Bí quyết xây dựng một Viral video thành công
Bí quyết xây dựng một Viral video thành công

Bí quyết xây dựng một Viral video thành công

3/19/2021 9:37:01 AM

Ngày nay các viral video không còn quá xa lạ với những người sử dụng mạng xã hội khi có hằng ngày có đến hàng chục những viral video phổ biến trên các nền tảng này. Những video này không chỉ đơn giản là để giải trí mà còn là cách giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Bạn cũng muốn tạo ra một viral video nhưng không biết phải làm như nào ? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách để xây dựng một viral video thành công. 


Viral video là gì?

Viral video là sự lan truyền của một video, clip trên các trang mạng xã hội một cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp. 

Từ “viral” bắt nguồn từ từ “virus” trong tiếng Anh có nghĩa là sự lan truyền nhanh và mạnh mẽ. Các viral video cũng hoạt động giống như vậy, khi một người chia sẻ một video lên mạng xã hội, những người khác xem được và thấy thích thú với video đó và lại chia sẻ nó rộng rãi cứ như vậy video trở thành viral. 


Đặc điểm của viral video

Viral video sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú vì hầu hết những viral video đều mang yếu tố hài hước điều này đã đánh trúng vào tâm lý người xem khi họ thường thích những gì giải trí và muốn chia sẻ ngay lên mạng xã hội.

Viral video là những video độc đáo, mới lạ và khác thường, cũng chính vì điều đó khiến cho người xem cảm thấy thích thú và muốn xem.

Viral video hầu hết dù hay hay độc cũng đều có những bình luận trái chiều, điều này vô tình khiến cho những comment dưới video trở thành một cuộc tranh luận của mọi người, khiến những video đó nổi lên và được nhiều người biết đến.


Cách tạo ra một viral video

1. Xác định đối tượng khách hàng

Hãy xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai. Từ những khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng đều phải được phân tích rõ ràng để xem nhu cầu của họ là gì, họ đang quan tâm đến điều gì và mong muốn những gì. Để từ đó hiện thực hóa insight khách hàng bằng một video. 

2. Nội dung của video

Sau khi xác định đối tượng khách hàng thì việc tạo ra nội dung là yếu tố quan trọng nhất để video trở thành viral. Thay vì tạo ra một nội dung video dài dòng, khó hiểu hoặc chèn quá nhiều yếu tố quảng cáo thì một video ngắn gọn, dễ hiểu nhưng đánh trúng tâm lý người xem và thể hiện được những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua video đó thì video đó sẽ khiến cho người xem muốn xem đi xem lại nhiều lần và chia sẻ nó với tốc độ chóng mặt.

3. Sự sáng tạo trong video

Viral video phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo, sáng tạo sẽ đem đến cho video sự mới mẻ, độc đáo mà không nhìn thấy ở đâu khác ngoài video của bạn, nhất định nó phải có sự khác biệt so với những video khác. Hãy biến tất cả những điều bình thường thành một góc nhìn hài hước để người xem vừa thấy chân thực, gần gũi vừa thấy lạ và bất ngờ.

4. Đúng thời điểm

Đúng người đúng thời điểm chắc chắn sẽ đem lại một kết quả tốt. Bạn phải biết nắm bắt thời cơ, nắm bắt những xu hướng đang hot trên cộng đồng mạng vì video sẽ tốt hơn nếu được tung ra đúng thời điểm, đúng xu hướng, đúng sự việc mà người người nhà nhà quan tâm. 

5. Tạo được sự chia sẻ hoặc bình luận trên mạng xã hội

Như bạn đã biết một viral video sẽ dựa vào sự chia sẻ và bình luận rầm rộ của cộng đồng mạng. Bình luận và chia sẻ là 2 thứ luôn đi liền với nhau để video đó được lan truyền rộng rãi. Tất cả những bình tốt hay xấu đều vô tình tạo nên một cuộc tranh cãi dưới video nhưng từ chính những ý kiến hay tranh cãi đó mà video được chia sẻ.

Bạn nên tạo ra sự chia sẻ hoặc bình luận bằng cách quảng cáo hoặc tạo ra các chiến dịch phủ sóng khắp các nền tảng mạng xã hội, không hạn chế quyền truy cập, luôn để ở chế độ công khai và các trở ngại về việc đăng ký, nhập mã,…..để không cản trở việc xem, chia sẻ và bình luận video.

6. Sự tham gia của những người nổi tiếng

Người nổi tiếng bao giờ cũng sẽ có sức hút rất nhiều với người xem vì vậy sự có mặt của họ sẽ khiến video của bạn nhanh chóng trở nên nổi tiếng và phổ biến rộng rãi. Những người nổi tiếng sẽ là người góp phần đưa thông điệp của bạn đến gần với khách hàng hơn vì họ là những người mà khách hàng có sự tin tưởng. Ngoài ra sự chia sẻ, bình luận của những người nổi tiếng cũng sẽ giúp video của bạn lan truyền mạnh mẽ hơn. 

Trên đây là một số những cách để tham khảo khi bạn muốn tạo một viral video. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bước đầu hình dung ra được một viral video là như thế nào và các yếu tố để bạn bắt đầu lập kế hoạch cho video của mình đạt hiệu quả cao.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn