Bật mí giải pháp khắc phục lỗi 404 trên Website
Bật mí giải pháp khắc phục lỗi 404 trên Website

Bật mí giải pháp khắc phục lỗi 404 trên Website

6/28/2021 5:25:45 PM       
 


Lỗi 404 Not Found xuất hiện khi mà bạn đang cố gắng truy cập 1 trang web không tồn tại. Nó vốn là 1 trạng thái HTTP mà máy chủ website sử dụng để mô tả loại lỗi đó. Với các website khác nhau có thể hiển thị thông báo lỗi cũng khác nhau. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì thì vài hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 trên website

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng website xuất hiện lỗi 404 và không thể tải được hoặc đăng nhập vào trang. Cụ thể như trang web sẽ xuất hiện số lỗi như: 404 Resource not found, HTTP 404, 404 page not found, Error 404… Vậy sẽ có 3 nguyên nhân cơ bản khiến website bị lỗi này. 

+ Sai Code: Bất kỳ 1 đoạn code nào mà chỉ cần sai 1 dấu hay 1 chi tiết nhỏ cũng để lại hậu quả khôn lường.

+ Mod - rewrite:
 1 website đã chuyển hướng URL tới 1 trang khác. Nhưng khi bật mod rewite ở .htaccess sẽ bị mắc sai sót. Điều này khiến website xuất hiện lỗi 404.

+ Thay đổi URL hoặc nhập sai : Đây là lỗi phổ biến thường gây ra tình trạng này, Khi có 1 đường dẫn cũ bị thay đổi nhưng không có thông báo cho các công cụ tìm kiếm.  thì bạn sẽ không truy cập được vao trang web nữa và dẫn tới 404 not found.Hậu quả 

Nếu website để xảy ra tình trạng lỗi 404 nó sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm cho người dùng. Kéo theo đó website cũng bị giảm thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một số SEOer không để ý tới lỗi này và tìm cách khắc phục nhanh chóng. Dẫn tới việc người dùng không thể tiếp cận truy cập thông tin trên trang web. Sau nhiều lần, điểm chất lượng trang của bạn cùng với thứ hạng web sẽ tụt xuống 1 cách nhanh chóng. Và đây cũng chính là nguyên chính dẫn đến việc BOT thu thập thông tin sai, lỗi truy vấn từ cơ sở dữ liệu.


                                   


Cách khắc phục lỗi 404 trên trang web

+ Tải lại trang

Đôi khi do trục trặc bên phía máy chủ trang web mà lỗi 404 chỉ là nhất thời xuất hiện khiến cho tạm thời không thể hiển thị trang. Bạn Hãy thoát ra và tải lại trang web theo địa chỉ bạn cần vào. Đây được xem là cách đơn giản nhất khi xuất hiện lỗi này trên website. 


+ Kiểm tra lại địa chỉ URL

Nguyên nhân này đã được đề cập ở trên khi bạn thay đổi hoặc truy cập sai địa chỉ URL. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại thật kĩ xem đúng địa chỉ URL mà bạn muốn truy cập vào trang web chưa nhé.  

+ Đổi DNS


Các bài viết trên website đều báo cáo lỗi 404 nhưng vẫn có thể truy cập bình thường URL bằng những nguồn mạng khác nhau. Thì rất có thể là do mạng ISP đã chặn quyền truy cập vào trang hoặc máy chủ là DNS đã dừng hoạt động. Vì vậy bạn cần đổi DNS sao cho phù hợp với địa chỉ ip và tên miền.


                        


+ Xóa bộ nhớ đệm Cache

Khi bạn sử dụng một trình duyệt, như Chrome, trình duyệt này sẽ lưu một số thông tin từ các trang web trong bộ nhớ đệm và cookie. Việc xóa bộ nhớ đệm và cookie sẽ khắc phục một số vấn đề nhất định, như các vấn đề về tải hoặc định dạng trên trang web. Cách này bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi 404 trên website. 

Bài viết trên mình đã chia sẻ một thông tin hữu ích đến lỗi 404 trên website. Hy vọng bạn có thể sửa lỗi này dễ dàng và nhanh chóng gia tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn