Bí quyết giúp bạn bán hàng thành công trên facebook
Bí quyết giúp bạn bán hàng thành công trên facebook

Bí quyết giúp bạn bán hàng thành công trên facebook

9/12/2018 4:17:25 PM
BÍ QUYẾT GIÚP BẠN BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN FACEBOOK
Hiện nay, facebook đang là một thị trường lớn mạng nhất Việt Nam với số lượt người sử dụng lên tới 58 triệu người dùng , đứng thứ 7 trên thế giới. Đặc biệt, Facebook bây giờ không chỉ riêng giới trẻ mà còn có cả thế hệ trung niên sử dụng. Như vậy, đây là một thị trường rộng mở cho tất cả các doanh nghiệp.
Ta có thể thấy rõ điều này ở những starup mới khởi nghiệp hay các doanh nghiệp kinh doanh lâu năm. Facebook là nơi để họ xây dựng và định vị, kết nối doanh nghiệp của mình tới gần hơn với người tiêu dùng.
Các doanh nghiệp, ai cũng có một bí quyết kinh doanh riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trên một thị trường cạnh tranh như vậy.
Dưới đây, Plus24h sẽ đưa ra một số lời khuyên và kinh nghiệm bán hàng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp và những starup.
 
1.  Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ.
Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là xác định được sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn kinh doanh, đặc biệt, sản phẩm và dịch vụ phải phù hợp với khách hàng tiềm năng hoặc ngược lại. Nếu bạn hướng đến khách hàng tiềm năng nào thì bạn phải có định hướng tới sản phẩm phù hợp với khác hàng.
  • Mỗi sản phẩm, dịch vụ có một phương thức bán hàng khác nhau, không sản phẩ nào giống sản phẩm nào. Facebook bán nhiều thứ, bạn có thể thấy xu hướng bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển trong xã hội, nổi bật như ngành thời trang, hóa – mỹ phẩm, thực phẩm…
  • Tiếp theo, người bán cần tập trung vào GIÁ và CHẤT LƯỢNG sản phẩm. Đúng giá thành, đúng chất lượng, đúng cam kết thì khách hàng sẽ luôn có nhu cầu và tìm đến với bạn dựa trên chính uy tín đó.
  • Sản phẩm của các doanh nghiệp luôn giống nhau hoặc rất ít sự khác biệt, chính vì vậy, DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG chính là điều mà các bạn cần quan tâm. Dịch vụ trước, trong và sau bán tốt, khác biệt sẽ giúp khách hàng hài long và cảm thấy sự tôn trọng. Đó là cách khách hàng lựa chọn bạn lần thứ 2.
 

2.  Hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm.
  • Facebook là một công cụ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng của mình ( khách hàng có nhu cầu đối với sản phẩm) nhưng đôi khi bạn lại khó bán hàng thành công ở một số điểm như giá cả chất lượng không phù hợp.
Ví dụ bạn bán văn phòng phẩm cho sinh viên mà bán bút với mức giá 200.000-300.000 là không ổn rồi…
Như vậy, bạn phải thật hiểu tập khách hàng của mình, hiểu sản phẩm của mình thì bạn mới có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất.
  • Sau khi bạn đã hiểu được khách hàng của mình: khách hàng cần gì? Muốn gì? Sở thích, tính cách, giới tính, hành vi, thói quen, khả năng chi trả… để có những điều chỉnh phù hợp: thông điệp, hình ảnh.. phù hợp.
Ví dụ như bạn bán sữa tắm cho nam mà để bao bì hình ảnh màu hồng là không được.
Dựa trên nền tảng “profile của người dùng” facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm được đúng khách hàng mà mình hướng đến.
Với việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu, Grap SearchTìm UID của FPlus sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc này. Phần mềm giúp lọc ra UID của những khách hàng dựa trên các điều kiện mà bạn thiết lập.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm ra số điện thoại của những khách hàng tiềm năng mà bạn muốn bằng cách chuyển đổi UID ra email số điện thoại bằng Quangcaouidfb.com.
 
 

3.  Phân tích, đánh giá các chiến dịch quảng cáo.
Bạn nên học tập cách phân tích đánh giá số liệu để sau mỗi chiến dịch quảng cáo dù ngắn hay dài hạn, bạn có thể đưa ra những đánh giá về độ hiệu quả của từng chiến dịch như tỉ lệ giữa giá của mối lần click quảng cáo, giá của mỗi lần hiển thị quảng cáo… so với số lượt tương tác, comment, like, phản hồi của khách hàng hay số đơn hàng mang về, doanh số, chi phí…
Từ đây, bạn có thể đưa ra những kinh nghiệm cho mình. Cải tiến từng khâu để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
 
4.  Sử dụng nhiều phương thức quảng cáo hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức công nghệ khác nhau trên facebook: tối ưu hóa thông điệp, hình ảnh, video, hành vi, khu vực của khách hàng…
Doanh nghiệp nên sử dụng kết hợp để mang lại nhiều khách hàng hơn, đồng thời giúp làm giảm khả năng lãng phí về chi phí, thời gian cho quảng cáo…
Quangcaouidfb.com giúp quảng cáo tới đúng khách hàng mục tiêu của bạn bằng chức năng quảng cáo từ UID facebook. Tại đây, bạn có thể không mất nhiều chi phí mà vẫn giúp tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.
 

5.  Xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
Khách hàng chính là mục tiêu, nguồn thu của doanh nghiệp, vì vậy, hãy luôn xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình như:
  • Gửi lời chúc mừng sinh nhật cho khách hàng trên facebook, giúp họ cảm thấy họ được quan tâm (có rất nhiều shop, cửa hàng thực hiện).
  • Bạn có thể gửi những event, những khuyến mãi.. của doanh nghiệp cho khách hàng qua facebook để giúp khách hàng cập nhật được thông tin của doanh nghiệp, duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng.
  • Doanh nghiệp có thể làm thẻ thành viên cho khách hàng của mình với nhiều hình thức: quét mã hoặc thẻ cứng..lưu trữ lại trong điện thoại hoặc trong ví khách hàng, để khách hàng luôn nhớ tới bạn.
  • Hãy làm khách hàng tin tưởng bạn, như vậy, bạn mới có một kênh bán hàng hiệu quả và lâu dài. Hãy tạo cho khách hàng long tin đối với sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Hướng tới một khách hàng mua nhiều sản phẩm ngoài việc nhiều khách hàng mua một sản phẩm. Giúp bạn tăng doanh số và xây dựng được mối quan hệ với khách hàng.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn