Bí quyết tối ưu ngân sách quảng cáo hiệu quả trên Facebook
Bí quyết tối ưu ngân sách quảng cáo hiệu quả trên Facebook

Bí quyết tối ưu ngân sách quảng cáo hiệu quả trên Facebook

1/10/2022 4:56:55 PM

 

Hiện nay marketing trên nền tảng Facebook đang được chú trọng và được đầu tư khá nhiều kinh phí. Bởi thông qua chiến dịch này sẽ giúp nhà bán tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng và tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm nhanh chóng.  Ngoài ra marketing đúng thời điểm sẽ giúp các cửa hàng giải phóng hàng tồn kho và gia tăng doanh thu khủng mỗi ngày. Tuy nhiên kinh phí ngân sách bỏ ra để chạy quảng cáo sản phẩm không phải con số nhỏ. Điều này khiến nhà kinh doanh khá đắn đo làm sao để có thể tối ưu ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế Plus24h sẽ bật mí cho bạn cách tối ưu ngân sách quảng cáo hiệu quả trên Facebook nhé. 

 

 

1. Tối ưu ngân sách hướng đúng đối tượng mục tiêu 
 

Hướng đúng đối tượng mục tiêu là bước đầu tiên khi thiết lập quảng cáo. Khi quảng cáo bạn nhắm chính xác khách hàng mục tiêu thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn. Do đó bạn cần xác định được hiệu quả mà mình muốn hướng đến là gì trong ba nhóm: Nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

Ví dụ: khi thương hiệu của bạn đang còn mới mẻ trên thị trường. Nên chọn mục tiêu nhận thức thay vì chuyển đổi để chốt đơn. Bởi khi chưa đủ “tiếng” lẫn uy tín, rất khó để khách hàng chọn lựa sản phẩm của bạn. Còn đối với nhóm cân nhắc, áp dụng tốt nhất khi đi kèm với chiến dịch khuyến mãi có thời hạn để thúc đẩy họ mua hàng.
 

                    Ngân sách hướng đúng khách hàng mục tiêu 

 

2. Tối ưu hóa nội dung
 

Nội dung cũng là yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook.  Content càng ngày càng được ưu tiên khi Facebook có xu hướng tập trung vào trải nghiệm của nhiều dùng nhiều hơn. Trong trường hợp quảng cáo được tính phí dựa trên lượt hiển thị. Nếu nội dung không hấp dẫn được người xem, họ sẵn sàng lướt đi mà không cần biết bài viết đang đề cập đến vấn đề gì. Vậy là bạn đang đánh rơi đi những lần tiếp thị quý báu của mình.


3. Đặt chiến lược giá thầu hợp lý
 

Mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân phối dựa trên giá thầu (giá bid) và hiệu suất của chiến dịch. Để đưa ra được mức giá thầu hợp lý, bạn cần căn cứ vào mục tiêu, khả năng tài chính và quy trình hoạt động của giá thầu.

Ví dụ:  Khi ngân sách thấp có giới hạn giá thầu, chiến lược này Facebook vẫn giúp bạn phân phối quảng cáo ở mức chi phí thấp nhất. Nhưng nó còn kèm thêm điều kiện là các bạn sẽ không muốn hiển thị khi quảng cáo đạt mức giá thầu nào đó do chính các bạn thiết lập. Còn trường hợp Khi nguồn ngân sách lớn, Facebook sẽ tự động tối ưu ngay ở bước chọn hình thức quảng cáo. Việc của các bạn là lựa chọn mục tiêu giá thầu theo ý mình.

 

                                      Thiết lập giá thầu hợp lý 


4. Hạn chế việc tắt/mở quảng cáo

Khi mới bắt đầu chạy Facebook Ads, mất thời gian ít nhất là 24 giờ để chiến dịch của bạn ổn định và nhắm được đến đúng đối tượng. Nhiều người sẽ thấy không hiệu quả mà tắt đi và mở lại chiến dịch nhiều lần. Điều này khiến ngân sách quảng cáo facebook bị tăng một cách đột ngột. Vì vậy bạn nên lưu ý chỉ sau 24 giờ chạy bạn mới đánh giá được hiệu quả của chiến dịch chuẩn xác nhất và hạn chế việc tắt/mở quảng cáo nhiều lần.

 

Hy vọng với những cách tối ưu ngân sách quảng cáo hiệu quả trên Facebook được chia sẻ ở trên bạn sẽ áp dụng hiệu quả trong việc tối ưu tiết kiệm chi phí khi chạy chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn