Bí quyết làm Marketing tiết kiệm hiệu quả
Bí quyết làm Marketing tiết kiệm hiệu quả

Bí quyết làm Marketing tiết kiệm hiệu quả

11/25/2019 4:34:19 PM
BÍ QUYẾT LÀM MARKETING TIẾT KIÊM HIỆU QUẢ
 
Hiện nay, sự phát triển của Digital đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp; nhất là Marketing Online. Với sức ép từ các thị trường cạnh tranh đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, cũng như xây dựng các chiến lược truyền thông mới lạ.

Tuy nhiên, làm thế nào để làm truyền thông trực tuyến hiệu quả mà vẫn tiết kiệm? Hãy cùng nghiên cứu rõ hơn vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây.
 
Kết quả hình ảnh cho marketing"

1.     Kéo traffic khủng từ các “sân chơi màu mỡ” hoàn toàn miễn phí 

Hiện nay, tất cả những diễn đàn, group, mạng xã hội….đều là những nơi lý tưởng để bạn quảng bá miễn phí cho doanh nghiệp của mình.
Đó là chưa kể, đây đều là những địa điểm cho phép đăng tải thông tin miễn phí. Nếu doanh nghiệp bỏ lỡ “địa bàn” này thì thật sự là một thiếu sót và lãng phí lớn.
 

2.     Marketing online hàng loạt với Email Marketing 

Dù có nhiều hình thức marketing khác nhau, nhưng Email Marketing vẫn được đánh giá là một trong những cách thức mang tới hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp lại lỡ bỏ quên hình thức truyền thông “giá rẻ” mà hiệu quả này.

Gửi email marketing là một hình thức tiếp cận khách hàng trực tiếp mà gẫn gũi nhất; đồng thời, còn giúp bạn tăng được lượt traffic cho trang web hay fanpage của bạn.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần “tiêu chuẩn hóa” nội dung cho email của bạn. Không cần thiết phải đưa ra các bài quảng cáo trong email của bạn, hãy đưa ra những giá trị, lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn.
 

3.     Tối ưu công cụ marketing online chính thống – website 

Website là một trong những công cụ truyền thông quan trọng đối với các doanh nghiệp khi tiến hành làm marketing online.
Vì vậy, bạn nên:
  • Đầu tư nhiều hơn cho việc thiết kế một website đẹp mắt, hợp lý và thân thiện với người dùng.
  • Sau khi đã có một nền tảng tốt, bạn cần lấp đầy nó bằng việc thường xuyên cập nhật các thông tin và nội dung, đảm bảo rằng khách hàng của mình sẽ nhận được đầy đủ và chính xác các thông tin từ website của bạn.
  • Dĩ nhiên, đừng quên việc tối ưu các vấn đề khác: đường dẫn link, nội dung, hình ảnh hay tốc độ tải trang….
 
4.     Marketing online đa kênh 

Bên cạnh việc PR, quảng cáo trên website hay fb, đừng quên truyền thông PR đa kênh cho doanh nghiệp. Từ đó, mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng của doanh nghiệp của bạn.
Hiện nay, marketing online vẫn khẳng định được vị thế của mình trong số các chiến dịch tiếp thị cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để thành công, thì mấu chốt vẫn là nội dung của bạn: làm sao để thu hút được khách hàng thông qua nội dung này, tạo cảm xúc cho người xem….
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn