Bùng nổ doanh số với tuyệt chiêu khuyến mại tích điểm khách hàng
Bùng nổ doanh số với tuyệt chiêu khuyến mại tích điểm khách hàng

Bùng nổ doanh số với tuyệt chiêu khuyến mại tích điểm khách hàng

11/22/2021 5:21:10 PM

Trong kinh doanh, tích điểm khách hàng là một trong những chương trình khuyến mãi không thể thiếu để người bán, các shop, doanh nghiệp có thể thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng, giữ chân được những khách cũ hiệu quả và gia tăng doanh số mạnh mẽ. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về chương trình tích điểm khách hàng này nhé. 


1. Chương trình tích điểm khách hàng là gì?

Tích điểm khách hàng là chương trình mà khi khách mua hàng sẽ được phát thẻ (được gọi là thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên), là loại thẻ được sử dụng để quy đổi thành đơn vị điểm của mỗi cửa hàng. Khi đạt được mức điểm nhất định theo quy định của cửa hàng, khách hàng sẽ nhận được những chính sách ưu đãi mà khách mua bình thường không có.


2. Lợi ích khi áp dụng chương trình tích điểm khách hàng 

Khi áp dụng chương trình khuyến mãi tích điểm khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ có được rất nhiều những lợi ích sau:


Dễ dàng lấy được thông tin của khách hàng 

Bởi khi làm thẻ tích điểm khách hàng sẽ phải điền những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email,.....


Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Vì khi tích được một số điểm mà bạn quy định khách hàng sẽ được nhận những chính sách ưu đãi vì thế họ sẽ sẵn sàng quay trở lại với bạn nhiều lần để mua hàng nhằm tích được số điểm đó. Từ đó bạn sẽ tạo ra được một tập khách hàng trung thành nhất định.


Tăng giá trị đơn hàng

Chính sách tích điểm thường được các doanh nghiệp tính theo điểm chẵn và làm tròn xuống.Vì vậy, khách hàng sẽ có xu hướng mua thêm hàng để làm tròn điểm, giúp tăng giá trị đơn hàng cho doanh nghiệp mà khách hàng vẫn vui vẻ chi trả. 


Thu hút khách hàng mới

Bạn không những có thể tạo ra được một tệp khách hàng thân thiết cho mình mà còn có thể dễ dàng thu hút được thêm nhiều khách hàng mới.


3. Một số chương trình tích điểm khách hàng hấp dẫn 

Có một số chương trình tích điểm khách hàng đang được rất nhiều cửa hàng áp dụng như sau:

- Giảm giá: Khi khách hàng tích được một số điểm nhất định, họ sẽ được giảm giá ngay vào trong đơn hàng của mình. Tích được bao nhiêu thì được giảm bấy nhiêu.

- Dùng điểm để mua hàng: Nghĩa là sản phẩm của shop bán trên website sẽ không quy đổi thành tiền mà quy đổi thành số điểm. Khi người mua tích được một số điểm cụ thể, họ có thể mua sản phẩm đó.

- Nâng cấp khách hàng: Hình thức này áp dụng cho các shop có nhiều cấp khách hàng khác nhau (ví dụ như theo cấp vàng, bạc, đồng) và với mỗi một cấp lại có những ưu đãi riêng.

- Tặng quà cho khách hàng: Với hình thức này thì mỗi khi khách hàng đạt được một mốc điểm nào đó shop sẽ tặng họ một món quà hấp dẫn.


4. Một số cách tích điểm cho khách hàng

Dưới đây sẽ là một số cách tích điểm phổ biến:

  • Dựa vào giá trị thanh toán: khách thanh toán bao nhiêu sẽ nhận được điểm tích tương đương

  • Dựa vào số lượng sản phẩm: mua bao nhiêu sản phẩm sẽ được quy ra một số điểm

  • Dựa vào số lần đến shop: cứ mỗi lần khách đến shop được tính thành số điểm tương ứng 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể thấy được những hiệu quả cực lớn từ chương trình khuyến mãi tích điểm khách hàng. Hãy bắt đầu triển khai và tổ chức chương trình này để có thể thu hút khách hàng, gia tăng doanh số bán và đạt được mức độ nhận diện thương hiệu cao nhất. Chúc bạn thành công.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn