Bí quyết Seo từ khóa giúp website lên top Google nhanh nhất
Bí quyết Seo từ khóa giúp website lên top Google nhanh nhất

Bí quyết Seo từ khóa giúp website lên top Google nhanh nhất

9/3/2021 5:21:09 PM

 

Seo từ khoá là công việc cần thiết cho mỗi website, bởi khi bạn tối ưu được nó sẽ tăng được trải nghiệm người dùng trên trang web của mình. Giúp cho trang web của bạn có một lượng traffic đều đặn. Bên cạnh đó còn giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thu hút người dùng đến với bài viết nhanh hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để Seo từ khoá sao cho hiệu quả và lên top google nhanh nhất. Vì vậy Plus24h sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết dưới đây. 

 

 

1. Seo tên miền 

Các từ khoá có trong tên miền cũng giúp tối ưu website trên công cụ tìm kiếm, bởi khi người dùng tìm một sản phẩm hay nội dung nào đó họ thường sử dụng các từ khóa cụ thể. Lưu ý ở sau tên miền thường ưu tiên nên để(.com, .net, .com.vn) 

Ví dụ: Một trang web về phần mềm có từ khóa tên miền được tối ưu như: Plus24h.com link web khá ngắn gọn và dễ dàng tìm kiếm trên google. 

 

 

2. Sử dụng đa dạng từ khóa trong bài viết 

Để tăng độ hiển thị bài viết trên công cụ tìm kiếm thì việc sử dụng đa dạng các từ khoá là cần thiết. Tuy nhiên thuật toán google ngày càng khó và kiểm soát chặt chẽ.  vì vậy bạn không nên làm dụng và nhồi nhét quá nhiều từ khoá mà cần sử dụng chúng sao cho linh hoạt. Các từ khoá chính và phụ để sao cho tự nhiên và chọn những từ làm nổi bật được nội dung quan trọng trong bài. 

Ví dụ: Bạn có thể để từ khoá trọng tâm chính trong đoạn mở bài, ngoài ra nên để các từ khoá trong tâm chính và phụ trong tiêu đề hoặc để từ khóa trong thẻ alt. 

 

3. Seo từ khoá ảnh và video trong bài viết 

Ngoài viết Seo nội dung từ khóa trong bài viết thì các hình ảnh hay video mô tả nội dung cũng nên được tối ưu. Bằng cách khi chèn ảnh và đăng ảnh lên website, bạn nên chú thích ảnh và sửa tên file ảnh chứa từ khoá nội dung có liên quan trong bài. Ngoài ra bạn cũng nên đưa nhiều từ khoá vào trong tag để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất. 

 

 

4. Tạo nhiều backlink 

Website có chứa nhiều backlink chất lượng cũng được google đánh giá gia cao và giúp tăng độ hiển thị cho bài viết website. Có rất nhiều cách giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng như: Viết blog, comment blog, forum… Thông qua đây website của bạn sẽ tăng lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi từ phía người dùng hiệu quả. Lưu ý khi xây dựng backlink bạn nên quan tâm đến một số vấn đề như: các backlink phải chất lượng có liên quan đến nội dung bài viết, vị trí đặt backlink có thu hút người dùng hay không? Ngoài ra nên link liên kết nên lồng ghép linh hoạt với các từ khóa trong bài để tăng trải nghiệm người dùng trên website. 

 

5. Chia sẻ mạng xã hội 

Mạng xã hội là nền tảng có lượng người dùng truy cập và sử dụng lớn ví dụ: trên facebook có 2,8 dùng hoạt động hàng tháng. Các nền tảng xã hội khác như Instagram, zalo, Tiktok cũng thu hút lượng người dùng đông đảo. Vậy tại sao bạn nên tận dụng nó để marketing chia sẻ thông tin website lên các trang mạng xã hội để tăng lượt truy cập cũng như góp phần hỗ trợ Seo từ khóa lên top nhanh hơn. 

 

Trên đây là 5 bí quyết Seo từ khoá giúp website nhanh chóng lọt top tìm kiếm cao trên google. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả và tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển cho trang web và mở rộng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn