Bóc mẽ 4 thủ đoạn cướp khách trên Facebook
Bóc mẽ 4 thủ đoạn cướp khách trên Facebook

Bóc mẽ 4 thủ đoạn cướp khách trên Facebook

10/27/2021 5:15:43 PM

Với một thị trường kinh doanh vô cùng “béo bở” như Facebook chắc chắn giữa các bên sẽ không thể tránh khỏi việc phải cạnh tranh khốc liệt giữa với nhau. Chính vì thế mà trên nền tảng này đã xuất hiện không ít những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, phổ biến nhất là vấn nạn cướp khách “trắng trợn” đang diễn ra. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn bóc mẽ những thủ đoạn cướp khách khi bán hàng online trên Facebook. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Những chiêu trò cướp khách trên Facebook 


Cướp khách trực tiếp

Chiêu cướp khách trực tiếp này thường xuyên xảy ra khi khách hàng comment dưới bài đăng sản phẩm của bạn. Theo đó, những đối thủ chơi xấu sẽ nhanh tay gửi lời mời kết bạn với khách hàng trước cả bạn, sau đó, inbox cho họ và chốt đơn ngay lập tức. Không những vậy, đối thủ có thể sẽ nói xấu cửa hàng của bạn và khiến khách hàng không bao giờ quay lại với bạn nữa.


Tráo hàng cướp khách hàng 

Thủ đoạn tráo hàng cướp khách này cũng đến đến từ những comment của khách hàng dưới bài đăng của bạn. Khi những bạn chốt đơn cho khách hàng ngay trên comment, chắc chắn những đối thủ chơi xấu sẽ biết được số điện thoại và địa chỉ của khách, sau đó sẽ gửi hàng luôn dưới tên cửa hàng bạn.

Chiêu trò này sẽ khiến bạn vừa mất khách, mất tiền lại vừa mất đi uy tín. mất tiền vì bạn sẽ phải chịu một mức phí ship cao. Mất khách và mất uy tín vì nếu như sản phẩm của đối thủ có chất lượng thấp mà nó lại dưới tên cửa hàng của bạn.


PR bẩn

Hành vi này sẽ diễn ra như sau: đối thủ chơi xấu sẽ lập một link ảo và đóng giả làm người thứ 3 để PR “bẩn” shop của bạn trên các group, fanpage hay thậm chí là inbox riêng cho khách hàng bằng những lời lẽ chỉ trích kịch liệt và dìm hàng. Và khách hàng thì gần như lại quá tin tưởng vào đó.


Đóng giả khách hàng 

Đối thủ sẽ sử dụng thông tin giả (tên, số điện thoại, địa chỉ) để đặt hàng tại cửa hàng của bạn, và tất nhiên, vì thông tin giả mạo, giao dịch sẽ không thành công. 

Bạn sẽ phải xử lý những đơn hàng bị lỗi này và nếu tình trạng đó xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần bán hàng của bạn, chưa kể còn lãng phí một khoản tiền vận chuyển lãng phí.


2. Các giải pháp ngăn chặn vấn nạn cướp khách trên Facebook 

Một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng để ngăn chặn vấn nạn cướp khách cho shop của mình:

  • Chèn logo hoặc số điện thoại vào ảnh sản phẩm ở những nơi dễ thấy nhất nhưng không thể chỉnh sửa được để khách hàng có thể nhận biết và cảnh giác đề phòng hơn với những shop cướp khách

  • Đưa ra những lợi ích độc quyền mà khách hàng chỉ có thể tìm thấy trên shop của bạn mà đối thủ không có

  • Ẩn tất cả bình luận của khách hàng và tuyệt đối không chốt đơn hàng bằng comment (bình luận)

  • Khuyến khích khách hàng inbox

  • Tối ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng trên Facebook sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Cạnh tranh trong kinh doanh bán hàng là không thể tránh khỏi. Chính vì thế, hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể nhận biết được dễ dàng những chiêu trò cướp khách từ đối thủ và xử lý thật nhanh chóng tránh làm mất khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn