Bí quyết thành công với Facebook Marketing nhờ 10 bước này
Bí quyết thành công với Facebook Marketing nhờ 10 bước này

Bí quyết thành công với Facebook Marketing nhờ 10 bước này

12/30/2019 2:31:06 PM
Facebook Marketing đang là lĩnh vực chiếm lĩnh thị trường hiện nay và làm mưa làm gió, khiến nhiều người kinh doanh trên kênh này phải đau đầu. Vậy làm thế nào để thành công với Facebook Marketing, dưới đây là 10 bước cơ bản mà bạn nên nắm được khi bắt tay vào công việc này nhé.

1. Mang đến giá trị đích thực cho khách hàng

Bước đầu tiên và cũng là bước cơ bản để bạn đi đến thành công cuối cùng đó là hay mang đến những giá trị đích thực cho khách hàng của bạn. Điều này thể hiện như thế nào.
Bạn share những thông tin hữu ích về cuộc sống, sức khỏe hay hướng đến các vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Bạn có thể chọn lĩnh vực giáo dục, giải trí hay tin tức mỗi ngày để update cũng là cách để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Tất cả những bài viết của bạn nên hướng đến những thông tin hữu ích, đồng thời pr cho thương hiệu hoặc để bán hàng, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều đó.

2. Lên lịch post bài trên facebook

Bước thứ hai bạn cần thực hiện đó là lên lịch post bài. Sau khi bạn đã có ý tưởng cho bài viết của bạn, nên nên có lịch post theo kế hoạch cụ thể để đảm bảo tính xuyên suốt cũng như lượt tiếp cận nhiều và đều đặn. Thực hiện như vậy hàng ngày cũng là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng, hướng khách hàng đến với sản phẩm cũng như trang của bạn đó.

3. Quan tâm đến members trên trang của bạn

Bước 3 đó là quan tâm hơn đến các thành viên trên trang của bạn. Đây là những thành viên lâu năm hoặc thành viên mới, đều là khách hàng tiềm năm của bạn mà các tiếp cận đã rất ngắn. Vì vậy bạn có thể tạo ra những thông tin liên quan đến thành viên của bạn, tìm hiểu quan điểm, ý kiến và suy nghĩ của họ để giải đáp một cách chu đáo nhất. Như vậy cũng là cách nắm tâm lý của khách hàng của bạn đó.
Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến khách hàng tiềm năng bằng cách tạo nội dung thích hợp để chạy quảng cáo cũng như nhắm vào khách hàng mục tiêu, như vậy sẽ mang lại cho bạn lợi ích về dài lâu hơn.

4. Sử dụng Grap Search và Lookalike audiences

Làm thế nào để bạn tìm được khách hàng lý tưởng của mình. Mỗi khi tạo các quảng cáo riêng biệt, bạn nên nhắm đến các nhóm đối tượng sau:
- Những người thích Page tương tự Lookalike Audience (mức độ rộng) và Lookalike Audience (hẹp hơn và có sự tương đồng)
- Những người thích Page tương tự + Lookalike Audience (Mức độ rộng)
- Những người thích Page tương tự + Lookalike Audience (hẹp hơn)
Cách tìm page tương tự bằng cách xác định 2 đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó sử dụng graph searches để tìm, như vậy sẽ cho ra kết quả mà bạn mong muốn.
Tiếp đến bạn tạo Custom Audience, bạn có Generate Lookalike Audience để tối ưu hóa cho cả Reach và Similariry. Như vậy là bạn đã có chế độ cho các fans liên quan rồi đó.

5. Hướng đến các vấn đề quan trọng

Bạn nên tập trung vào các vấn đề quan trọng thay vì ám ảnh bởi các thứ như Page likes, tăng số lượng thành viên thật nhanh. Vì vậy bạn nên xác định vấn đề nào trên page của bạn là quan trọng, tập trung vào vấn đề đó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

6. Sử dụng Power Editor và Conversion tracking

Một mẹo để bạn tăng hiệu quả trong quảng cáo đó là sử dụng Power Editor. Đây là công cụ giúp bạn kiểm soát quản cáo, truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng đi kèm với quảng cáo facebook.
Bạn chạy quảng cáo sẽ dẫn đến một loại chuyển đổi khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng Conversion tracking để theo dõi. Nếu bạn không sử dụng công cụ này sẽ không biết được chiến dịch của bạn thành công hay thất bại đây, vì vậy hãy tận dụng nhé.

7. Target vào email list

Khi bạn đã xây dựng một fanpage và chạy quảng cáo để nhắm vào email list của bạn, bạn nên sử dụng Custom Autiences để thực hiện nhé, như vậy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những vấn đề quan trọng và tiếp cận khách hàng dễ hơn đó.

8. Tối ưu hóa hình ảnh

Để khách hàng mua hàng từ bạn nhiều hơn, đừng quên quan tâm đến hình ảnh của mỗi bài post nhé. Tối ưu hóa hình ảnh để phù hợp với destop và mobile sẽ mang lại hiệu quả cho bài đăng của bạn đó.
Kích thước ảnh trên PC
- Image size: 400 x 209 pixel
- Tiêu đề: 1 – 2 dòng
- Description: 2 – 3 dòng (max 500 ký tự)
- Nếu thumbnail ảnh nhỏ hơn 400 x 209 thì facebook sẽ resize thành 154 x 154 với mobile
Kích thước ảnh trên Mobile
- Image size: 560 x 292 pixels
- Tiêu đề: 1 – 2 dòng
- Domain: 1 dòng
- Description: 1 dòng
Nếu ảnh nho hơn 400 x 209 thì facebook sẽ resize thành 100 x 100.

9. Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo

Bạn làm sao biết được mình thành công hay thất bại chỉ với 1 quảng cáo duy nhất phải không. Vì vậy hãy tạo ra nhiều chiến dịch khác nhau như page post, video, hình ảnh target để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

10. Tối ưu hóa quảng cáo bằng Ad Reports

Tối ưu hóa quảng cáo của bạn bằng cách dùng Ad Reports, như vậy bạn có thể tính toán được chi phí dựa trên CPA và xem quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không.
Hãy nắm chắc 10 bước này trong lòng bàn tay, công việc facebook marketing của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn