Các bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Các bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

6/3/2021 5:22:21 PM

Bạn đang muốn kinh doanh bán hàng online nhưng tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào. Thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu để bạn có thể xây dựng được một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và thu được nhiều lợi nhuận đáng kể. Vậy hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.


Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Khi bắt đầu vào công việc kinh doanh online, có rất nhiều người sẽ ưu tiên việc tìm kiếm nguồn hàng cho mình nhưng đó lại là sai lầm rất lớn khi trên thực tế việc bạn cần làm đầu tiên là nghiên cứu nhu cầu của thị trường hiện tại. Việc nghiên cứu này sẽ giúp bạn biết được khách hàng hiện nay đang muốn gì, cần gì và có nhu cầu gì thì bạn mới có thể lựa chọn một sản phẩm kinh doanh thích hợp.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường thông qua Internet bằng cách:

 • Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội 

 • Nghiên cứu từ khóa 

 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn


Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã xác định được chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay và chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp để kinh doanh thì lúc này bạn mới bắt tay vào việc tìm kiếm nguồn hàng. Vì bây giờ bạn chỉ cần tập trung vào một loại sản phẩm nên phạm vi tìm kiếm nguồn hàng sẽ được thu hẹp lại rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trên:

 • Facebook 

 • Google

 • Các chợ đầu mối

 • Nhập hàng từ nước ngoài

……


Bước 3: Viết bài PR sản phẩm

Viết bài PR cho sản phẩm là một bước không thể thiếu khi bán hàng online việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, thúc đẩy sản phẩm quảng bá rộng rãi hơn trên cộng đồng cũng như xây dựng được hình ảnh và thương hiệu trong mắt khách hàng.

Để làm tốt bước này, hãy thực hiện theo những kế hoạch sau:

 • Khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn 

 • Mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích nó mang lại cho người dùng

 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

 • Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối

 • Liệt kê sự cần thiết

 • Các chương trình khuyến mại đi kèm


Bước 4: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng 

Khi mới bán hàng online, tất cả các nhà bán hàng ai cũng muốn shop của mình có thể tiếp cận được khách hàng nhiều nhất có thể. Chính vì thế giải pháp tốt nhất lúc này dành cho bạn là chạy quảng cáo. 

Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về quảng cáo và không có kinh nghiệm chạy thì bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài để chạy quảng cáo, hãy cứ liên hệ để đưa ra yêu cầu và thỏa thuận về giá để lựa chọn nơi phù hợp nhất.


Bước 5: Tạo uy tín trên các kênh online

Trong kinh doanh và đặc biệt là kinh doanh bán hàng online, điều quan trọng nhất là tạo dựng được uy tín và lòng tin đối với khách hàng, nếu bạn làm được điều này ngay từ khi bắt đầu bán hàng thì bạn đã có thể nắm trong tay sự thành công lớn cho shop của mình. 

Và cách để bạn tạo được uy tín tốt nhất là tham gia các nhóm hoạt động trên các diễn đàn và mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Khi đó bạn sẽ tiếp cận được với vô số khách hàng tiềm năng của mình, chăm sóc họ thật tốt và cung cấp cho họ chất lượng sản phẩm, dịch vụ phù hợp, chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với  bạn. Không những thế họ còn có thể giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.


Bước 6: Tận dụng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Gần đây việc mua sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… được nhiều người Việt lựa chọn vì độ tin cậy, tiện lợi và giá cả lại rẻ nữa. Tại sao bạn lại không mở ngay một gian hàng trên các sàn thương mại điện tử nhỉ? Chắc chắn việc này sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả kinh doanh vô cùng tốt.  

 

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh bán hàng online của mình thật thuận lợi và thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn