Bí quyết tăng tỉ chuyển đổi đơn hàng nhờ livestream trên Facebook
Bí quyết tăng tỉ chuyển đổi đơn hàng nhờ livestream trên Facebook

Bí quyết tăng tỉ chuyển đổi đơn hàng nhờ livestream trên Facebook

5/6/2021 5:21:01 PM
Kinh doanh online trên các nền tảng xã hội ngày càng phát triển. Các nhà kinh doanh đầu tư tốn nhiều chi phí và các chiến dịch quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên hiệu quả đạt được vẫn chưa cao. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bí quyết tăng tỉ lệ chuyển đổi nhờ tận dụng tính năng livestream trên Facebook.

Một số lợi ích khi livestream trên Facebook

+  Đưa hình ảnh thực tế đến với khách hàng

Để tạo được  sự tin tưởng từ phía khách hàng khi mua sản phẩm online trên Facebook. Thì livestream trên Facebook sẽ đưa những hình ảnh thực tế, người dùng sẽ được quan sát trực tiếp trước khi đưa ra lựa chọn mua hàng.

+ Tiếp cận người dùng hiệu quả

livestream trên nền tảng xã hội sẽ tiếp cận đối đa lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook. Ngoài ra thông qua việc kêu gọi chia sẻ thì buổi livestream đó sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. 

+ Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vào buổi livestream bán hàng. Tuy nhiên cần lưu ý đến chất lượng video, wifi luôn luôn ổn định để tránh bị gián đoạn trong lúc livestream.

+ Tăng tương tác từ phía khách hàng

Trong buổi livestream giao tiếp trò chuyện với khách hàng là điều cần thiết để níu chân họ lại với buổi livestream của mình. Bên cạnh đó cũng tăng tương tác cho bài viết tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng. 


Một số mẹo tăng tỉ lệ đơn hàng thông qua buổi livestream

1. Thông báo buổi livestream

Việc thông báo thời gian buổi livestream là điều rất cần thiết. Để họ có thể biết rõ được thông tin và sắp xếp thời gian của mình để có thể theo dõi được buổi livestream. Ngoài ra bạn cũng nên nhờ bạn bè share thông tin để có thể tiếp cận được nhiều người.

 

           


2. Nội dung mô tả hấp dẫn

Trước khi vào buổi live bạn cần viết một đoạn tóm tắt những nội dung chính hay tập trung mô tả những lợi ích giá trị mà họ có để có được khi tham gia buổi livestream. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể nắm bắt sơ lược được nội dung và thú hút sự tò mò từ họ.
Bên cạnh đó bạn nên đưa ra những lời kêu gọi hành động như share bài viết lên các nhóm hay tag bạn bè để có thể nhận được ưu đãi hay món quà khi kết thúc livestream 

                                

3. Chủ động chào mọi người

Để tăng tương tác khi mới vào buổi livestream bạn nên chủ động chào mọi người. Ngoài ra còn thể hiện sự vui vẻ tạo được thiện cảm khi ai đã tham gia buổi livestream. Bên cạnh đó bạn cũng nên giải đáp những comment thắc mắc của khách hàng từ đó đưa ra gợi ý sản phẩm phù hợp. Điều này cũng khiến họ hài lòng về cách chăm sóc quan tâm khách hàng.4. Kêu gọi hành động

Mục tiêu chính của buổi livestream bán hàng đó là có thể tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thu lợi nhuận doanh số nhanh về cho công ty. Vì vậy các lời kêu gọi hành động là rất quan trọng để thúc đẩy quyết định mua hàng từ phía khách hàng.

Ví dụ: Bạn có thể thông báo đây là mặt hàng có số lượng có hạn được thị trường săn đón hiện nay sẽ khiến khách hàng muốn có được sản phẩm đó hơn.  Ngoài ra được các mã giảm hay giá sale hấp dẫn so với giá gốc để kích thích họ.

                                  

5. Xây dựng nội dung đánh trúng nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn muốn nắm chắc được thành công hiệu quả của buổi livestream thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhu cầu khách hàng bạn muốn tiếp cận như thế nào? Từ đó xây dựng nội dung đánh trung và nhu cầu cái họ cần thì hiệu quả livestream sẽ tăng lên đáng kể. Tránh thao thao bất tuyệt sẽ khiến họ rời buổi livestream ngay lập tức, Bạn nên lắng nghe nắm bắt tâm lý của khách hàng để đưa ra những thông tin hữu ích và có giá trị.

Trên đây là một số thông tin bí quyết giúp bạn tận dụng khai thác tính năng livestream trên Facebook giúp bạn có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng. Thông qua việc thuyết phục marketing sản phẩm dịch vụ trong các buổi livestream phát trực tiếp. 

  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn