Bí quyết cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh chóng
Bí quyết cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh chóng

Bí quyết cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh chóng

4/10/2021 11:58:44 AM


              

Để gia tăng lượng tiếp cận khách hàng trên Facebook. Bạn cần SEO cho fanpage để tăng tỷ lệ truy cập và lên top tìm kiếm trên Google nhanh nhất. Nhưng phải thực hiện như thế nào để có được hiệu quả tuyệt vời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

SEO Fanpage Facebook là gì?

Đây là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm trên Facebook, với mục đích đưa Fanpage của bạn lên top cao lượt Search của Facebook. Nếu Fanpage của bạn có lượt truy cập tự nhiên lớn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng và gia tăng doanh số nhanh chóng.

Lợi ích từ việc SEO Fanpage Facebook

+  Fanpage tiếp cận nhanh hơn với các khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm  dịch vụ của bạn.

+ Lượng follow trên page tăng lên một cách tự nhiên, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

+  Việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, thu nghìn đơn mỗi ngày không còn khó khăn.

+ Lượng truy cập vào fanpage được tăng lên kéo theo lượt traffic của web cũng tăng đáng kể. 

+  Kết nối nhanh chóng với khách hàng và tìm hiểu nhu cầu của họ dễ dàng hơn để đưa ra sản phẩm dịch vụ phù hợp.

+  Tăng hiệu quả cho việc marketing hình ảnh thương hiệu sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó cũng tạo được uy tín cho các shop khi kinh doanh online và nâng cao sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Cách SEO fanpage nhanh chóng và hiệu quả

1. Tối ưu trang bằng Fanpage chuẩn

Để gây được sự chú ý của người dùng, bạn nên tạo một Fanpage Facebook bắt mắt và hoàn thiện tất cả thông tin cần có trên Fanpage của mình.
Ngoài ra bạn nên chú ý một số yếu tố sau để giúp Fanpage chuẩn SEO và tăng trải nghiệm cho khách hàng.+ Đặt tên cho Fanpage có chứa từ các từ khóa thương hiệu hoặc sản phẩm.

+ Bạn nên để Avatar với hình ảnh sản phẩm hoặc logo thương hiệu sẽ giúp khách hàng tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho shop, doanh nghiệp.

+ Thiết kế ảnh bìa với các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thông tin về sản phẩm dịch vụ

+ update đầy đủ thông tin liên hệ như: Số điện thoại, địa chỉ shop, trang web bán hàng…

+ Tối ưu số lượng đoạn văn giới thiệu sản phẩm dưới 255 ký tự. Nhưng vẫn nêu rõ địa điểm nổi bật về sản phẩm, dịch vụ để dễ dàng tiếp cận khách hàng

2. Xây dựng nội dung thu hút cho fanpage

Nếu Fanpage của bạn thường xuyên chia sẻ các thông tin có giá trị và thu hút, điều này có khả năng lan tỏa và tiếp cận  khách hàng nhanh chóng. Và tăng lưu lượng truy cập lần sau cho Fanpage trên Facebook. Khi xây dựng nội dung bạn cần lưu nhớ quy tắc 80/20 để tạo được giá trị Viral. Đảm bảo 80% là các thông tin hữu ích mà khách hàng bạn đang quan tâm.

Ví dụ: các thông tin hướng dẫn hay chia sẻ những công dụng tính năng sản phẩm mang lại hoặc chia sẻ thông tin bổ ích trong cuộc sống, những câu chuyện vui hài hướng để tăng sự tương tác.
20% còn lại dùng để giới thiệu và marketing cho sản phẩm dịch.

Ngoài ra bạn nên cố gắng ghép tag những từ khóa cần thiết mà bạn cho rằng khách hàng có khả năng search chung khi tìm kiếm trên Facebook.
Lưu ý bạn hãy tối ưu các bài viết và chú trọng đến 18 ký tự đầu tiên. Bởi vì đây là nội dung được hiển thị đầu tiên trong bài viết, truyền tải thông điệp nội dung trước khi khách hàng truy cập vào để tìm hiểu. 

                                

3. Seeding cho bài viết

Sau khi bạn post và chia sẻ bài viết lên trên Facebook nhưng lương tương tác và quan tâm thấp. Vì vậy bạn nên Seeding cho Facebook. Các nội dung chân thức có nhiều giá trị tích cực để thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra bạn có thể nhờ bạn bè share hoặc tăng tác cho bài viết của mình. Điều này giúp Fanpage tăng lượng follow và tương tác cho bài viết. Bên cạnh đó cũng làm tăng được độ uy tín, tin tưởng từ phía khách hàng.

4. Xây dựng liên kết cho Fanpage

Bên cạnh làm SEO trên các nền tảng xã hội để tăng lượng truy cập thì bạn cũng nên xây dựng liên kết cho Fanpage của mình.

Một số cách xây dựng liên kết cho Fanpage
 
+  Viết bài trên các nền tảng mạng xã hội khác như: Zalo, Instagram…

+ Bạn có thể tìm hiểu nghiên cứu Fanpage của đối thủ thường xây dựng liên kết ở đâu và đạt thành công như thế nào. Từ đó bạn có thể học hỏi và thử áp dụng cho Fanpage của mình.

+  Đầu tư chi phí để marketing cho thương hiệu trên các báo, có thể để link liên kết trong bài viết để khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn.

+  Seeding thương hiệu vào các diễn đàn lớn hoặc trên các nền tảng xã hội khác liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

+ Mời KOL hoặc Influencer để marketing cho sản phẩm thương hiệu của bạn. Điều này sẽ nhanh gây được sự chú ý từ phía người dùng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn SEO fanpage nhanh chóng, dễ thực hiện và hiệu quả. Hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết mang lại có thể hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh trên Facebook của bạn. Chúc các bạn thành công.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn