Bật mí chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu cho doanh nghiệp
Bật mí chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu cho doanh nghiệp

Bật mí chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu cho doanh nghiệp

9/27/2021 4:47:28 PM

 

Thương hiệu toàn cầu là một ước mơ và dự định của nhiều doanh nghiệp lớn hay các nhà kinh doanh khi muốn đưa sản phẩm thương hiệu mình phủ sóng cả trong và ngoài nước. Qua đây doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên thị trường thế giới. Vậy để giúp bạn đạt được mục đích và ước mơ được đặt ra ở trên, Plus24h sẽ bật mí cho bạn chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu cho doanh nghiệp nhé. 

 


Lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng thương hiệu toàn cầu 


+ Tăng lợi nhuận doanh số 

Khi doanh nghiệp mở rộng thị trường đưa thương hiệu của mình phủ sóng không chỉ trong nước và cả ngoài nước. Điều này giúp thương hiệu sản phẩm dịch vụ tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng và gia tăng lợi nhuận doanh số nhanh chóng. 
 

+  Nâng cao vị thế cạnh tranh so với các đối thủ khác

Xây dựng thương hiệu toàn cấu sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí thương hiệu sản phẩm của mình trên thị trường kinh doanh và có được niềm tin của khách hàng. Bên cạnh đó còn nâng cao vị thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường trong và ngoài nước. 
 

+  Tạo ra cơ hội mới 

Ngoài việc hạn chế rủi ro trong kinh doanh, xây dựng thương hiệu toàn cầu giúp doanh nghiệp có những cơ hội mới đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến với thị trường tiềm năng ở các nước khác. 

 

Chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu cho doanh nghiệp 


1. Hiểu rõ đối tượng khách hàng 

Mỗi nước đều có văn hoá và điểm riêng biệt riêng, điều này dẫn đến nhu cầu của đối tượng khách hàng cũng khác nhau. Vì thế bước đầu tiên trong chiến dịch xây dựng thương hiệu toàn cầu đó là bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận. Họ là ai? nằm trong khu vực thị trường nào? Nhu cầu sở thích của đối tượng khách hàng như thế nào. Qua đó bạn sẽ có chiến lược tiếp thị marketing sao cho phù hợp nhất để thu hút người dùng đến với sản phẩm doanh nghiệp. 

 

                  Hiểu rõ đối tượng khách hàng tiềm năng 


2. Tìm hiểu chiến lược của đối thủ cạnh tranh 

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng thương hiệu toàn cầu như thế nào để hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu chiến lược của các đối thủ cạnh tranh họ đã đang xây dựng chiến lược này thành công. Bạn có thể theo dõi và tìm hiểu các chiến dịch quảng cáo đang chạy trên các trang mạng xã hội. Đây là nền tảng có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường nhanh chóng. Sau đó bạn sẽ biết được bạn nên bắt đầu từ đâu và phát huy lợi thế thương hiệu doanh nghiệp như thế nào. 

Ví dụ: Bạn có thể kết bạn với các tài khoản người nước ngoài trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo. Nếu bạn muốn kết bạn và marketing sản phẩm dịch vụ đến khách hàng nhanh chóng. Các doanh nghiệp, các nhà bán hàng có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ marketing của Fplus.


3. Điều chỉnh ngôn ngữ chính xác phù hợp 

Ngôn ngữ của mỗi quốc gia thường khác nhau. Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng tên sản phẩm hay thương hiệu của bạn dịch đúng ngôn ngữ để tiếp thị trường khách hàng hiệu quả. Ngoài ra nên cần cân nhắc đến vấn đề màu sắc sử dụng trong quảng cáo nội dung thông điệp làm sao để phù hợp với sở thích của khách hàng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được nét khác biệt không nhầm lẫn với thương hiệu dịch vụ khác trên thị trường. 
 

                          Sử dụng ngôn ngữ phù hợp 


4. Chỉnh chu về mọi mặt 

Global brand được phát triển mạnh mẽ, được mọi người ưa thích và biết đến bởi sự chau chuốt và kỹ lưỡng từ tên thương hiệu. Vì vậy doanh nghiệp cần chỉnh chu và kỹ lưỡng từ chất liệu, thiết kế độc đáo mang sự riêng biệt, những tính năng hữu ích người dùng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm phải tuyệt vời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

 

5. Tìm đối tác tốt 

Để thúc đẩy và xây thương hiệu toàn cầu nhanh chóng thành công, bạn nên tìm đối tác tốt để giúp bạn đưa thương hiệu phủ sóng nhanh chóng đến mọi người. 

Lưu ý: Nếu bạn quyết định cấp giấy phép tên sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp ở nước ngoài. Hãy thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng nhà cung cấp đó có uy tín và sẽ không lạm dụng hoặc sử dụng sai tên thương hiệu của bạn và sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của bạn. 

 


                   Tìm kiếm đối tác tốt 


6. Luôn luôn cung ứng đủ sản phẩm 

Khi mở rộng thương hiệu ra toàn cầu, bạn cần cung ứng đủ số lượng xuất khẩu và cam kết được chất lượng sản phẩm. Bởi thị trường kinh doanh trong và ngoài nước được kiểm định khá chặt chẽ bạn không thể bán sản phẩm không giống mô tả và tiếp thị. Vì vậy cần lưu ý đến chất lượng và bao bì sản phẩm ngay từ đầu để chiến dịch xây dựng thương hiệu toàn cầu phát triển bền vững. 


Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức ý tưởng cho chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu. Trong tương lai sẽ đem thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến thị trường quốc tế tiềm năng và khẳng định chất lượng sản phẩm Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chúc các bạn thành công!!! 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn