Bí kíp tối ưu hiệu quả mã giảm giá khi kinh doanh online
Bí kíp tối ưu hiệu quả mã giảm giá khi kinh doanh online

Bí kíp tối ưu hiệu quả mã giảm giá khi kinh doanh online

3/25/2022 5:08:05 PM

 

 

Với mục đích thu hút người dùng đến với sản phẩm nhanh chóng, nhà bán thường tạo các mã giảm giá siêu hấp dẫn cho sản phẩm. Tuy nhiên bạn cần thiết lập mã giảm giá phù hợp gian hàng để tránh tình trạng bị giảm doanh thu và khách hàng không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp tối ưu hiệu quả mã giảm giá khi kinh doanh online nhé. 
 


 

1. Giá trị đơn hàng trung bình 
 

Nhà bán cần thiết lập điều kiện mã giảm giá cao hơn 1.2 – 1.5 lần giá trị đơn hàng trung bình của gian hàng. Ví dụ: Mã giảm giá áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 299 trở lên. Điều này kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng cao với tâm thế mua nhiều sẽ tiết kiệm hơn. 

 

2. Tạo mã giảm giá với số lượng lớn
 

Các shop nên tạo các mã giảm giá với số lượng nhiều để người mua có thấy săn các mã giảm giá của shop trước khi chương trình khuyến mãi diễn ra. Khi thanh toán đơn hàng người dùng có thể áp mã giảm giá khi mua sắm online trên sàn thương mại điện tử. 

 

                    Sản phẩm nhiều mã giảm giá 

 

3. Thêm và chỉnh sửa mã giảm giá theo thời gian 
 

Để có thể thêm và chỉnh sửa mã giảm giá phù hợp dựa trên thời gian sau: 
 

  • Giai đoạn khởi động

Giai đoạn đầu tiên người bán nên tạo banner mã giảm giá gửi tới khách hàng hoặc đăng lên gian hàng để tăng độ nhận diện và thu hút khách hàng. Lưu ý trong thời gian này các mã giảm giá thường không điều kiện và dễ đạt được. 
 

  • Giai đoạn bùng nổ khuyến mãi 

Trong thời gian bùng nổ khuyến mãi khách hàng đặt hàng nhiều shop cần tối ưu doanh thu và có mức giảm giá sâu. 
 

  • Sau bùng nổ 

Duy trì lượt truy cập, tạo nhiều mức độ mã giảm giá khác nhau để phục vụ cho mục tiêu khách hàng khác nhau. 

 

4. Quảng cáo mã giảm giá qua các kênh 
 

Không chỉ quảng bá mã giảm giá trên kênh bán hàng của shop như trên trang chủ, livestream bán hàng, banner… Nhà bán nên tận dụng quảng bá mã giảm giá trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram để tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng. 

 

 

Hy vọng với 4 bí kíp tối ưu mã giảm giá hiệu quả khi kinh doanh online được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Qua đó đem lại doanh thu và lượng khách hàng khủng cho shop, Cuối cùng chúc các bạn áp dụng thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn