Bí quyết chốt sale đỉnh cao trong kinh doanh online
Bí quyết chốt sale đỉnh cao trong kinh doanh online

Bí quyết chốt sale đỉnh cao trong kinh doanh online

4/22/2021 4:25:26 PM

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh bán hàng online chính là kỹ năng chốt sale, nó quyết định đến 70% sự thành bại của quá trình bán hàng. Chính vì thế đây được coi là một kỹ năng vô cùng khó nhằn và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người bán hàng. Vậy có những phương pháp nào để chốt sale “đỉnh cao” trong kinh doanh online? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.


1. Khiến khách hàng tin tưởng vào bạn

Sự tin tưởng của khách hàng chính là một yếu tố chi phối toàn bộ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp đặc biệt là trong kinh doanh bán hàng online. Khi mà khách hàng không thể thấy được trực tiếp sản phẩm dịch vụ của bạn, họ sẽ nảy sinh ra tâm lý nghi ngờ khi mua hàng và nếu bạn khiến cho tâm lý ấy gia tăng nó sẽ làm cho tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn giảm đáng kể.

Vì thế khi chốt sale điều quan trọng nhất là bạn phải lấy được lòng tin của khách hàng trước hết bạn phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, thứ 2 hãy thật chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng, thứ 3 hãy đưa ra một hình ảnh sản phẩm chân thực nhất có thể và cuối cùng là đưa ra những căn cứ chứng thực cho sản phẩm như giải thưởng, đánh giá khách hàng, dẫn chứng khoa học rõ ràng,…..


2. Hãy tư vấn đừng chỉ bán hàng

Bán được hàng chính là mục tiêu của chốt sale nhưng cũng đừng vì thế mà bạn sa đà vào việc chỉ nói về sản phẩm về dịch vụ mà quên mất đi việc phải tư vấn cho khách hàng. Thay vì chỉ nói về sản phẩm một cách nhàm chán thì bạn nên tư vấn cho khách hàng nhiều hơn để giúp họ giải quyết những vấn đề mà họ thắc mắc. Khi tư vấn đúng thì đương nhiên khách hàng sẽ chủ động đồng ý mua hàng.


3. Đừng để khách hàng suy nghĩ quá lâu

Nếu bạn để cho khách hàng suy nghĩ quá lâu, thì họ càng dễ dàng từ bỏ việc mua hàng bởi tâm lý không chắc chắn khi mua hàng online của họ. Vì vậy muốn chốt sale hiệu quả bạn hãy “đánh nhanh thắng nhanh” vào yếu tố sợ mất mát của khách hàng hiểu đơn giản là làm cho khách hàng sợ bị hết hàng nên phải ra quyết định mua hàng nhanh. 


4. Gọi điện sẽ dễ chốt sale hơn

Khách hàng khi mua hàng online sẽ thường có rất nhiều những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ vì thế gọi điện thoại cho khách hàng là cách tốt nhất để bạn có thể tư vấn cho họ một cách chi tiết và chính xác nhất từ đó mang lại hiệu quả chốt Sales tốt hơn rất nhiều. 

Người gọi điện chốt sale cần chuẩn bị những kỹ năng sau: 

  • Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng

  • Thái độ phải chuẩn mực 

  • Trình bày thuyết phục, mạch lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu

  • Xác định nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi mở

  • Xử lý tình huống linh hoạt để củng cố lòng tin đối với khách hàng


5. Hiểu khách hàng 

Trước khi để hiểu khách hàng của mình bạn cần nghiên cứu thật chi tiết những thông tin về họ: tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, nhu cầu, sở thích,..... Biết được khách hàng của bạn là ai, và họ cần sản phẩm như thế nào để từ đó có thể dễ dàng dẫn dắt tâm lý phù hợp để họ tin tưởng, dễ mua hàng hơn.


6. Tiếp thị lại

Tiếp thị lại sẽ giúp doanh nghiệp tăng mạnh mức độ nhận diện thương hiệu hơn trong mắt khách hàng, tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng thêm một lần nữa và kích thích khả năng mua hàng của họ.

Khi tiếp thị lại bạn cần chú ý:

  • Nên phân loại từng nhóm khách hàng để tiếp thị lại về ưu đãi, chính sách, sản phẩm mới,…

  • Tiếp thị lại những khách hàng đã từng liên hệ bằng cách gửi tin nhắn inbox tới cho khách hàng

  • Đưa ra lời quảng cáo tiếp thị có giá trị hấp dẫn người tiêu dùng ví dụ: Sản phẩm mới, khuyến mại, chiết khấu…

  • Tần suất tiếp thị lại vừa phải, không quá dày đặc tức từ 1 – 2 tuần 1 lần để khách hàng không quá khó chịu và nên chọn thời điểm khách hàng nghỉ ngơi để tiếp cận khách hàng.


7. Tránh đưa ra sự lựa chọn có hoặc không

Đừng bao giờ đặt câu hỏi cho khách hàng là có mua hay không mua khi tư vấn cho họ vì chắc chắn 70% trong số đó sẽ trả lời là không vì bạn đã gián tiếp làm cho họ cảm thấy không còn hứng thú mua hàng của bạn nữa. Mà thay vào đó hãy chuẩn bị sẵn ít nhất hai khả năng lựa chọn cho khách hàng, không thích sản phẩm này thì còn có sản phẩm khác, A hoặc B chứ không phải có hay không. 
 


8. Bám sát khách hàng của bạn

Khách hàng khi đồng ý đặt hàng của bạn thì bạn mới chỉ chốt sale thành công 50% mà thôi và 50% thành công còn lại là việc họ thanh toán, nhận đơn và có những đánh giá tốt về sản phẩm của bạn. Do đó hãy theo sát khách hàng của bạn kể cả khi họ đã đồng ý mua hàng và thậm chí sau khi họ đã thanh toán xong, bạn cũng nên chăm sóc khách hàng thật tốt. Điều này giúp tạo cơ hội cho khách hàng quay lại mua hàng lần sau. 

 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chốt sale thật hiệu quả khi kinh doanh online. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng chốt được đơn hàng hơn và tăng doanh số đáng kể cho doanh nghiệp của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn