Bật mí những nguyên nhân khiến website có tốc độ tải trang chậm
Bật mí những nguyên nhân khiến website có tốc độ tải trang chậm

Bật mí những nguyên nhân khiến website có tốc độ tải trang chậm

10/20/2021 5:25:40 PM

Một website có tốc độ tải trang chậm không những sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của khách hàng khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn, mà còn gây ra việc giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ đâu là nguyên nhân gây ra việc website của mình có tốc độ chậm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những nguyên nhân này. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Theme website kém chất lượng 

Nguyên nhân đầu tiên có khả năng làm cho website có tốc độ tải trang chậm chính là theme trang web. Vì hiện nay, người sở hữu trang web khi lựa chọn theme đều ưu tiên giá cả và giao diện hơn là hiệu suất, do đó mà có rất nhiều theme website kém chất lượng. 

Những theme này thường chưa được tối ưu code, có nhiều đoạn code mã lệnh dư thừa. Khi cài vào web sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ load web, kéo dài thời gian tải dữ liệu. Vì nguyên nhân này mà bạn nên lựa chọn một nơi cung cấp theme thật chất lượng để không xảy ra tình trạng website tải chậm. 


2. Website có quá nhiều quảng cáo

Có một hình thức quảng cáo đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay chính là đặt banner quảng cáo trên website. Bạn đồng ý cho họ đặt quảng cáo trên website của mình nhưng phải đặc biệt lưu ý đến số lượng quảng cáo có trên trang. Bởi khi có quá nhiều quảng cáo, không chỉ khiến khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu mà nó cũng là nguyên nhân khiến tốc độ tải trang chậm.

Do đó, khuyên bạn chỉ nên chèn 2 - 3 quảng cáo và hãy lựa chọn những mẫu quảng cáo nào tốt nhất.


3. Website có quá nhiều plugin

Plugin hỗ trợ rất nhiều cho website trong quá trình tối ưu web chuẩn SEO nhưng hiện tại có không ít doanh nghiệp hiểu sai và cài quá nhiều plugin. Vừa không có đem lại được kết quả SEO tốt lại vừa gây tiêu hao dung lượng băng thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ load web.

Vậy nên, hãy kiểm tra và xóa hết những plugin không cần thiết trên website của bạn, chỉ giữ lại những plugin cần thiết nhất. 


4. Trang chủ có quá nhiều thông tin

Biết rằng, với một website thì việc cung cấp thông tin đến cho khách hàng là cực kỳ quan trong nhưng nếu bạn quá tham lam trong việc đặt quá nhiều thông tin trên trang chủ vừa khiến cho khách hàng không thể bao quát được hết thông tin mà nó cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải trang web. 


5. Hình ảnh có dung lượng quá lớn

Việc sử dụng hình ảnh trên website cũng cần phải tối ưu triệt để bởi nếu như hình ảnh đăng tải có dung lượng quá lớn sẽ khiến cho web chạy chậm, ì ạch và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải trang web. Vì thế hãy giảm bớt dung lượng hình ảnh đến mức thấp nhất có thể. 


6. Cơ sở dữ liệu quá cồng kềnh

Trong quá trình vận hành và hoạt động của website, toàn bộ cơ sở dữ liệu của website sẽ được lưu lại trên database. Nếu như cơ sở dữ liệu quá nhiều và cồng kềnh sẽ làm cho tốc độ load web bị chậm đi.


7. Số nút liên kết mạng xã hội quá nhiều 

Bạn chắc chắn sẽ không ngờ rằng, số nút liên kết mạng xã hội quá nhiều sẽ làm website có tốc độ chậm nhưng thực tế chính là như vậy. Bởi việc dùng quá nhiều liên kết sẽ khiến tăng page-size và số lượng truy vấn HTTP cao. 


8. JS và CSS chưa được nén

JS là viết tắt của từ Javascript có nghĩa là ngôn ngữ lập trình, CSS là chữ viết tắt của cụm từ Cascading Style Sheets là một ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đánh dấu.

Trong trường hợp này, nếu bạn không nén JS và CSS, sẽ làm cho chúng nặng hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load trang.


9. Gói hosting có chất lượng kém ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web

Những gói hosting có giá thành thấp đồng nghĩa với việc chất lượng cũng sẽ kém và khi hết băng thông thì sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web một cách nghiêm trọng.


10. Chưa dùng các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ tải trang web

Sẽ rất là thiệt thòi nếu bạn không sử dụng đến các công cụ tăng tốc độ trang web. Kể cả, trang web của bạn chậm hay không thì bạn cũng cần dùng đến những công cụ này - vì nó là sự bảo đảm tốt nhất cho tốc độ tải trang web của bạn. 

 

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng tốc độ tải trang web của mình bị chậm để từ đó nhanh chóng tìm ra được giải pháp khắc phục để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng và thứ hạng của trang trên Google. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn