Bật mí phương pháp để quản lý bình luận hiệu quả khi bán hàng trên Facebook
Bật mí phương pháp để quản lý bình luận hiệu quả khi bán hàng trên Facebook

Bật mí phương pháp để quản lý bình luận hiệu quả khi bán hàng trên Facebook

9/22/2021 5:30:11 PM

Khi kinh doanh bán hàng online trên fanpage facebook, nhà bán hàng không  chỉ cần quan tâm đến việc quản trị nội dung mà còn phải đặc biệt chú trọng đến việc quản lý bình luận. Đặc biệt là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn và uy tín thương hiệu. Vậy làm thế nào để quản lý bình luận trên Facebook thật hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Tại sao cần quản lý bình luận trên facebook?

Sẽ có 3 lý do khiến các nhà bán hàng cần phải thực hiện ngay lập tức việc quản lý bình luận trên trang bán hàng của mình:

- Bình luận là nơi khách hàng cung cấp thông tin và thể hiện nhu cầu của mình. Thông qua dữ liệu đó, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng đối tượng, xác định khách hàng tiềm năng và tìm ra cách tiếp cận phù hợp nhất. Đồng thời những thông tin đó là cơ sở để bạn đặt hàng cho khách, với sự quản lý hiệu quả, sắp xếp và phân loại hiệu quả, bạn sẽ không bị nhầm lẫn, bỏ sót và mất khách hàng.

- Quản lý bình luận trên fanpage cũng là cách chúng ta phản hồi bình luận. Việc phản hồi nhanh chóng, hiệu quả sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng và tăng uy tín cho shop của bạn. Ngược lại, trả lời chậm, thậm chí không trả lời dễ khiến mọi người cảm thấy fanpage của mình hoạt động kém hiệu quả, thiếu chuyên nghiệp.

- Bất cứ ai theo dõi trang bán hàng của bạn đều có thể nhìn thấy và tương tác dễ dàng với những bình luận của khách hàng. Chính vì thế việc quản lý bình luận trên Facebook sẽ là cách để bạn tránh được việc bị đối thủ cướp khách hàng và đảm bảo thông tin của khách tránh bị đánh cắp.


2. Những vấn đề về bình luận mà các fanpage đang mắc phải

- Thông tin của khách hàng trên comment bị sao chép, bị cướp trắng trợn, khiến chúng ta mất khách.

- Bình luận xếp hàng để chờ được trả lời vô thời hạn.

- Ít tương tác với khách hàng.

- Comment hiện lên tràn lan mà không có bất kỳ sự quy hoạch hay sắp xếp nào.


3. Cách quản lý bình luận hiệu quả trên facebook


Quản lý bình luận: Trả lời bình luận

Trả lời những comment của khách hàng chính là cách đầu tiên và cũng là cách quan trọng nhất trong việc quản lý bình luận hiệu quả trên facebook.

Hãy đảm bảo việc trả lời bình luận nhanh chóng và đầy đủ nhất vì đương nhiên không ai muốn phải chờ đợi lâu cả. Việc này sẽ giúp người dùng cảm thấy rằng họ được quan tâm, được giải đáp tất cả những thắc mắc từ đó bạn sẽ dễ dàng giữ chân được những khách hàng của mình ở lại lâu hơn và xây dựng được mối quan hệ gắn kết hơn. Hơn nữa, việc trả lời bình luận của khách hàng nhanh chóng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ thời điểm có thể chốt được đơn hàng dễ nhất từ đó tăng doanh thu cho shop mình.

Tuy nhiên, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nếu quản lý một cách thủ công Mà thay vào đó bạn nên sử dụng đến sự trợ giúp của những phần mềm hỗ trợ bán hàng. 


Quản lý bình luận: Ẩn bình luận

Chắc chắn, trong quá trình bạn hàng, bạn sẽ không thể tránh khỏi được việc bị đối thủ chơi xấu bằng cách cướp khách hàng của bạn và giả danh thương hiệu của bạn để làm những việc xấu gây ảnh hưởng đến uy tín. Vì thế việc ẩn đi bình luận lúc này sẽ là cách tốt nhất để bạn giải quyết được vấn nạn trên.

Sẽ có 3 cách giúp bạn ẩn comment của khách hàng, bao gồm:

- Ẩn comment bằng phương pháp thủ công


- Ẩn comment tự động


- Ẩn comment bằng phần mềm FplusScheduler của Plus24h.


Quản lý bình luận: Xóa bình luận

Khi bán hàng trên Facebook, đôi khi bạn sẽ gặp phải những bình luận tục tĩu và không được lịch sự cho lắm hay những bình luận cố ý gây tổn hại đến uy tín thương hiệu gây ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh của bạn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể xóa bình luận một cách dễ dàng bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm ở cuối bình luận và Click vào mục Xóa là xong.


Trên đây là những cách giúp bạn quản lý bình luận trên Facebook hiệu quả nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn