Bật mí cách xây dựng câu chuyện thương hiệu hấp dẫn thu hút khách hàng
Bật mí cách xây dựng câu chuyện thương hiệu hấp dẫn thu hút khách hàng

Bật mí cách xây dựng câu chuyện thương hiệu hấp dẫn thu hút khách hàng

6/17/2021 5:19:49 PM

 

Một câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao tính xác thực đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu cũng như tiềm năng. Ngoài ra các Câu chuyện cũng giúp bạn dễ dàng có được sự đồng cảm của khách hàng. Từ đó tăng tỉ lệ truy cập thông tin cũng như tỉ lệ chuyển đổi sản phẩm dịch vụ. Vậy bạn đã biết cách xây dựng câu chuyện thương hiệu làm sao cho hấp dẫn chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Chứa những thông tin hữu ích xác thực

Một bài viết blog hay tin tức trên website có lượt truy cập lượt đọc cao. Khi thông tin có tin có tính thực tế và có liên quan đến nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Bạn cần xác định được vấn đề khó khăn thực tế mà khách hàng đang gặp phải là gì. Từ đó thu thập thông tin hữu ích chi tiết như hành vi thói quen cũng như phản hồi của người dùng để xây dựng lên câu chuyển chủ đề thương hiệu hấp dẫn.

                   


2. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Để thể hiện đúng được nhu cầu cảm xúc của khách hàng, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng. Từ đó sử dụng phong cách viết của mình để phác họa chân thực trong bài viết. Điều này khiến khách hàng sẽ cảm nhận được chính mình trong câu chuyện đó. Họ sẽ dần đồng cảm và tin vào lựa chọn cũng như thương hiệu sản phẩm bạn muốn hướng đến khách hàng.

 

3. Đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề

Bạn đang dẫn ra cho họ thấy được những khó khăn họ đang gặp phải và nhu cầu họ muốn là gì? Vậy mục tiêu bạn cần tập trung hướng đến đó là giải quyết vấn đề đặt ra ở trên. Lợi ích và giá trị họ có thể nhận được ví dụ như các ưu đãi khuyến mãi khi khi bạn tin dừng lựa chọn thương hiệu sản phẩm.

           


4. Đẩy vấn đề lên cao trào

Bạn cần đẩy cao trào vấn đề lên mức khó khăn khi có giải pháp để xử lý thì sẽ tăng được sự hấp dẫn và thu hút khi họ đọc câu chuyện bạn muốn truyền tải là gì? 

 
5. Thêm các yếu tố thú vị

Để giúp  câu chuyện không bị nhàm chán và sinh động hơn bằng cách  những yếu tố thú vị và giải trí bên cạnh xung đột cao trào. Bạn có thể thêm sự tương tác của nhân vật với các yếu tố xung quanh để khiến câu chuyện hồi hộp và hấp dẫn hơn. 


6. Tạo niềm tin tăng nhận diện thương hiệu

Mục đích cuối cùng mà câu chuyên thương hiệu hướng đến là có thể tạo được niềm tin từ phía khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Khi họ nhận thấy được khó khăn có chính mình trong bài viết hay nhưng xung đột đang gặp phải. Nhân vật có thể có những suy nghĩ khác về sản phẩm. Nhưng khi đọc bài viết họ có thể thay đổi nhận thức tư duy về thương hiệu doanh nghiệp của bạn. 

Để xây dựng câu chuyện thương hiệu hấp dẫn và thu hút khách hàng nhanh chóng không phải dễ dàng. Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng và giải pháp hay giúp bài viết của bạn có thể chạm tới cảm xúc của người dùng. Từ đó có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đem lại lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn