Bí quyết đặt tên shop hấp dẫn khi kinh doanh online
Bí quyết đặt tên shop hấp dẫn khi kinh doanh online

Bí quyết đặt tên shop hấp dẫn khi kinh doanh online

4/28/2021 2:47:48 PM

Bạn bắt đầu gia nhập vào kinh doanh bán hàng online và chưa biết đặt tên shop của mình sao cho hay và thu hút. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số cách đặt tên shop kinh doanh để có thể hấp dẫn khách hàng từ đó ghi dấu ấn trong tâm trí họ cũng như tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình. 


Bí quyết đặt tên cho shop online


1. Đặt tên theo sản phẩm

Đây là một cách đặt tên shop cực kỳ phổ biến để giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận biết được sản phẩm của shop bạn là gì. Điều này sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, khiến họ nhớ đến bạn khi muốn mua loại sản phẩm bạn đang bán và bên cạnh đó bạn lại có thể tiếp cận nhanh chóng đến nhu cầu của họ. Tuy nhiên bạn hãy cách điệu đi để tránh gây nhàm chán và tạo sự khác biệt cho cửa hàng kinh doanh online của bạn.


2. Đặt tên shop theo tên cá nhân

Dùng tên của chính mình đặt tên cho shop cũng là một cách đặt tên được nhiều chủ shop sử dụng khi không muốn phải đắn đo quá nhiều cho một lựa chọn phù hợp. Cách đặt tên này lại có một nhược điểm là sẽ không gây ấn tượng nhiều cho người mua hàng nếu bạn chỉ đặt tên đơn giản mà hãy kết thêm tên + lĩnh vực bạn kinh doanh, thêm vào những vần điệu vui tai hoặc sử dụng những cái tên Hán Việt đầy ý nghĩa thì sẽ khiến cho tên shop của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Ví dụ như: Quang Mobile, Nguyễn Kim, An Nhiên, Trúc Bạch, …..


3. Đặt tên theo tên nước ngoài

Cách đặt tên theo tên nước ngoài đang dần trở thành xu hướng đặt tên ưa chuộng vừa giúp tên shop của bạn không trùng lặp hay nhầm lẫn, lại vừa nghe rất sang chảnh và thu hút khách hàng hơn. Với cách này, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về tên gọi cho mình vì sự đa dạng của các từ ngữ đến từ nhiều nước khác nhau như tiếng anh, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản,….ví dụ như Adam Store, The Face Shop, Oppa Boutique, Zara, Hikaru, Mamonde, Germe ….. Các từ ngữ này nên ngắn gọn, có những âm tiết dễ đọc, nhất là đối với người Việt. Nếu khách hàng không thể đọc được hoặc có quá nhiều cách đọc khác nhau cho tên shop sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến cửa hàng.


4. Đặt tên cửa hàng theo địa phương, địa danh, địa chỉ

Trong trường hợp bạn kinh doanh cả online lẫn cửa hàng bên ngoài thì đặt tên theo tên địa phương, địa danh và địa chỉ là lựa chọn vô cùng thông minh khi khách hàng vừa có thể dễ dàng nhớ tên shop lại vừa nhớ luôn địa chỉ để mua hàng.

Đầu tiên nếu địa chỉ shop của bạn là một con số đẹp thì hãy sử dụng nó để tạo sự độc đáo, ấn tượng với khách hàng mà còn không lo bị trùng lặp. Nên ưu tiên các số nhà như số lặp (99, 88,…), số gánh (101, 232,…) hoặc các số đẹp theo phong thủy (39, 79,..).

Thứ 2 nếu địa chỉ shop bạn không quá ấn tượng thì hãy đặt cái tên rộng hơn theo tên đường hay tên địa phương, địa danh rất tiện lợi, không cần phải suy nghĩ nhiều như Kho sỉ miền nam, Phở khô Gia Lai, Nem chua Thanh Hóa,….Thậm chí bạn cũng có thể ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng của mình để thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhập về. Ví dụ như Shop Mẹ & Bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA, …..


5. Đặt tên shop theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng

Nếu cửa hàng của bạn có những đặc điểm nổi bật thì tại sao bạn lại không đưa ngay nó vào đặt tên cho shop mình như những đặc điểm nổi bật về vị trí, phong cảnh xung quanh; những đặc điểm về sản phẩm; những đặc điểm tự nhiên trong cửa hàng…..Cái tên này sẽ giúp bạn tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ, ấn tượng và sự chú ý của khách hàng đến chúng nhiều hơn.


6. Đặt tên chỉ sử dụng một từ

Nếu bạn vừa muốn tạo nên một cái tên độc đáo, mới lạ và ấn tượng lại vừa dễ nhớ, ngắn gọn để tạo nên sự tò mò với người nghe thì bạn có thể chọn cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất như Mưa, Mây, Chảnh, Boo, Bi, YOLO, Méo,…..Tuy nhiên với cách này, bạn không nên chọn một cái tên ngẫu nhiên nào đó mà hãy lồng ghép cho nó một ý nghĩa nào đó để gợi sự liên tưởng cho khách hàng.


7. Đặt tên thương hiệu theo các danh từ gợi nhắc

Đặt tên theo cách này khá phức tạp, công phu và có phần nghệ thuật bởi bạn phải đặt tên sao cho khi khách hàng nhìn thấy, nó phải khiến cho họ liên tưởng ngay được đến sản phẩm của bạn vì thế nó đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng vừa độc đáo lại mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.


8. Đặt tên viết tắt

Viết tắt tên shop cũng là một cách đặt tên hay cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Tên viết tắt thường súc tích, dễ đọc và dễ nhớ. Điều thú vị là khi chúng ta có thể biết được cái tên đó là viết tắt của những chữ gì.

Có 2 loại tên viết tắt:

  • Viết tắt toàn bộ các chữ cái đầu là tên viết tắt phù hợp với những cái tên gốc được viết bằng tiếng Anh bởi có thể dễ dàng đoán được những chữ viết tắt bắt đầu cho từ gì.

  • Viết tắt một phần, thường được gắn với các tiền tố thông dụng


Một số lưu ý khi đặt tên thương hiệu

Dù có những cách đặt tên thương hiệu cho bạn nhưng tuy nhiên bạn không nên đặt một cái tên tùy tiện mà phải lưu ý những yếu tố sau:

  • Không đặt những cái tên quá dài dòng gây khó nhớ

  • Không sử dụng quá nhiều ký tự không liên quan đến nhau, hay không có logic

  • Tránh những âm dễ gây nhầm lẫn

  • Tên gọi phải khiến khách hàng dễ đọc như thế mới dễ nhớ

  • Đặt tên shop phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến

 

Tên gọi là một yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh bán hàng online chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những cách để có thể đặt tên cho shop của mình. Hy vọng bạn có thể áp dụng thật hiệu quả và tạo ra được một tên shop hấp dẫn, độc đáo và thu hút. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn