Bùng nổ doanh số với các chiêu khuyến mại cho website bán hàng
Bùng nổ doanh số với các chiêu khuyến mại cho website bán hàng

Bùng nổ doanh số với các chiêu khuyến mại cho website bán hàng

5/15/2021 12:06:25 PM

Khuyến mại hiện đang là một trong những chiêu thức vô cùng lợi hại khi vừa có thể quảng bá thương hiệu, tiếp cận và thu hút khách hàng mạnh mẽ lại vừa có thể gia tăng doanh thu cực đỉnh cho các website bán hàng. Tuy nhiên khuyến mại không đơn giản chỉ là giảm giá sản phẩm mà còn có rất nhiều các hình thức khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các hình thức này để bạn có thể bùng nổ doanh số khi sử dụng khuyến mại. 


1. Khuyến mãi giá theo giá trị đơn hàng

Khuyến mại theo giá trị đơn hàng là một trong những kiểu khuyến mại phổ biến nhất hiện nay khi được rất nhiều website bán hàng áp dụng và đem lại được hiệu quả bán hàng siêu tốt. 

Kiểu khuyến mại này sẽ kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn để có thể đạt đến mức khuyến mại trong chương trình vừa có thể bán được nhiều sản phẩm hơn lại vừa có thể tăng cao doanh thu cho shop. 


2. Khuyến mại ra mắt sản phẩm mới

Để thu hút khách hàng tiềm năng cho website bán hàng của mình. Các website thường hay tổ chức các chương trình khuyến mãi khi ra mắt sản phẩm mới bằng cách cho khách hàng dùng thử, quyền mua sản phẩm giá rẻ với số lượng hữu hạn dành cho bao nhiêu người mua đầu tiên hoặc có thể chọn lọc khách hàng có chủ đích hay tập khách hàng ngẫu nhiên để gửi chương trình khuyến mại. 


3. Khuyến mại theo tuần/tháng

Đây là cách thức khuyến mại truyền thống được sử dụng để gia tăng đơn hàng và doanh số. Nó thường được sử dụng vào cuối tháng hoặc cuối 1 quý nhằm đạt được những mục tiêu doanh số đề ra.


4. Khuyến mại giảm theo mùa hoặc vào dịp Lễ hội

Là kiểu khuyến mại cực kỳ phổ biến hiện nay. Bởi thường vào những dịp lễ như Black Friday, năm mới, Giáng sinh, Lễ tạ ơn, ngày Quốc Khánh, Valentine, Mùng 8-3…. đều là những dịp mà khách hàng thường có nhu cầu mua hàng nhiều nhất. Chính vì thế mà khuyến mãi giảm giá vào các dịp đặc biệt là cách tốt nhất để bạn gia tăng doanh số bán hàng của mình. 


5. Tri ân khách hàng

Kiểu khuyến mãi tri ân khách hàng là một cách cực kỳ thông minh để bạn dành cho những khách hàng tiềm năng; những khách hàng thường xuyên mua sản phẩm của công ty với số lượng lớn và nhiều lần; khách hàng thân thiết của mình một lời cảm ơn khi đã tin tưởng và mua hàng của bạn. 


6. Phát hành E - voucher bán hàng

Với hình thức bán hàng online thì bạn nên sử dụng E- Voucher cũng là một dạng voucher phiếu giảm giá, quà tặng nhưng ở dạng điện tử. Voucher này có thể được tặng sau khi khách hàng thanh toán ở một số dịch vụ, sản phẩm nào đó hoặc bạn có thể tặng nó cho những khách hàng thân thiết như một lời tri ân hoặc cho. Mỗi voucher có giá trị khác nhau tùy thuộc vào quy mô mỗi doanh nghiệp. 


7. Khuyến mại giảm giá khi đăng ký Email

Trên website bán hàng của bạn cần phải có quảng cáo Popup vì đây sẽ là nơi để bạn tạo ra chương trình khuyến mãi giảm giá của mình cho những khách hàng đăng ký email. Điều này không chỉ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn có cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi khác tới khách hàng trong tương lai thông qua địa chỉ email đã được cung cấp.


8. Khuyến mại giảm giá cho những khách hàng đã rời bỏ giỏ hàng

Để có thể nhắc nhở và khuyến khích khách hàng quay trở lại và hoàn tất đơn hàng của mình thì bạn nên sử dụng khuyến mãi giảm giá cho các đối tượng này - một chiến thuật tốt để có thể kéo họ quay trở lại. 


9. Khuyến mãi khi mua nhiều sản phẩm

Cũng giống như khuyến mãi theo giá trị đơn hàng, khuyến mãi khi mua nhiều sản phẩm cũng là cách để bạn kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm của bạn hơn để đạt đến mức khuyến mại. 


10. Bán hàng trọn bộ

Đây là cách các mà các website bán hàng cũng thường áp dụng để làm tăng lượng mua của khách hàng trong một lần bằng cách tạo các “gói sản phẩm”, “bộ sản phẩm”. Mỗi gói sản phẩm thường có từ 3-5 loại khác nhau và khi khách hàng mua trọn bộ như vậy thì sẽ phải trả giá tiền thấp hơn nhiều so với việc mua lẻ từng sản phẩm.


11. Khuyến mại giảm giá khi chia sẻ trên mạng xã hội

Bất cứ nhà bán hàng trực tuyến nào cũng đều muốn thương hiệu của mình được mọi người biết đến nhiều nhất. Chính vì vậy mà kiểu khuyến mại giảm giá cho những khách hàng nào chia sẻ thương hiệu của bạn trên mạng xã hội sẽ là cách rất hiệu quả để bạn marketing hoàn hảo cho mình và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. 


12. Khuyến mãi kiểu quà tặng đi kèm

Với chương trình khuyến mại tặng quà đi kèm, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi mua hàng và sử dụng. Cũng là việc để khách hàng không mua lẻ 1 sản phẩm, kiểu khuyến mại này sẽ kích thích họ mua nhiều hơn hoặc theo combo nhiều sản phẩm để có thể nhận được 1 sản phẩm khuyến mãi đi kèm. 

 

Trên đây là một số các chương trình khuyến mãi mà bạn có thể áp dụng cho website bán hàng của mình để có thể gia tăng doanh số của mình cũng như giữ chân khách hàng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn