Bí quyết cho một chiến dịch SMS marketing thành công
Bí quyết cho một chiến dịch SMS marketing thành công

Bí quyết cho một chiến dịch SMS marketing thành công

5/28/2021 5:15:31 PM

Doanh nghiệp của bạn đang thực hiện chiến dịch SMS marketing nhưng bạn vẫn không biết tạo sao chiến dịch của mình lại thất bại khi không thể thu khách hàng và gia tăng những chỉ số đánh giá. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết thành công cho chiến dịch này. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Hỏi ý kiến khách hàng

Người dùng thì luôn luôn không thích bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo không liên quan đến nhu cầu và sở thích của họ. Vậy phải làm thế nào để họ tiếp nhận luồng thông tin của bạn?  

Cách tốt nhất là trước khi bạn gửi tin nhắn quảng cáo ngay, hãy nhắn tin hỏi khách hàng xem họ có đồng ý nhận thông tin về vấn đề này không, lúc này, khi này.…. Nếu khách hàng “gật đầu” chấp nhận thì hãy triển khai ngay lập tức, còn không thì đừng tốn công sức, bởi nó sẽ biến SMS marketing của bạn trở thành tin rác và gây sụt giảm hình ảnh thương hiệu rất nhiều.


2. Sử dụng ngôn ngữ chuẩn

SMS marketing chỉ giới hạn tin nhắn trong 160 ký tự vì thế có rất nhiều doanh nghiệp để có thể truyền tải được nhiều thông điệp hơn mà viết tắt các chữ. Nhưng đây lại là một điều cực kỳ nên tránh khi gửi tin nhắn quảng cáo cho khách hàng. 

Bạn chắc chắn bạn hiểu những từ đó và khách hàng cũng hiểu không? Điều này là hoàn toàn sai bởi không phải ai cũng hiểu những từ viết tắt hoặc tiếng lóng này, đặc biệt là những khách hàng lớn tuổi. Bên cạnh đó, viết đầy đủ từ ngữ chính là tôn trọng người đọc và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt họ.


3. Cho khách hàng từ chối lựa chọn

Cũng giống như email marketing, với sms marketing bạn cũng cần phải có lựa chọn từ chối cho khách hàng bằng cách soạn tin nhắn từ chối. Cách làm này còn cho thấy sự tôn trọng của bạn dành cho họ. 


4. Sử dụng đầu số đăng ký

Điều khách hàng quan tâm đầu tiên trước khi nhấn vào xem tin nhắn là ai đã gửi tin nhắn này cho họ. Nếu như họ thấy người gửi là những đầu số lạ, không an toàn họ sẽ ngay lập tức bỏ qua hoặc thẳng tay chặn luôn những số điện thoại này. 

Vì thế để không gặp phải tình trạng trên khiến cho chiến dịch sms marketing thất bại, tốt nhất là bạn nên đăng ký dịch vụ của các nhà mạng, chọn một đầu số cố định khi gửi tin nhắn quảng cáo. Hoặc bạn có thể dùng dịch vụ của bên thứ ba cho phép sử dụng tên thương hiệu thay thế tên người gửi.


5. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm gửi thông điệp luôn là yếu tố quan trọng nhất trong marketing khi nó gần như quyết định đến sự thành công hay thất bại của chiến dịch. Do đó, bạn cần tìm hiểu khoảng thời gian thích hợp nhất để gửi tin nhắn quảng cáo, đó phải là khoảng thời gian không làm phiền đến khách hàng và thời gian họ thư giãn, nghỉ ngơi. 


6. Xác định đối tượng mục tiêu

Tiếp thị đã đúng thời điểm nhưng không đúng người thì chiến dịch sms marketing của bạn cũng sẽ sớm thất bại. Nên việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là cực kỳ quan trọng. Trước tiên hãy lọc hết những dữ liệu số điện thoại của khách hàng mà bạn có được để loại bỏ bớt những số điện thoại ảo. Sau đó phân loại khách hàng thành những nhóm khác nhau dựa trên sự nghiên cứu về nhân khẩu học, hành vi, nhu cầu, sở thích,….Như vậy bạn mới có thể gửi thông điệp đến đúng người.


7. Phân tích phản hồi

Hãy thu thập và lưu lại toàn bộ những phản hồi của khách hàng bởi nó sẽ giúp bạn đánh giá được nội dung mình gửi có đúng hay không. Ngoài ra những phản hồi của khách hàng sẽ cho bạn biết được bạn cần chỉnh sửa ở đâu và phát huy những điểm nào. Để đưa ra những chiến dịch sms marketing tốt hơn trong tương lai. 

 

Hy vọng với những bí quyết mà bài viết trên chia sẻ, bạn sẽ có thể áp dụng thật hiệu quả để đưa chiến dịch sms marketing của mình thật thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn