Bí quyết giúp xây dựng niềm tin của khách hàng
Bí quyết giúp xây dựng niềm tin của khách hàng

Bí quyết giúp xây dựng niềm tin của khách hàng

4/7/2021 5:19:25 PM

Xây dựng niềm tin của khách hàng là một chiến lược phát triển hàng đầu của các doanh nghiệp. Khi họ có niềm tin với bạn tất yếu họ sẽ tìm đến bạn nhưng tuy nhiên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay khi không thể xây dựng được điều này khiến cho hoạt động kinh doanh lao đao và thất bại. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những bí quyết để giải quyết vấn đề này. 


1. Cải thiện khả năng bảo mật của bạn

Hiện nay bảo mật luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nếu khả năng bảo mật của bạn tốt nó không chỉ chứng minh cho sự chuyên nghiệp của bạn mà còn cải thiện và nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.

Đầu tiên hãy đảm bảo với khách hàng rằng trang web của bạn thực sự đáng tin cậy bằng cách đăng tải những thông tin đầy đủ, rõ ràng, minh bạch; đối với các giao dịch thanh toán, hãy mã hóa dữ liệu theo chuẩn SSL; nâng cấp các phần mềm lưu trữ dữ liệu; cam kết an toàn giao dịch và cam kết chịu trách nhiệm nếu có trường hợp xấu xảy ra;…….

Ngoài ra bạn cũng cần phải đảm bảo tuyệt đối về việc bảo mật thông tin của khách hàng một cách an toàn nhất. Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của internet cùng với đó là việc những trang web luôn xuất hiện công khai nên nhiều hành vi ăn cắp dữ liệu khách hàng để sử dụng vào những mục đích xấu đang diễn ra rất phức tạp và tinh vi. Vì thế việc đảm bảo bí mật những thông tin và dữ liệu của khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Việc để thất thoát hay rò rỉ những thông tin này ra ngoài sẽ mang đến những hậu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp trong đó có đánh mất niềm tin của khách hàng. 


2. Chia sẻ câu chuyện thương hiệu 

Đối với một doanh nghiệp mới hay doanh nghiệp nhỏ thì biết cách kể chuyện thương hiệu là một phần quan trọng của việc kinh doanh. Những câu chuyện thương hiệu nếu tạo được dấu ấn riêng và ấn tượng tốt một cách chân thực, gần gũi sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng kết nối cảm xúc với khách hàng giúp khách hàng cảm giác họ đang mua hàng từ một người nào đó họ cảm thấy quen thuộc chứ không phải là một doanh nghiệp xa lạ nào đó từ đó tăng niềm tin với các khách hàng. 


3. Giúp mọi người tìm thấy thương hiệu của bạn một cách dễ dàng

Hiện nay, thời đại 4.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ đã mang đến cho sự phát triển vượt bậc và độ phổ biến cao của hoạt động bán hàng qua internet đặc biệt là mạng xã hội. Hãy tận dụng cơ hội này để quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi trên tất cả các mạng xã hội giúp khách hàng tìm thấy thương hiệu của bạn dễ dàng hơn từ đó. Để làm được điều này, hãy hoạt động thật tích cực trên mạng xã hội, càng quảng bá càng nhiều, càng lâu thì thương hiệu của bạn càng đến gần hơn với khách hàng. Khi hoạt động bạn có thể cung cấp nội dung từ website, tương tác với người dùng mới và cũ, đăng hình ảnh & video, hoặc cập nhật tin tức và thông tin cho khách hàng,….Nếu thấy thương hiệu của bạn xuất hiện liên tục khách hàng sẽ có lòng tin về sản phẩm của bạn hơn. 


4. Chăm sóc khách hàng

Khâu chăm sóc khách hàng là một yếu tố quan trọng đễ xây dựng lòng tin khách hàng. Bạn phải tạo ra được sự hài lòng cho khách hàng về tất cả mọi mặt từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chất lượng tư vấn chó đến chất lượng dịch vụ hậu mãi. Nếu họ nhận được trải nghiệm một cách nhanh chóng, hữu ích và đáng nhớ, họ sẽ nghĩ đến bạn như là một thương hiệu đáng tin cậy. 


5. Nhất quán trong mọi thứ

Hãy nhất quán trong tất cả mọi thứ và duy trì nó xuyên suốt trong các hoạt động của doanh nghiệp. Khi người tiêu dùng nhìn thấy sự nhất quán đó họ sẽ cho rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy và xác thực hơn.

Giá trị của một doanh nghiệp thường được công nhận trong sự nhất quán


6. Cá nhân hóa thương hiệu

Mục đích của cá nhân hóa thương hiệu là để giúp các doanh nghiệp có thể thật sự kết nối với các khách hàng dễ dàng hơn. Đừng sử dụng những “kịch bản” lặp đi lặp lại cho các hoạt động tiếp thị mà hãy cố gắng linh hoạt hơn để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Việc cá nhân hóa thương hiệu sẽ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng với bạn giữa vô vàn các thương hiệu khác trên thị trường. Vì sao họ ấn tượng? vì họ biết được bạn hiểu họ, tôn trọng và đáp ứng được những nhu cầu và sở thích của họ.

Từ đó họ sẽ có sự tin tưởng với doanh nghiệp của bạn.


7. Thông tin doanh nghiệp rõ ràng và được công khai

Khi bạn đọc được một trang web có một thông tin không rõ ràng bạn có muốn đặt niềm tin vào nó không? Và câu trả lời chắc chắn là không. Vì thế với mỗi doanh nghiệp nếu muốn nhận được lòng tin của khách hàng thì hãy cho họ thấy được toàn bộ những thông tin về sản phẩm, và về doanh nghiệp của bạn một cách chi tiết, đầy đủ.


8. Xử lý khủng hoảng nhanh chóng và đừng dấu những lỗi sai

Khủng hoảng là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải ít nhất 1 lần trong quá trình hoạt động của mình. Vì thế để có thể nhận được Sẽ được đánh giá bởi khả năng xử lý khủng hoảng nhanh nhạy của bạn để vừa tránh được những rủi ro vừa đảm bảo được những trải nghiệm và ấn tượng tốt của khách hàng. 

Bên cạnh đó điều bạn cần tránh nhất nếu khủng hoảng xảy ra là giấu diếm đi những lỗi sai của mình, nếu để khách hàng phát hiện bạn cố tình giấu diếm sẽ khiến cho thương hiệu của bạn trở nên cực kỳ tồi tệ trong mắt khách hàng, dễ dàng đánh mất niềm tin mà bạn đã cố gắng tạo dựng. Trong trường hợp này, đưa ra một lời xin lỗi một cách chân thành, thừa nhận mọi lỗi lầm và trách nhiệm về mình là cách giải quyết tốt nhất cho những khủng hoảng cũng như nhận được sự đồng tình, ủng hộ của khách hàng. 


Xây dựng niềm tin với khách hàng là một quá trình lâu dài mà bạn cần phải kiên trì thực hiện. Mong rằng với bài viết trên bạn đã có được những chiến lược tốt nhất để xây dựng niềm tin nơi khách hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn