Bỏ túi ngay những bí quyết bán hàng order hiệu quả nhất
Bỏ túi ngay những bí quyết bán hàng order hiệu quả nhất

Bỏ túi ngay những bí quyết bán hàng order hiệu quả nhất

10/13/2021 5:07:24 PM

Với những bạn không có nhiều vốn, không có điều kiện để nhập hàng hay trữ hàng nhưng lại muốn bắt tay vào công việc bán hàng online thì chắc chắn không thể bỏ lỡ một mô hình kinh doanh vô cùng hiệu quả hiện nay đó chính là bán hàng order. Vậy bán hàng order là gì? Làm thế nào để bán hàng order thật hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.


1. Hàng order và bán hàng order là gì?

Hàng order là gì? Hàng order là cách gọi của sản phẩm mà nhà bán hàng không có sẵn trong kho hay cửa hàng, chỉ khi khách có nhu cầu thì người bán mới đặt hàng (order) từ nhà phân phối của sản phẩm đó ở trong nước hoặc nước ngoài và hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Bán hàng order là gì? Bán hàng order chính là hình thức bán hàng online mà nhà bán hàng sẽ là trung gian để mua hàng từ nhiều nguồn hàng ở các quốc gia khác nhau theo nhu cầu đặt hàng của khách.


2. Ưu và nhược điểm khi bán hàng order


Ưu điểm 

- Ưu điểm lớn nhất của bán hàng order chắc chắn phải kể đến chính là việc kinh doanh ít vốn, ít tốn chi phí vì bạn chỉ cần tìm trước và liên hệ với đầu mối cung cấp và trở thành nhà phân phối cho họ.

- Hàng hóa order thường đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng,…. vì thế khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

- Với những đơn hàng order có giá trị lớn, bạn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước nên tình trạng “bom hàng” sẽ được hạn chế đáng kể, không xảy ra tình trạng tồn hàng và không phải lo “ế hàng”.


Nhược điểm 

- Không chủ động được nguồn hàng vì thế khi khách hàng đặt hàng rất dễ xảy ra tình trạng hết hàng mà bạn không thể lường trước được.

- Do không thể kiểm tra hàng trực tiếp nên rất dễ gặp trường hợp hàng về kém chất lượng, mẫu mã, chất liệu không được như hình ảnh.

- Rủi ro khi vận chuyển đường dài khi hàng dễ bị vỡ, rách,….Nếu như xảy ra sự cố không đáng trong vận chuyển có thể khiến hàng bị chậm trễ, gây mất uy tín với khách hàng.


3. Bí quyết bán hàng Order hiệu quả nhất 


Chọn nguồn hàng tốt

Như đã nói ở trên, ngay cả chính bạn là một người bán hàng cũng không thể kiểm tra hàng order một cách trực tiếp được, do đó việc lựa chọn được một nguồn hàng tốt, uy tín, có thương hiệu là vô cùng quan trọng.

Nên tham khảo thật kỹ những đánh giá thực tế từ những người đã từng mua. Ngoài ra, có một cách khác mà bạn có thể áp dụng đó là thương lượng nhập số lượng ít về đánh giá thử.


Thương lượng với bên cung cấp

Đừng quên việc phải thương lượng với bên cung cấp vì điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra sau này. Một số vấn đề bạn cần thương lượng như:

  • Cần làm rõ với nhà cung cấp là bạn muốn bán hàng kiểu order nên bạn cần họ cho một mức chiết khấu hợp lý để bạn có lợi nhu

  • Quy trình triển khai khi có đơn hàng

  • Chính sách hỗ trợ khi hàng bị hoàn và Bảo hành


Tìm đơn vị vận chuyển 

Sau khi đã xác định được nguồn hàng tốt và thương lượng xong với họ việc tiếp theo các bạn cần làm đó chính là liên hệ với bên vận chuyển nhằm đưa hàng về Việt Nam. 


Chuẩn bị thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng bạn cần chuẩn bị là thẻ thanh toán quốc tế vì nó cần cho những giao dịch tiền bạc tại nước ngoài. Hai loại thẻ phổ biến và được chấp nhận tại hầu hết các trang thương mại điện tử trên thế giới là Mastercard và Visa.


Bán hàng order trên các kênh bán hàng 

Thời đại internet phát triển, nên sẽ không thiếu những kênh bán hàng cho bạn kinh doanh hàng order. Phổ biến nhất ngày nay vẫn là bán trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instgram,…. bởi số lượng người dùng lớn, đa dạng đối tượng khách hàng, lượng tương tác cao.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,… cũng là một nơi “lý tưởng” để bán hàng order.

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết chia sẻ, bạn đã có thể dễ dàng bắt tay vào công việc kinh doanh bán hàng order của mình thật tốt. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn