Bí kíp tạo kịch bản livestream bán hàng Facebook hiệu quả
Bí kíp tạo kịch bản livestream bán hàng Facebook hiệu quả

Bí kíp tạo kịch bản livestream bán hàng Facebook hiệu quả

5/26/2022 5:00:15 PM


Trước khi phát livestream bán hàng trên nền tảng Facebook, người bán cần tạo kịch bản chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để tránh khỏi sai sót không đáng quá làm ảnh hưởng đến buổi live. Tuy nhiên trong quá trình tạo kịch bản người dùng gặp một số khó khăn khiến buổi livestream diễn ra không thuận lợi và có tỉ lệ chốt đơn thấp. Vì vậy để giúp bạn giải quyết khó khăn trên, Plus24h sẽ bật mí cho bạn bí kíp tạo kịch bản livestream Facebook hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé. 1. Lựa chọn người livestream
 

Người livestream bán hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong buổi phát trực tiếp. Bởi vì họ là người tương tác trực tiếp và quảng bá sản phẩm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Trong kịch bản livestream bán hàng bạn cần xác định ai là người đại diện, ai là người mẫu, ai là người tư vấn, chốt đơn và phân công nhiệm vụ của họ thật phù hợp để buổi live được diễn ra thuận lợi nhất. Lưu ý người livestream cần là người có gương mặt sáng, thân thiện, thái độ chuyên nghiệp để tạo thiện cảm và thu hút người dùng tham gia buổi live. 

 


2. Tổ chức livestream 
 

Kịch bản livestream không chỉ bao gồm nội dung mà còn bao gồm cả những khâu khác như điều phối công việc, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng và sắp xếp nhân sự, phân bố sản phẩm

Khâu chuẩn bị tổ chức livestream càng cụ thể thì buổi livestream càng diễn ra thuận lợi. Nhất là đối với những bạn livestream lần đầu, khâu chuẩn bị phải thật sự chu đáo để không làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Bạn có thể tham khảo phần mềm FlusLive sẽ giúp bạn livestream lên nhiều page, tường, nhóm cùng lúc.
 

3. Giới thiệu sản phẩm

Khi viết kịch bản livestream giới thiệu sản phẩm bạn nên xác định điểm nổi bật của sản phẩm, ưu điểm khiến sản phẩm có ưu thế cạnh tranh để khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn hơn. Ngoài ra cần đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp nhiều ưu đãi giảm giá, Freeship để giữ chân khách hàng hiệu quả và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

 

4. Ẩn bình luận thông tin khách hàng trên livestream

Để tránh việc đối thủ cạnh tranh có được thông tin khách hàng dưới buổi livestream. Bạn nên ẩn những comment của khách hàng trên livestream của bạn, và chỉ có mình bạn mới thấy và tương tác được với những bình luận đó. 

 


 


Hy vọng với 4 bí kíp tạo kịch bản livestream Facebook được chia sẻ ở trên bạn sẽ livestream bán hàng hiệu quả hơn. Từ đó chốt nghìn đơn mỗi ngày và tiếp cận tối đa lượng người dùng tiềm năng trên nền tảng. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn