Bí quyết giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ
Bí quyết giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

Bí quyết giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

3/2/2022 5:01:34 PM

Đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp thì độ nhận diện thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi, khách hàng biết đến và dễ dàng nhận diện được bạn thì khả năng họ lựa chọn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ rất cao. Vậy làm thế nào để gia tăng được độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ trong mắt khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Thiết lập một chương trình giới thiệu

Vì những khách hàng trung thành hay những người hài lòng về sản phẩm thường có xu hướng muốn chia sẻ cho người thân, bạn bè. Mà những khách hàng mới thì lại thường rất tin tưởng vào những lời giới thiệu này. Do đó, việc thiết lập một chương trình giới thiệu là rất cần thiết để tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Nhưng để làm được điều này thì chương trình của bạn cần phải thật sáng tạo và thu hút. Bạn có thể tặng kèm một món quà ý nghĩa, tặng phiếu giảm giá cho lần mua sắm tới,....cho khách hàng giới thiệu bạn bè thành công. Điều này sẽ giúp bạn khác biệt, nổi bật cũng như để khách hàng hào hứng tham gia hơn.


2. Tận dụng mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng

Hơn nữa việc xuất hiện càng nhiều thì đồng nghĩa với việc khách hàng càng dễ nhận diện được thương hiệu của bạn hơn vì nó đã “vô tình” khắc sâu vào trong tâm trí của họ. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình các kênh quảng bá khác nhau để xuất hiện đừng chỉ phát triển trên một kênh duy nhất, có thể là:

  • Mạng xã hội như Facebook, Instagram,...nơi bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để quảng bá và đặc biệt có thể trực tiếp tương tác và thu hút khách hàng hiệu quả.  

  • Các phương tiện thông tin đại chúng cực phổ biến như đài phát thanh, đài truyền hình, báo in,...... 


3. Xuất hiện trong danh bạ tìm kiếm của địa phương

Nhiều khách hàng có xu hướng thêm những từ khóa về địa điểm trong quá trình tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ. Đó là lý do tại sao bạn cần có mặt trong cơ sở dữ liệu và công cụ tìm kiếm website tại địa điểm kinh doanh.


4. Chiến dịch Influencer Marketing

Influencer Marketing là một trong những chiến thuật không thể thiếu của các nhãn hàng, khi muốn tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh thu sản phẩm.

Vì ngày nay, sự phát triển của mạng xã hội đã giúp cho các Influencer có độ phổ sóng vô cùng cao và dễ được nhận biết. Hơn nữa, họ còn có thể dễ dàng xây dựng được mối quan hệ và chiếm được lòng tin của khách hàng. Do đó, việc kết hợp quảng bá với các Influencer và có tần suất xuất hiện dày đặc chắc chắn sẽ giúp nâng hiệu quả phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ.


5. Nhân cách hóa cho thương hiệu

Các marketer cần nhân cách hóa thương hiệu của mình, khiến thương hiệu có mối liên quan và gắn kết với cộng đồng hơn. Để làm được điều này, trước hết cần tạo cá tính cho doanh nghiệp trên mạng xã hội và trên website. Và tạo cá tính bằng cách khơi dậy cảm xúc trong khách hàng, những cảm xúc như hy vọng, niềm vui, sự tò mò,… có thể khiến thương hiệu trở nên đáng nhớ hơn.


6. Đầu tư vào SEO

Như đã nói ở trên thì để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả thì điều kiện tiên quyết là phải luôn xuất hiện trong mắt khách hàng. Vậy nên, bên cạnh việc đầu tư vào Influencer, quảng bá trên mạng xã hội,....thì có một cách khác hiệu quả không kém đó là SEO - chiến lược đưa thương hiệu của bạn đứng đầu danh sách tìm kiếm.

Để làm SEO hiệu quả thì bạn cần phải xác định những từ khóa khách hàng mục tiêu thường xuyên sử dụng để tìm kiếm thông tin về một vấn đề thương hiệu của bạn giải quyết. Sau đó, bổ sung trong tiêu đề, thẻ cũng như tất cả các nội dung trực tuyến của bạn.


Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trê, sẽ thúc đẩy được doanh nghiệp của bạn bắt tay ngay vào việc xây dựng thương hiệu để đến được với mục tiêu cao nhất là tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn