Bỏ túi 7 kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả qua điện thoại
Bỏ túi 7 kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả qua điện thoại

Bỏ túi 7 kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả qua điện thoại

6/17/2022 4:55:49 PM

 


Chăm sóc khách hàng qua điện thoại là kênh dịch vụ khách hàng, được sử dụng phổ biến để liên hệ tìm hiểu thông tin và khắc phục sự cố của khách hàng. Thông qua việc hỗ trợ, giải đáp trực tiếp các câu hỏi của khách hàng, doanh nghiệp có thể níu chân khách hàng và tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ sản phẩm. Tuy nhiên để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Plus24h sẽ chia sẻ cho bạn 7 kĩ năng ở bài viết dưới đây. 

 


 

1. Giọng nói dễ nghe, thân thiện vui vẻ 
 

Giọng nói thân thiện sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người nghe ngay từ những giây phút đầu tiên. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng cách chào hỏi thật chuyên nghiệp để tạo không khí thoải mái cho toàn bộ cuộc trò chuyện. Cho dù khách hàng đang không hài lòng với dịch vụ sản phẩm hay có những thái độ tức giận với bạn. Bạn không nên tỏ thái độ khó chịu qua giọng nói nên bình tĩnh xử lý hỗ trợ vấn đề mà họ đang gặp phải. 
 

2. Phát âm chuẩn, dùng từ chính xác
 

Bạn cần phải sử dụng từ ngữ thật chính xác và phát âm chuẩn để người nghe hiểu được tất cả những gì mà bạn muốn truyền đạt. Trường hợp bạn nói quá nhanh hay sử dụng giọng điệu địa phương sẽ khiến khách hàng khó hiểu và muốn dừng lại cuộc nói chuyện ngay lập tức. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại để đảm bảo tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 

3. Luôn lắng nghe khách hàng 
 

Luôn luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng là kỹ năng quan trọng khi chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Điều này khiến họ cảm thấy được tôn trọng và sẽ đánh giá cao dịch vụ hỗ trợ của bạn. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ và sẵn sàng trở thành khách hàng trung thành của shop. 

 


 

4. Rút ngắn thời gian chờ

Thời gian cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng; đừng để khách hàng của bạn phải chờ đợi quá lâu. Hãy tự đặt mục tiêu sẽ trả lời điện thoại chỉ sau 2 – 3 hồi chuông để làm giảm thời gian chờ của người gọi. Vì vậy bạn nên quan tâm tới việc trả lời phản hồi vấn đề nhanh chóng qua điện thoại. 

 

5. Kết thúc cuộc gọi một cách chuyên nghiệp

Việc kết thúc cuộc gọi với khách hàng sao cho chuyên nghiệp bạn cũng cần phải để ý. Doanh nghiệp có thể bằng cách gửi đến khách hàng thông điệp tích cực nhất để chắc chắn họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bên bạn. Hãy chắc chắn rằng khách hàng đã hiểu những gì bạn nói, và hỏi lại xem họ còn thắc mắc nào nữa không. Ngoài ra đừng quên gửi lời cảm ơn tới khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm dịch vụ và nhắn gửi khách hàng khi có vấn đề hãy liên lạc ngay để được hỗ trợ kịp thời. 

 


 

Bài viết trên là 5 kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả trên điện thoại. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công nâng cao dịch vụ này cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tạo ra nhiều tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn