Bí kíp tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả
Bí kíp tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả

Bí kíp tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả

8/1/2023 4:53:47 PM

 

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh thường sẽ được coi trọng hơn so với văn bản. Có lẽ 80% các cú nhấp chuột là hiệu quả từ quảng cáo Facebook được xác định bởi các hình ảnh đại diện và tiêu đề mà bạn đính kèm với hình ảnh đó, trong đó 70% hiệu quả đến từ duy nhất hình ảnh. Tuy nhiên để chiến dịch quảng cáo hình ảnh trên Facebook hiệu quả, bạn cần biết cách tối ưu được hình ảnh quảng cáo. Vậy cách tối ưu như thế nào? Nếu bạn chưa nắm rõ, Plus24h sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp sau đây. 
 


 

1. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cần chuẩn 

 

Khung quảng cáo dành cho Facebook Ads của mỗi người có kích cỡ giống nhau và bị hạn chế rất nhiều, bạn sẽ phải tính toán thật kỹ khi đưa các thông tin lên đó. Để tránh tình trạng bị lỗi và khó tiếp cận người xem thông qua hình ảnh. Vì thế bạn cần thay đổi kích thước ảnh quảng cáo Facebook lớn hơn, hoặc dùng phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng để tăng độ lớn của ảnh. Trong trường hợp không thể dùng ảnh khác hay ảnh bị vỡ khi phóng to bạn có thể sử dụng khung viền đậm bao quanh ảnh. Chú ý là khung viền này nên hài hoà với bố cục chung của ảnh, màu sắc bắt mắt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số kích thước ảnh chạy quảng cáo trên Facebook như hình minh hoạ bên dưới: 

 

                  Kích thước ảnh quảng cáo trên Facebook 
 

 

2. Không đưa quá nhiều nội dung trong ảnh quảng cáo Facebook 

 

Một trong những sai lầm khi chạy quảng cáo mà người dùng hay mắc phải đó là sử dụng hình ảnh như một tờ rơi quảng cáo, cố gắng chèn càng nhiều thông tin càng tốt. Trường hợp bạn đưa vào đó quá nhiều chữ thì chắc chắn sẽ rất rối mắt, lại khó đọc vì chữ nhỏ. Do đó bạn nên chắt lọc thông tin đưa vào hình ảnh quảng bá. Ví dụ có thể thêm thông tin nổi bật như lời kêu gọi hành động, con số khuyến mại hay hotline. Chú ý hãy kiểm tra hình ảnh quảng cáo Facebook thật kỹ trước khi đăng xem có mắc lỗi 20% text không nhé.

 

3. Sử dụng màu sắc phù hợp 
 

Thường Facebook sử dụng hai màu chủ đạo là xanh lam và trắng, nếu bạn cũng thiết kế Ads của mình bằng hai màu này thì sẽ không gây được ấn tượng cho người xem. Ngoài ra, bạn sử dụng màu quá nhạt cũng dễ bị lẫn vào màu nền của Facebook. Vì vậy bạn có thể tham khảo màu tươi sáng như cam, xanh lục hay đỏ cho hình ảnh quảng cáo Facebook của mình, như vậy sẽ bắt mắt hơn. 
 


 

4. Tập trung vấn đề muốn truyền tải trong chiến dịch quảng cáo 
 

Bạn phải nắm được mục đích chiến dịch quảng cáo của mình là gì, muốn hướng tới cái gì và vấn đề gì để gây ấn tượng cho người xem. Ví dụ bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới của mình, vậy thì hãy để hình ảnh quảng cáo Facebook của chỉ sản phẩm đó mà thôi, không cần “tranh thủ” quảng bá cả sản phẩm khác nữa. Bạn nên thể hiện rõ ý đồ của mình trong quảng cáo, hoặc là giới thiệu, hoặc là kêu gọi,…

 

Hy vọng bài viết được chia sẻ ở trên bạn sẽ tối ưu được hình ảnh quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Từ đó quảng bá sản phẩm dịch vụ, tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn