Bí kíp để triển khai chương trình Giveaway thành công
Bí kíp để triển khai chương trình Giveaway thành công

Bí kíp để triển khai chương trình Giveaway thành công

7/14/2021 5:13:44 PM

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng khi họ thường rất yêu thích việc được tặng quà miễn phí, các doanh nghiệp đã không ngần ngại triển khai những chương trình Giveaway để nhằm mục đích thu hút khách hàng và gia tăng nhận diện thương hiệu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp để bạn triển khai chương trình Giveaway thật thành công. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Giveaway là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, Giveaway được hiểu đơn giản là một dạng quà tặng miễn phí của các nhà bán hàng dành tặng cho khách hàng của mình với mục đích tri ân khách hàng, kỉ niệm thương hiệu để tăng tương tác giữa người mua hàng và người bán hàng. 


2. Lợi ích của chương trình Giveaway

Tổ chức một chương trình giveaway thành công có thể sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bán, cụ thể:

 • Nhận được một lượng tương tác “khủng” đến từ khách hàng. 

 • Nhanh chóng gia tăng danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì tính lan truyền của phần thưởng giveaway là rất lớn. 

 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu, tạo được thiện cảm tốt về thương hiệu, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

 • Gia tăng mức độ tiếp cận sản phẩm của khách hàng

 • Dễ dàng thực hiện và chi phí thấp vì các chương trình Giveaway chủ yếu xoay quanh các trò chơi đơn giản, miễn phí như đoán số may mắn, dự đoán ty số trận đấu hay đuổi hình bắt chữ,…..Chi phí cũng rẻ hơn so với các chương trình khuyến mãi khác.


3. Cách triển khai chương trình Giveaway thành công


Xác định mục tiêu chương trình

Bất cứ khi bạn triển khai một chiến dịch nào, việc đầu tiên nhưng cũng là việc quan trọng nhất chính là xác định mục tiêu và với chương trình giveaway cũng vậy. 

Bởi khi bạn xác định đúng mục tiêu của chương trình, bạn sẽ không bị lạc hướng hoặc đi quá xa khiến chương trình không đạt được hiệu quả cao. Một số mục tiêu với giveaway có thể là tạo tiếng vang cho sản phẩm, thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng cơ sở dữ liệu khách hàng,……


Chọn đúng nền tảng

Thường những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,....là nơi thích hợp nhất để triển khai chương trình Giveaway vì những nền tảng này thường sở hữu số lượng người dùng vô cùng đông đảo và khả năng tương tác cao.

Nếu bạn có thể chắc chắn quản lý được nhiều kênh, thì bạn vẫn có thể triển khai chương trình không chỉ một mà là nhiều kênh khác nhau.


Xác định ý tưởng cho chương trình

Khi bạn xác định được mục tiêu của chương trình giveaway thì việc xác định ý tưởng sẽ rất đơn giản. Một số ý tưởng tổ chức giveaway được áp dụng nhiều nhất có thể kể đến như: Tag bạn bè, cuộc thi ảnh/selfie, cuộc thi thử thách,….


Thiết lập thể lệ chương trình rõ ràng 

Hãy chắc chắn bạn đã thông báo rõ ràng về điều kiện và điều khoản tham gia chương trình để khách hàng không nhầm lẫn và tránh được những khiếu nại không đáng có.

Những yếu tố cần đưa vào trong thể lệ cuộc thi:

 • Giới hạn độ tuổi tham gia

 • Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Số lượng người chiến thắng/giải thưởng

 • Thời hạn chót tham gia chương trình

 • Thời hạn chót để lựa chọn người chiến thắng

 • Các tiêu chí đánh giá, chấm điểm (nếu đó là một cuộc thi)

 • Cơ hội chiến thắng

 • Chính sách quyền riêng tư của người chiến thắng


Lựa chọn giải thưởng

Việc lựa chọn giải thưởng cho chương trình Giveaway rất quan trọng bởi nếu bạn chọn giải không phù hợp, bạn sẽ không thể thu hút được nhiều người tham gia. 

Giải thưởng càng giá trị thì lại càng thu hút người chơi tham gia. Nhưng những giải thưởng quá lớn có thể dẫn đến những vấn đề như không đáp ứng được mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra cho chương trình Giveaway, khách hàng đến với bạn vì sự quan tâm đến giải thưởng nhiều hơn là bạn hoặc vượt quá ngân sách bạn có…..

Khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm mình đang bán để làm quà tặng cho khách hàng – đây là một cách quảng bá thương hiệu rất tốt. Ngoài ra bạn cũng nên có từ 3-10 quà tặng với các hạng mục khác nhau.


Hậu chương trình giveaway

Khi đã tìm ra được người chiến thắng, hãy thông báo công khai tất cả trên trang bán hàng của bạn. Tiếp cận với người chiến thắng ngay lập tức và trao giải thưởng như đã hứa. 

Ngoài ra khi chương trình kết thúc, bạn cần phải phân tích kết quả đạt được để xem liệu chương trình giveaway này có đạt được hiệu quả trong việc đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn hay không, sản phẩm có phù hợp với khách hàng hay không,….để từ đó cho ra những chương trình tốt hơn trong tương lai. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn