Các bước chuẩn bị cho content marketing facebook
Các bước chuẩn bị cho content marketing facebook

Các bước chuẩn bị cho content marketing facebook

3/27/2019 11:40:31 AM
Xây dựng content marketing facebook như thế nào để thu hút lượng đọc và tạo hiệu quả khi quảng cáo. Bạn có thể thực hiện theo các bước chuẩn bị cho content marketing facebook dưới đây nhé.
các-buoc-chuan-bi-cho-content-marketing-facebook

1. Tìm hiểu về đối tượng và sản phẩm

Đầu tiên đó là hiểu về đối tượng và sản phẩm của bạn. Bạn có thể dựa trên một số câu hỏi sau:
- Tuổi họ bao nhiêu ? họ làm nghề gì, sở thích, nhu cầu sử dụng hay ai trong họ cần nó
- Thời vụ/ cả năm ? mặt hàng họ đang cần/ mặt hàng bạn bán có phù hợp với thời điểm này ko ( có những câu hỏi bạn có thể đặt cho chính mình khi đọc bài post với những lúc viết để gợi ý tò mò hoặc dẫn dắt trực tiếp thứ mà bạn đang phải trả tiền cho FB,Gg … )
- Nghiên cứu thị trường, các đối thủ, mặt hàng đang có nhiều đối tượng kinh doanh như mình, cái chính là biết nguồn hang họ đang bán, họ đang kinh doanh những gì để tạo điểm khác, nổi bật, gu riêng chứ không phải là bán phá giá hay cướp khách hàng.
Với sản phẩm bạn nên:
- Đang là người bán hàng, nhà cung cấp nhưng bạn cũng đặt mình là người tiêu dùng, nếu sản phẩm ko tốt, dù marketing có tốt, dùng một lần… chắc chắn ko có ai sử dụng nó lần sau, hoặc ai đó làm marketing thay bạn cả …
Hãy “dùng” khách hàng làm bạn để họ chia sẻ sản phẩm của bạn đến những người thân của họ.
- Giá : tiêu chí có thể làm bạn đau đầu mọi lúc, hàng tốt – chi phí nhập sát giá thị trường nhưng đối thủ ưu đãi, kéo theo sự chú ý, cái bạn cần là sự thay đổi về cách thức tiếp cận chứ không phải giảm giá để được sự thu hút của khách hàng, cái này sẽ ảnh hướng đến thói quen mua hàng của khách hàng ko tốt – cho dù bạn có giảm nhưng sau khi dùng sẽ mất dần độ tin tưởng.
các-buoc-chuan-bi-cho-content-marketing-facebook

2. Ý tưởng của câu từ

Ban đầu có thể giới thiệu với khách hàng để tạo sự tin tưởng về không gian cửa hàng hay ít nhất là xuất xứ của nguồn hàng, hình ảnh, chất lượng của sản phẩm. Sau đó đi sâu vào những dạng bài post sẽ sử dụng các loại hay kiểu riêng cho mỗi mục đích mà bạn muốn khách hàng biết đến, ví dụ: sản phẩm mới, hệ thống store, các địa điểm giao dịch…
Ý tưởng có thể được lấy từ những phong cách riêng, có thể giống theo một quy luật của content mà được áp dụng lâu năm nhưng vẫn có kế thừa hiệu quả, có thể gợi ý đơn giản được nhìn thấy từ sự vật hay hiện tượng…

3. Thời điểm thực hiện

Với những giờ cao điểm thì có thể tiền quảng cáo nói chung hay lượt tiếp cận nói riêng với những nhu cầu theo mùa sẽ cao hơn, khi đó bạn sẽ đỡ mất công hoặc tìm được đối tượng sử dụng nhanh hơn
Đừng quá phụ thuộc vào một kênh bán hàng, có thể offline, có thể online, saler, cộng tác viên, các phương tiện hay dùng banner ở bất cứ không gian hoặc hoàn cảnh nào.
các-buoc-chuan-bi-cho-content-marketing-facebook

5. Chăm sóc khách hàng

Khi nhận được thông tin khách hàng, có được khách hàng, ngay việc làm đầu tiên là lưu lại mọi thông tin mà mình có: tên, tuổi, địa chỉ, sở thích , hoặc hơn thế nữa là ngày sinh… những chi tiết nhỏ nhất có thể, vì cạnh tranh trong thời buổi này, khách hàng là thượng đế, họ là người bán hàng mà bạn sẽ cần cho những lần chia sẻ tiếp theo của 1 bài post tiếp theo.
Chăm sóc sau bán hàng Re-marketing, chăm sóc những người đã sử dụng, hỏi han về sản phẩm của bạn, ưu đãi dành cho họ hoặc làm bạn luôn với khách hàng nếu có thể.
Chắc hẳn thực hiện tốt các bước cho content marketing facebook, bạn sẽ có một bài chất lượng và thu hút được nhiều khách hàng tiền năng đó.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn