Bí kíp phân tích xu hướng thị trường online hiệu quả
Bí kíp phân tích xu hướng thị trường online hiệu quả

Bí kíp phân tích xu hướng thị trường online hiệu quả

7/21/2022 4:52:00 PM


 

Phân tích xu hướng thị trường online cho sản phẩm là một việc cần thiết trong kinh doanh bán hàng. Điều này sẽ giúp nhà bán biết được nhu cầu của khách hàng là gì? Từ đó điều chỉnh chiến lược tiếp cận khách hàng trên thị trường online hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết cách phân tích xu hướng thị trường online chưa? Plus24h sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp ở bài viết dưới đây nhé. 

  

1. Phân tích thị trường qua công cụ tìm kiếm Google 
 

Google là nền tảng tìm kiếm thông tin được mọi người ưa chuộng hiện nay. Chính vì vậy nhà kinh doanh có thể nắm bắt được từ khoá hay nhu cầu của người dùng search trên công cụ là gì? Khi đó lựa chọn sản phẩm theo thị hiếu khách hàng để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

  

2. Tham khảo website/blog của các chuyên gia trong ngành 
 

Những chuyên gia hay những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó thường là người nắm bắt, đi đầu xu hướng. Ngoài ra họ đều sở hữu cho mình một trang web, hoặc trang blog để có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, những thông tin xu hướng thị trường họ nắm bắt được. Vì vậy bạn nên theo dõi những thông tin trên các trang web đó để có thể nắm bắt xu hướng thị trường kinh doanh online.

 

3. Nghiên cứu về từ khoá sản phẩm 
 

Với công cụ này, bạn sẽ biết được khách hàng đang tìm kiếm gì trên toàn thế giới. Google Keyword Planner - Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ giúp bạn đánh giá xem trung bình một tháng có bao nhiêu người đang muốn tìm mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm kinh doanh của bạn. Nghiên cứu từ khóa về sản phẩm với Google Keyword Planner là cách nghiên cứu xu hướng thị trường nhanh chóng, và miễn phí.

 

4. Phân tích xu hướng thị trường trên mạng xã hội 
 

Bạn có thể phân tích xu hướng thị trường trên mạng hội bằng một số cách sau: 
 

  • Theo dõi các hashtag và xu hướng tổng thể của mạng xã hội.
     

  • Sử dụng thanh tìm kiếm trên Instagram giúp bạn có thêm góc nhìn khác về thị trường.
     

  • Check tất tần tật mọi thứ về Hashtag: có bao nhiêu người sử dụng nó, các hashtag liên quan và những bức hình phổ biến, liên quan đến hashtag.

     

                   

 

Việc tận dụng hashtag, trend trên mạng xã hội sẽ giúp sản phẩm tăng nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

 

Mong rằng với thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ phân tích xu hướng thị trường online dễ dàng hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công, từ đó nắm bắt xu hướng thị trường nhu cầu khách hàng hiệu quả khi kinh doanh online. 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn