Các bước triển khai chiến lược bán hàng Cross Selling hiệu quả
Các bước triển khai chiến lược bán hàng Cross Selling hiệu quả

Các bước triển khai chiến lược bán hàng Cross Selling hiệu quả

10/26/2021 5:25:58 PM

 

Cross selling là một kỹ thuật bán hàng, một thuật ngữ marketing được áp dụng với mục đích giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến những mặt hàng chính. Từ đó, khách hàng sẵn sàng chi trả thêm một khoản tiền để mua thêm sản phẩm có liên quan đến những gì mà họ đã mua trước đó. Vậy bạn đã biết cách triển khai chiến lược bán hàng Cross Selling như thế nào để hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn các bước để thực hiện chiến lược này nhé. 

 


Nguyên tắc cơ bản của cross Selling

Để triển khai chiến lược bán hàng Cross Selling hiệu quả bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản sau: 


+ Tạo niềm tin với khách hàng 

Nguyên tắc đầu tiên khi thực hiện chiến dịch Cross Selling hiệu quả đó là xây dựng niềm tin với khách hàng. Bạn cần chủ động giao tiếp và thu thập những thông tin có liên quan đến nhu cầu của họ để áp dụng cross selling tốt nhất. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng vào sự tư vấn và và giới thiệu của bạn về sản phẩm dịch vụ liên quan. 


+ Theo dõi hành trình

Hãy đảm bảo rằng bạn xuất hiện trước mặt khách hàng đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm và đúng nhu cầu của khách hàng để có thể tương tác trực tiếp với khách hàng trong suốt quá trình mua hàng. 


+ Bán hàng linh hoạt

 Ngoài việc hiểu rõ được nhu cầu khách hàng thì bạn nên đưa ra giải pháp hoặc giới thiệu sản phẩm khác của doanh nghiệp thay vì cố gắng bán được mặt hàng ban đầu.

 

Cách chiến lược triển khai Cross Selling cho các nhà bán hàng 


1. Cung cấp đầy đủ sản phẩm liên quan 

Để triển khai được chiến lược Cross Selling, trước tiên bạn cần cung cấp đầy đủ sản phẩm liên quan để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên bán hàng cũng cần nắm rõ những thông tin chi tiết về sản phẩm để giải đáp và tư vấn sản phẩm cho khách hàng. 

 

2. Sắp xếp sản phẩm hợp lý 

Song song với việc cung cấp đầy đủ sản phẩm thì việc sắp xếp sản phẩm sao cho hợp lý cũng quan trọng. Bởi những sản phẩm đi kèm cần liên quan đến sản phẩm chính, làm sao để khách hàng tìm thấy được sản phẩm ứng ý và gia tăng được giá trị đơn hàng đặt mua. Ví dụ: Khi đăng bán sản phẩm online shop nên bán nước tẩy trang kèm theo bán bông tẩy trang.
 

            Sắp xếp sản phẩm hợp lý 

 

3. Đề xuất các combo và ưu đãi

Giải pháp bán hàng Cross Selling hiệu quả và thu hút khách hàng nhanh chóng đó là bạn nên đi kèm bán sản phẩm theo combo ưu đãi. Ví dụ: Bán combo đùi gà + nước ngọt + khoai tây sẽ rẻ hơn khi bạn mua riêng một sản phẩm. Đề xuất này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khi mua theo combo sẽ rẻ hơn rất nhiều và giá trị nhận lại sẽ cao hơn. Cùng với đó cửa hàng Gà rán sẽ có lợi nhuận và bán hàng hiệu quả hơn. 

 

             Bán hàng theo combo 

 

Khi doanh nghiệp áp dụng Cross Selling sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp công việc bán hàng đạt hiệu quả cao và đem lại nhiều giá trị cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng triển khai được chiến lược bán hàng Cross Selling. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn