Bỏ túi các cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram
Bỏ túi các cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram

Bỏ túi các cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram

4/14/2021 5:13:53 PM

Instagram không chỉ đơn thuần là một nơi chia sẻ những hình ảnh và video miễn phí mà còn là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng để có thể bán hàng hiệu quả trên nền tảng này thì quan trọng nhất là bạn phải sở hữu cho mình một lượng khách hàng tiềm năng đông đảo để có thể quảng bá và có được nhiều đơn hơn. Vậy làm thế nào để có thể tiếp cận và tìm kiếm họ trên Instagram? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Bán hàng trên instagram qua chính bạn bè

Cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng đơn giản và dễ dàng nhất là bán hàng qua chính bạn bè và người thân của bạn khi đó họ sẽ là những người có thể “quảng cáo miễn phí’’ sản phẩm và dịch vụ của bạn đến nhiều người khác nữa từ đó có thêm nhiều khách hàng biết đến và mua hàng của bạn nhiều hơn.

Để có thể tìm kiếm bạn bè trên instagram thì ngay khi lập một tài khoản mới, Instagram sẽ gửi thông báo gợi ý tìm kiếm bạn bè từ tài khoản Facebook của bạn, và nhấn follow họ là xong. Hoặc nếu như bỏ qua bước này bạn có thể  vào tài khoản Instagram của mình, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn tiếp vào mục “Khám phá mọi người” 
 2. Tiếp cận khách hàng qua danh bạn điện thoại

Ngoài liên kết với bạn bè trên facebook ra thì Instgram cũng có liên kết với danh bạ điện thoại của bạn. Để chắc chắn không bỏ sót ai bạn hãy sử dụng cả hai tính năng này để có thể tăng khả năng tiếp cận với khách hàng cao nhất. Cũng tương tự như trên bạn cũng truy cập vào tài khoản Instagram của mình, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn tiếp vào mục “Khám phá mọi người” lúc này instagram sẽ hiển thị thông báo đồng bộ danh bạ hãy nhấn “Bắt đầu” để đồng bộ. Lưu ý nếu không thấy tùy chọn này nghĩa là bạn đã đồng bộ danh bạ từ khi cài đặt ứng dụng. Cuối cùng bạn cần cấp quyền cho Instagram kết nối với danh bạ của bạn, nhấn “Cho phép” để tiếp tục. Và khi thực hiện xong tất cả các thao tác trên bạn sẽ theo dõi được tất cả những gợi ý hệ thống đưa ra. 


3. Tiếp cận khách hàng là những người đang theo dõi bạn bè bạn

Giống như facebook, Instagram cũng cho phép bạn có thể xem danh sách người mà bạn bè của bạn đã theo dõi, kết bạn. Vì thế đây sẽ là một ưu điểm mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua để tăng lượng khách hàng của mình.

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của những người mà bạn đã theo dõi trên facebook và danh bạ điện thoại sau đó bấm vào danh sách người mà họ theo dõi và nhấn follow họ, bạn cần lưu ý là không nên follow tất cả mà hãy follow có chọn lọc những người có khả năng quan tâm tới sản phẩm của mình. Tuy cách này thủ công và mất khá nhiều thời gian nhưng đối với những cá nhân mới bán hàng thì cách này là dễ dàng và đem lại hiệu quả tương đối nhanh chóng. 

Mách cho bạn một cách là hãy follow những người nổi tiếng, họ là những người sở hữu một lượng người theo dõi đông đảo nhất mà bạn có thể thoải mái follow mà không phải lo tìm kiếm nhiều lần.


4. Tiếp cận khách hàng qua nút “Tìm kiếm”

Một cách khác để có thể tiếp cận khách hàng trên Instagram là qua nút “Tìm kiếm”. Trên thanh công cụ phía dưới của Instagram có hiển thị 5 nút bấm, hãy chọn nút có hình “kính lúp” – hay còn được gọi là mục Popular (Hình ảnh phổ biến). Trong phần này, Instagram sẽ gợi ý cho bạn các hình ảnh ngẫu nhiên được đăng tải từ nhiều tài khoản khác nhau trên thế giới. Để thu gọn phạm vi, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm Con người (People) cụ thể theo tên riêng. Sau khi đã tìm kiếm được những người dùng có nhu cầu, hãy nhấn follow như các bước trên.

Nếu như bạn thường xuyên thích hình ảnh và bình luận vào một chủ đề nhất định thì trong mục Popular, Instagram sẽ gợi ý cho bạn các hình ảnh tương tự với chủ đề đó.


5. Tiếp cận khách hàng qua hashtag

Hashtag được xem là một chiến lược quan trọng nhất trên Instagram trong đó có tiếp cận khách hàng. Với hashtag instagram, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm liên quan mà bạn đang kinh doanh khi đó bạn sẽ có một danh sách người dùng có chung sở thích, đam mê với sản phẩm đó. Sau khi tìm được các khách hàng này thì đừng quên nhấn follow họ.

Để tìm kiếm hashtag, bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm, gõ từ khóa (về sản phẩm, sở thích, giới tính, phong cách,… của khách hàng) cần, sau đó nhấn vào biểu tượng “#” khi đó bạn sẽ có thể thấy tất cả các hashtag hàng đầu có liên quan chặt chẽ với hashtag của riêng bạn và chọn đúng từ khóa mình muốn tìm là đã có thể tiếp cận được nhiều khách hàng một cách chính xác nhất trên instagram. 


6. Tiếp cận khách hàng qua địa điểm

Giống như Facebook, mỗi hình ảnh đăng tải trên Instagram, bạn đều có thể check-in (đánh dấu địa điểm) và với địa điểm này, bạn có thể rút ngắn phạm vi tìm kiếm hơn với những khách hàng ở xung quanh cửa hàng.

 Việc tìm kiếm tương tự như bạn tìm hashtag, vuốt nhẹ sang biểu tượng “địa điểm”, chọn 1 địa điểm gần cửa hàng của bạn nhất và nhấp nút “Tìm”.


7. Follow và tương tác với khách hàng tiềm năng

Khi đã nhấn follow tất cả các khách hàng mà bạn tìm kiếm được ở các bước trên thì đừng quên việc phải thường xuyên tương tác với họ bằng cách thích hình ảnh, bình luận nội dung, thường xuyên chú ý đến những hoạt động của họ, ngoài ra bạn có thể tạo các chương trình ngay trên shop của mình để tăng tương tác. Việc tạo tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn tạo được sự chú ý và ghi nhớ của họ đến với shop, ngoài ra còn giúp bạn hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng để từu đó có thể thay đổi, cải thiện, phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình và tạo dựng một mối quan hệ gắn kết lâu dài, thân thiết.

Cách làm này lại có một nhược điểm là phải thực hiện thủ công và bạn sẽ mất thời gian để chờ đợi. Nhưng đây lại đang là hình thức được nhiều chủ shop kinh doanh trên Instagram áp dụng nhất vì nó không tốn bất cứ khoản chi phí nào mà vẫn mang lại một khoản follow với những khách hàng chất lượng cho shop của bạn.

Đừng quên phải thường xuyên tăng follow trên instagram để nâng hiệu quả tiếp cận và tương tác khách hàng tối đa nhất. Tuy nhiên bạn nên chú ý một điểm là đừng nhấn theo dõi vượt quá ngưỡng 40- 50 khách/ ngày nếu không instagram sẽ đánh giá spam và cho vô hiệu hóa hoặc tệ hơn là khóa tài khoản của bạn.

 

Tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn áp dụng các cách mà bài viết đã chia sẻ. Mong rằng, đây sẽ là những cách làm hữu ích cho bạn để có thể sở hữu một tệp khách hàng chất lượng giúp cho việc kinh doanh online hoạt động hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn