Bật mí cho bạn những chiêu thức giúp Email Marketing có tỷ lệ mở cao
Bật mí cho bạn những chiêu thức giúp Email Marketing có tỷ lệ mở cao

Bật mí cho bạn những chiêu thức giúp Email Marketing có tỷ lệ mở cao

5/12/2021 5:15:14 PM

Tỷ lệ mở là một trong những số liệu quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của chiến dịch Email Marketing. Một khi tỷ lệ này càng cao thì đồng nghĩa với cơ hội thành công của chiến dịch càng lớn. Vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những chiêu thức để giúp chiến dịch Email marketing có thể gia tăng tỷ lệ mở cao nhất. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Tỉ lệ mở email marketing là gì?

Tỷ lệ mở email marketing là thuật ngữ để chỉ số phần trăm người nhận email đã click mở thư sau khi nhận được.

Cách tính tỷ lệ mở email marketing: Tỷ lệ open rate email marketing = (tổng số email được mở / tổng số email được gửi đi trong chiến dịch) *100%

Tùy vào từng ngành nghề mà sẽ có những tỷ lệ mở riêng để đánh giá sự thành công của chiến dịch. Ví dụ như: nhà hàng / đồ ăn là 41,4%, phi lợi nhuận là 37,5%, nghệ thuật / giải trí là 33,7%, chăm sóc sức khỏe là 32,5%,...


2. Những cách giúp bạn tăng tỷ lệ mở Email marketing cao


Phân loại khách hàng 

Trong bất cứ một chiến dịch marketing nào thì việc phân loại khách hàng cũng vô cùng quan trọng và nó nên là bước đầu tiên bạn cần làm trong chiến dịch của mình. Với email marketing, việc phân loại khách hàng sẽ giúp bạn nắm rõ nhu cầu của từng nhóm khách hàng cụ thể để có cách tiếp cận phù hợp hơn cho các nhóm khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa các chiến dịch email cá nhân hóa từ đó bạn sẽ nhận được tỷ lệ nhấp chuột cao hơn. 


Sử dụng tên "From" theo tên thương hiệu

Tên “From” ở đây chính là tên người gửi mà người theo dõi sẽ thấy khi họ nhận một email từ bạn. Và trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng ngay tên thương hiệu của mình để có thể tăng tỷ lệ mở cao. Bởi khi sử dụng tên thương hiệu bạn có thể nâng cao uy tín của mình và giúp người dùng tin tưởng với bạn hơn.


Tiêu đề Email

Một tiêu đề email marketing hấp dẫn, cuốn hút sẽ là cách dễ nhất để bạn có được một tăng tỷ lệ mở cao chót vót. Vậy làm thế nào để có được một tiêu đề hấp dẫn? 

  • Hãy tạo cảm giác gấp gáp trong tiêu đề để khi người nhận cảm thấy bỏ lỡ điều gì đó, họ sẽ mở email. 

  • Gợi mở một câu chuyện thú vị để khơi gợi sự tò mò của khách hàng 

  • Tiêu đề bắt kịp đúng xu thế của xã hội

  • Đặt theo lối đơn giản, đi thẳng vào vấn đề

  • Tránh những từ như Free, Click here, Click here link, … sẽ rất dễ bị đánh dấu là Spam

……..


Thời gian gửi Email

Khoảng thời gian gửi email Marketing mà bạn cần nghiên cứu ở đây chính là khoảng thời gian người dùng thường đọc và trả lời email nhiều nhất. Nên nếu bạn có thể nắm được lịch trình này thì sẽ làm tăng khả năng mở vô cùng cao. Theo thống kê cho thấy, giờ người dùng mở email nhiều nhất thường rơi vào thời điểm từ 8h đến 10h sáng, từ 3h đến 4h chiều và từ 8h tối trở đi, trong những ngày từ thứ 3 đến thứ 5 hàng tuần. 

Tuy nhiên với các lĩnh vực khác nhau thì thời điểm gửi email để có tỷ lệ mở cao cũng sẽ khác nhau. Nên cách tốt nhất là bạn hãy đo lường tỷ lệ này qua một số những chiến dịch email marketing đã thực hiện trước đó để có thể xây dựng khung giờ gửi phù hợp nhất cho bạn.


Tần suất gửi email

Bên cạnh thời gian thì bạn cũng nên chú ý đến tần suất gửi mail của mình để có thể tăng tỉ lệ mở cao. Bạn nên nhớ rằng khách hàng sẽ không bao giờ cảm thấy hứng thú với những email giống nhau được gửi đi gửi lại nhiều lần. Vì thế tần suất gửi tốt nhất là không nên quá 3 Email Marketing trong vòng 1 tuần. Nhưng bạn cũng không nên gửi qua ít để tránh làm khách hàng lãng quên thương hiệu của bạn.


Cá nhân hóa email 

Cá nhân hóa email marketing là khi bạn sử dụng dữ liệu của người đăng ký trong danh sách khách hàng như tên, sở thích, nghề nghiệp, hành vi mua sắm…..để cung cấp nội dung email phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân bởi bạn biết đấy không có khách hàng nào là giống nhau 100% vì thế bạn càng cá nhân hóa email bao nhiêu thì tỷ lệ mở của khách hàng càng cao. 


Tối ưu những nội dung xem trước

Thường trong một email khi khách hàng nhìn thấy nó sẽ bao gồm 3 phần: tên người gửi, tiêu đề và phần nội dung xem trước. Vì vậy khi đã tối ưu được  tên người gửi và dòng tiêu đề thì bạn đừng bỏ qua phần nội dung xem trước vì nó cũng là yếu tố quyết định người dùng có mở email của bạn hay không. Với nội dung này bạn có tham khảo những cách tối ưu sau:

  • Tóm lược ngắn gọn của nội dung chính của email

  • Nội dung bổ sung

  • Mã phiếu mua hàng và những đề xuất rõ ràng

  • Phần tiếp theo của dòng chủ đề

 

Mong rằng với những cách mà bài viết trên gợi ý, bạn có thể áp dụng thật hiệu quả để có thể chinh phục được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên giúp email marketing của bạn có được một tỷ lệ mở cao chót vót. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn