Bí quyết để tạo được một mẫu quảng cáo thật thu hút trên Zalo
Bí quyết để tạo được một mẫu quảng cáo thật thu hút trên Zalo

Bí quyết để tạo được một mẫu quảng cáo thật thu hút trên Zalo

12/25/2021 11:43:04 AM

Giữa vô vàn những quảng cáo khác trên Zalo, làm thế nào để quảng cáo của bạn có thể thu hút và hấp dẫn được người dùng một cách hiệu quả? Đó cũng là vấn đề mà rất nhiều nhà quảng cáo hiện nay đang đau đầu tìm hướng cải thiện. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết giúp bạn tạo được một mẫu quảng cáo thật nổi bật trên Zalo. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Thiết kế cần hướng đến trải nghiệm của người dùng

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng luôn được coi là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp bởi chỉ khi khách hàng có được trải nghiệm tốt từ bạn, thì nhiều khả năng họ sẽ yêu thích và dần trở thành những khách hàng của bạn. 

Chính vì thế khi tạo một mẫu quảng cáo trên Zalo điều quan trọng nhất là phải thiết kế được một mẫu quảng cáo có thể nâng cao được trải nghiệm của người dùng một cách hiệu quả. 

  • Đối tượng bạn hướng đến là ai?

  • Vấn đề của họ là gì?

  • Họ quan tâm gì?

  • Bạn có thể cung cấp giải pháp gì cho họ?

Hãy trả lời cho mình tất cả những câu hỏi này và bạn sẽ tìm ra được một hướng thiết kế quảng cáo thật phù hợp và thu hút được người dùng.


2. Mobile First

Người dùng Zalo hiện nay hầu hết đều sử dụng nền tảng này trên thiết bị di động là chủ yếu và đương nhiên cũng vì thế mà quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị với người dùng trên di động là nhiều nhất. Do đó, việc tối ưu hình ảnh quảng cáo thân thiện với thiết bị di động là cực kỳ quan trọng.


3. Xây dựng niềm tin

Khi ra quyết định, người dùng đối mặt với nhiều nỗi sợ: mua nhầm sản phẩm, lãng phí tiền bạc, lựa chọn sai,...Vì thế, để có thể gạt bỏ được hết nỗi sợ này của họ thì bạn cần phải xây dựng được niềm tin đối với họ. 

Cách tốt nhất là đừng nên quảng cáo một cách quá lố và khác xa với những gì mà khách hàng sẽ nhận được, Ngoài ra, hãy đưa ra những đánh giá từ những khách hàng trước để cho họ thấy rằng rất nhiều người đã tin dùng sản phẩm của bạn.


4. Sử dụng mẫu ảnh

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn các quảng cáo với hình ảnh con người có xu hướng hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác vì nó tạo được ấn tượng và kết nối tốt hơn với khách hàng. 

Chính vì thế, thay vì thiết kế một hình ảnh quảng cáo Zalo thật đơn giản bạn thì lựa chọn và sử dụng một người mẫu quảng cáo sẽ hấp dẫn người xem chú ý bức hình hơn. Với mẫu ảnh, bạn có thể sử dụng chính những nhân viên của mình hoặc hợp tác với các Influencer, KOLs, người nổi tiếng như vậy sẽ dễ thu hút khách hàng hơn và nâng cao niềm tin của họ vào thương hiệu.


5. Luôn làm mới hình ảnh và nội dung quảng cáo

Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán nếu cứ phải nhìn thấy cùng một quảng cáo lặp đi lặp lại mãi nên hình ảnh và nội dung trong quảng cáo của bạn trên Zalo phải luôn được làm mới cho phù hợp.


6. Call-To-Action rõ ràng

Một nút Call to Action sẽ giúp quảng cáo của bạn có thể cải thiện được rất nhiều tỷ lệ CTR và Conversion cho quảng cáo Zalo của bạn. Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải khiến cho nút CTA của mình trở nên nổi bật nhất có thể bằng cách:

  • Nhấn mạnh bằng cách sử dụng chữ in hoa hoặc thay đổi màu sắc cho một số từ ngữ nhằm gây sự chú ý

  • Tập trung viết ngắn gọn, chú trọng vào lợi ích mà người đọc sẽ có được.


Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một mẫu quảng cáo thật thu hút để quảng cáo Zalo Ads. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn