Bí quyết giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hiệu quả dịp cuối năm
Bí quyết giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hiệu quả dịp cuối năm

Bí quyết giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hiệu quả dịp cuối năm

1/24/2022 5:22:52 PM

Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp cuối năm cũng là đợt cận tết là rất lớn vì thế đây chính là “thời điểm vàng” để các doanh nghiệp, cửa hàng thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh thu mạnh mẽ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 mẹo giúp bạn phát triển kinh doanh cực tốt trong giai đoạn mua sắm cuối năm. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Dự trữ đủ số lượng hàng hóa

Như đã nói ở trên thì dịp cuối năm cũng là đợt cận tết luôn là thời điểm người tiêu dùng ồ ạt mua sắm nhiều nhất vì thế với sức mua lớn như vậy để đảm bảo có thể cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ cho khách hàng thì người bán cần phải thường xuyên kiểm tra kho hàng để chắc chắn luôn có đủ sản phẩm thiết yếu với số lượng lớn.

Điều này vừa giúp người bán có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng vừa không làm mất đi cơ hội gia tăng doanh số của mình.


2. Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng cao hơn nữa vào dịp cuối năm, người bán nên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá thật hấp dẫn. Không những có thể nâng cao được sức mua, tăng doanh số mà còn là cách để giải quyết hàng tồn kho cực hiệu quả.

Một số chương trình khuyến mãi bạn có thể áp dụng như sau:

  • Khuyến mãi mua 1 tặng 1

  • Khuyến mãi giảm giá theo phần trăm

  • Khuyến mãi đồng giá

  • Miễn phí vận chuyển


3. Đẩy nhanh tốc độ

Kể cả mua hàng online lẫn mua hàng tại cửa hàng thì khách hàng đều rất ghét việc phải chờ đợi: chờ thanh toán, chờ thử sản phẩm, chờ tư vấn,.....Nếu bắt gặp bất cứ cửa hàng nào như vậy, thì chắc chắn họ sẽ bỏ đi ngay lập tức. Chính vì thế, bạn hãy giảm thiểu thời gian chờ đợi càng ít càng tốt cho khách hàng của mình trong mọi giai đoạn mua sắm.


4. Trang trí cửa hàng mang không khí tết

Bạn nghĩ sao khi đâu đâu cũng ngập tràn không khí tết mà cửa hàng của bạn thì không? Điều này với bản thân bạn có thể không quan trọng nhưng với việc bán hàng dịp cuối năm là cực kỳ quan trọng. 

Vậy nên, hãy trang trí cửa hàng của mình liên quan đến hình ảnh ngày tết để không những thu hút được khách hàng và giữ chân được họ vì sự nổi bật, bắt mắt mà hơn hết, nó còn tạo cho họ cảm giác vui vẻ và thoải mái hơn khi mua hàng.


5. Bán hàng theo hot trend hoặc combo

Thay vì chỉ bán những sản phẩm chính của cửa hàng thì bạn nên bổ sung thêm những mặt hàng hot trend hoặc bán theo combo. Cách này vừa giúp bạn có thể kích cầu tốt nhất cho cửa hàng trong những dịp này lại vừa có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với những đối thủ khác nhờ sự khác biệt. 


6. Lên dây cót tinh thần cho nhân viên

Nhân viên là lực lượng quan trọng nhất, quyết định rất nhiều đến hiệu quả bán hàng của bạn. Do đó, vào những dịp tết cuối năm với lượng khách đông đảo hãy cố gắng lên dây cót tinh thần cho những nhân viên và đừng quên hỗ trợ họ với những chính sách tốt nhất tương xứng với những gì mà họ bỏ ra. Có như vậy, họ mới có động lực làm việc hơn và hết mình với bạn.

Nếu đội ngũ nhân viên hiện tại chưa thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm như thế này thì hãy cân nhắc đến việc thuê thêm người để phụ giúp.

 

Cuối năm là cơ hội rất lớn để các cửa hàng, doanh nghiệp có thể gia tăng doanh thu thật hiệu quả vì thế hãy chuẩn bị thật tốt để có một mùa mua bán cuối năm thật rực rỡ nhé.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn