Bỏ túi 5 bí quyết bán hàng online thành công trên facebook
Bỏ túi 5 bí quyết bán hàng online thành công trên facebook

Bỏ túi 5 bí quyết bán hàng online thành công trên facebook

3/19/2018 3:27:10 PM
Hiện nay,bán hàng trên facebook không quá xa lạ với mọi người.Khi lượng người truy cập facebook ngày càng tăng, rất nhiều người đã nhờ sự tương tác mạnh này để bán hàng. Sự cạnh tranh ngày càng cao khi nhiều người nhảy vào cuộc, vì thế trước khi bắt tay vào việc bán hàng online bạn cần biết làm thế nào sử dụng hiệu quả facebook để tăng doanh số.
Tại thị trường Việt Nam,Facebook đặc biệt quan tâm, một thị trường tăng trưởng rất nhanh về số người dùng, số nhà quảng cáo và doanh thu. Thực tế, có nhiều người thành công nhờ tự học, từ mày mò cách bán hàng tại đây, nhưng cũng có những trường hợp chỉ làm giàu cho Facebook do quảng cáo kém hiệu quả. Sau đây,là một số bí quyết giúp các doanh nghiệp và các cá nhân bán hàng hiệu quả.


1. Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp.
Những sản phẩm được bán chạy nhất trên facebook hiện nay hầu hết về sản phẩm trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm,  hàng tiêu dùng, thực phẩm, dịch vụ, nhà hàng, sự kiện… thực sự hiệu quả, do tâm lý mua hàng trực tuyến của người dùng bây giờ cũng cởi mở và sẵn lòng hơn.
Tuy vậy,điều quan trọng mà người bán cần phải chú ý hơn cả là chất lượng và giá thành sản phẩm. Hạn chế của việc mua hàng online khiến người tiêu dùng e ngại là “treo đầu dê bán thịt chó”, đừng vì một chút lợi nhuận tức thời mà mất lòng tin ở khách hàng.
Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước và sau bán cũng sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác. Hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

2. Am hiểu khách hàng tiềm năng.
Facebook chỉ là công cụ marketing, giúp bạn quảng cáo, chia sẻ thông tin hàng hóa đến với khách hàng. Để việc tìm kiếm đúng đối tượng mua hàng thì bạn cần phải am hiểu họ, khi đó bạn mới có thể biết cần gì,muốn gì,vì sao họ lại mua hàng. Bạn cần biết về tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, thói quen, khả năng chi tiêu… của khách, từ đó có những chiến lược bán hàng tốt hơn nhắm đối tượng mục tiêu.Facebook có khả năng nhắm chọn tập khách hàng thông qua công nghệ quảng cáo thông minh dựa trên nền tảng “profile của người dùng”

3 .Sử dụng hiệu quả tính năng quảng cáo cao cấp.
Facebook có những tính năng và công nghệ quảng cáo cao cấp và hiệu quả mà bạn nên sử dụng như tối ưu thông điệp và hỉnh ảnh, video cho quảng cáo,nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo....

4. Thông qua chiến dịch,phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo.
Sau mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm dù dài hoặc ngắn thì bạn cần phải phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như  CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu? Từ đó, bạn có thể cải thiện những thiếu sót, củng cố hơn để phục vụ khách hàng lam sao để hiệu quả nhất. Lưu trữ thông tin khách hàng cũng là yếu tố gia tăng tình cảm, sự nhận biết và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

5. Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng.
Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên facebook một cách chân thành. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài).
Ngoài ra, người bán có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ). Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn