Bật mí cách Target đối tượng Facebook hiệu quả
Bật mí cách Target đối tượng Facebook hiệu quả

Bật mí cách Target đối tượng Facebook hiệu quả

4/9/2021 3:49:55 PM

Target đối tượng là yếu tố quan trọng trong việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng giúp tăng hiệu quả bán hàng online. Chính vì vậy ngay sau đây tôi sẽ bật mí một số kiến thức liên quan đến cách Target đối tượng facebook cho những ai muốn hiểu rõ nó như thế nào để áp dụng thành công nhé.

Target Facebook là gì?

Được hiểu là các chủ shop các doanh nghiệp tìm ra đối tượng là khách hàng mục tiêu có khả năng mua sản phẩm của mình cao nhất. Chính vì vậy cần target đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Góp phần vào việc thúc đẩy doanh số, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu. 

Target đối tượng Facebook hiệu quả

1. Hiểu được sản phẩm đang cung cấp

Để marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ sản phẩm như thế nào, có công dụng, giá thành ra sao, đối tượng nào dùng sẽ phù hợp. Từ đó bạn mới đưa sản phẩm ra ngoài thị trường gây sự thu của khách hàng. Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình là ai hay đang tiếp thị sản phẩm thế nào. Nếu đối thủ đang làm tốt hơn bạn có thể học học và đưa ra chiến dịch cho riêng mình.

2. Chân dung khách hàng tiềm năng

+ Phác hoạ chân dung  đối tượng

Chân dung khách hàng là yếu tố then chốt để các hoạt động khác trong Marketing đạt được hiệu quả tối đa. Khi bạn có những thông tin giá trị về việc khách hàng nghĩ gì khi bỏ tiền sắm sản phẩm/dịch vụ từ bạn, bạn sẽ có khả năng đưa ra các quyết định về marketing, từ định vị và thông điệp cho tới xác định tiềm năng doanh thu dựa trên những kỳ vọng của người mua.
Bạn có thể dựa vào công thức 5W1H để phác họa chân dung khách hàng. Bạn phải trả lời được một số câu hỏi sau: Who - là ai? What - Khách hàng có nhu cầu gì?, Where - họ hay mua hàng ở đâu, when - Họ hay mua hàng lúc nào, why - Tại sao họ lại lựa chọn sản phẩm đó, How - tiếp thị như thế nào.

Ví dụ: Bạn sẽ tìm hiểu được một số thông tin như khách hàng là nam hay nữ, thuộc độ tuổi nào, công việc là gì, sở thích khách hàng, họ hay truy cập vào website nào để mua hàng… Bạn nên cố gắng liệt kê ra tất cả những gì liên quan đến đối tượng khách hàng chi tiết và cụ thể.

                              

+ Nơi nào có thể tìm thấy thông tin khách hàng?

Tìm khách hàng trên các website, diễn đàn, fanpage, group có lượng tương tác lớn; có sản phẩm lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ liên quan đến sản phẩm của bạn. Tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến sản phẩm/dịch vụ của mình; xem ai comment, share, like. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng trên một số nền tảng xã hội khác như tiktok, zalo, hay Instagram…

3. Tận dụng các phần mềm tự động hỗ trợ Facebook

Có thể bạn chưa biết, hiện nay rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn vào việc Target khách hàng hiệu quả. Dễ dàng hơn trong việc lấy thông tin và tiếp cận khách hàng nhanh chóng có thể kể đến như: Phần mềm đăng tin quảng cáo facebook - Fplus hoặc phần mềm lập tích tương tác FplusScheduler.Cách Target chọn đối tượng quảng cáo facebook Ads hiệu quả

1. Target khu vực

Mỗi khách hàng ở từng vùng miền sẽ có tính cách, thói quen khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ được những thói quen của khách hàng để target đúng đối tượng quảng cáo hiệu quả và phù hợp hơn.2.  Target vào độ tuổi

Nếu bạn target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả bạn có thể target vào độ tuổi . Bạn cần tìm hiểu Khách hàng của bạn sẽ nằm trong độ tuổi nào, độ tuổi nào là độ tuổi nào mua hàng nhiều nhất. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra độ tuổi nào có lượng mua hàng nhiều nhất

3. Target ngôn ngữ

Target theo ngôn ngữ được hiểu là ngôn ngữ thiết bị được khách hàng lựa chọn sử dụng để truy cập vào facebook. Ngôn ngữ đầu tiên cần target là ngôn ngữ tại khu vực mà bạn chạy quảng cáo. Ngoài ra bạn có thể lấy được thông tin số điện thoại khách hàng khi dùng ngôn ngữ khách như “ Tiếng Anh”

4. Target sở thích

Ở đây bạn bắt đầu hình dung và vẽ ra chân dung khách hàng của mình. Khách hàng của sản phẩm của bạn có những sở thích hay thói quen gì,  họ thường xuyên đi đến những đâu,… Từ đó bạn sẽ nhắm mục tiêu một cách chi tiết nhất về khách hàng của mình.

Khi bạn càng hiểu rõ về khách  hàng của mình thì việc target khách hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể chia nhỏ theo từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo hay bài quảng cáo để phân tích khách hàng.

5. Target đối tượng quảng cáo dựa vào nhân khẩu học

Các thông tin nhân khẩu học của khách hàng có thể tìm thấy ở trang cá nhân trên facebook.

         

Với những thông tin bổ ích trên bạn có tham khảo, hy vọng nó sẽ giúp được bạn trong mục tiêu tiếp cận khách hàng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn