Bí quyết đặt tên cho Fanpage Facebook hay khi kinh doanh online
Bí quyết đặt tên cho Fanpage Facebook hay khi kinh doanh online

Bí quyết đặt tên cho Fanpage Facebook hay khi kinh doanh online

8/10/2021 5:19:08 PM

Kinh doanh online trên fanpage facebook hiện nay đã không còn quá xa lạ và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng thế nhưng chính vì lý do này mà việc cạnh tranh bán hàng trên nền tảng này là rất lớn. Vì vậy để tạo được ấn tượng với khách hàng, làm cho họ nhớ lâu tới thương hiệu và dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn thì tên Fanpage facebook hay là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Vậy đặt tên cho Fanpage như thế nào? 


1. Mẹo đặt tên cho Fanpage Facebook


Tuân thủ công thức “vàng”

Công thức “vàng” đặt tên cho fanpage như sau: 

“Mặt hàng + Tên thương hiệu/ Tên shop”

Với cách đặt tên này khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm shop của bạn thông qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google, bên cạnh đó họ cũng có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

Công thức “vàng” tiếp theo để bạn đặt tên cho Fanpage của mình chính là:

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm.

Đây cũng được xem là cách để giới thiệu tên thương hiệu sản phẩm của bạn với mô tả ngắn mang nét đặc trưng.


Tên Facebook thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực

Khi khách hàng đang lướt Facebook và gặp quảng cáo chạy tăng like fanpage của bạn, tên fanpage sẽ được bôi đậm, có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, việc người dùng chỉ nhìn vào tên là biết bạn bán gì sẽ giúp họ đưa ra quyết định click vào fanpage hay không từ đó giúp tăng tỉ lệ khách hàng vào fanpage của bạn, tối ưu được chi phí quảng cáo mà lại tăng được tỉ lệ chuyển đổi. 


Tên chứa từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Hành vi của khách hàng khi tìm mua hàng hóa trên facebook là thường sẽ chọn những kết quả đầu tiên mà họ tìm được, nếu page của bạn hiện lên ở top đầu thì tỉ lệ họ vào fanpage của bạn sẽ cao hơn, và cơ hội để bạn có khách hàng tiềm năng cũng cao hơn.

Vì thế khi đặt tên cho Fanpage cần chứa những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào đang được tìm nhiều nhất và liên quan tới sản phẩm của mình và đưa nó vào tên page.


Tên fanpage nên có yếu tố phân biệt 

Bản chất của tên gọi chính là để phân biệt vì thế trong một thị trường cạnh tranh lớn như Fanpage, để khách hàng phân biệt và nhận biết được bạn ngay lập tức thì bạn nên thêm tên thương hiệu của mình vào với yêu cầu là tên thương hiệu ngắn gọn, dễ nhớ.


2. Một số lưu ý khi đặt tên cho Fanpage Facebook

Khi đặt tên cho Fanpage Facebook để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:


Không nên đặt tên fanpage theo tên website

Nếu bạn đã có website và thương hiệu được nhiều người biết tới việc bạn sử dụng tên website đặt tên cho fanpage sẽ phù hợp. Thế nhưng, trong trường hợp bạn là một cái tên mới thì tên fanpage cần có tính sáng tạo vào hướng nhiều tới người tiêu dùng

Việc sử dụng tên website để đặt tên cho fanpage sẽ mang cảm giác thương mại hóa, không gần gũi, và khiến khách hàng dè chừng hơn khi mua sản phẩm của shop bạn.


Không nên đặt tên chung chung

Những tên gọi chung chung thường sẽ có rất nhiều đối thủ đặt tên như vậy và nó còn không hề hay và đặc biệt khiến cho khách hàng của bạn không phân biệt được và cũng không làm cho họ nhớ được tên shop của bạn.


Không nên chỉ chứa tên thương hiệu hoặc tên riêng

Người mua hàng cần phải biết bạn kinh doanh gì, nếu không họ sẽ bỏ qua ngay lập tức vì vậy tên Fanpage không nên chứa mỗi tên thương hiệu hay nhãn hiệu vì như vậy sẽ khó đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm thường gõ tên sản phẩm để tìm kiếm. Nếu fanpage không có tên sản phẩm bạn đang kinh doanh thì xác suất khách hàng tìm thấy bạn là rất thấp.


Hạn chế đặt tên tiếng anh cho shop

Hầu hết các khách hàng có xu hướng gõ tiếng Việt để tìm kiếm sản phẩm mà họ đang cần vì vậy khuyên bạn không nên dùng tiếng Anh để đặt tên shop vừa khó đánh lại vừa không tạo được cảm giác gần gũi, khó tiếp cận khách hàng.


Một số lưu ý khác

Một số lưu ý khác bao gồm:

  • Các thuật ngữ hoặc cụm từ có thể mang tính chất xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.

  • Viết hoa không phù hợp, tên page khi đặt phải sử dụng cách viết hoa đúng ngữ pháp và không được viết hoa tất cả các ký tự, trừ các từ viết tắt.

  • Không dùng những ký hiệu đặc biệt

  • Không sử dụng bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.

  • Từ ngữ gây hiểu nhầm hoặc phản cảm

 

Trên đây là một số mẹo đặt tên cho Fanpage Facebook khi kinh doanh online. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn