Các câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook
Các câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook

Các câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook

3/11/2019 4:48:56 PM
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK
 
Chạy quảng cáo trên facebook sao cho hiệu quả luôn là câu hỏi và vấn đề đau đầu của rất nhiều bạn. Nhưng bên cạnh đó cũng có những vấn đề khác được nhiều người quan tâm: về ngân sách, target đối tượng, test bài quảng cáo…
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook:
 
1.     Bán sản phẩm/dịch vụ này trên Facebook thì target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?
Hiện nay, target đối tượng luôn là vấn đề được nhiều đối tượng quan tâm khi chạy quảng cáo. Target làm sao, taret như thế nào cho đúng để đem lại hiệu quả cao nhất?
Đầu tiên, đa phần mọi người luôn cho rằng nội dung của mình là ổn rồi; chạy ads không hiệu quả chỉ do tệp target quá nhiều. Vậy nhưng, nội dung mới là yếu tố quan trọng nhé, nếu nội dung không hay, không thu hút người mua thì cho dù bạn có target đúng tệp đối tượng thì cũng sẽ không có ai tới mua hàng của bạn. Hiện nay trên thị trường có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giống như bạn, cùng chung một form quảng cáo như bạn. khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn sản phẩm rẻ, đẹp hơn.
 
Kết quả hình ảnh cho target khách hàng như thế nào

Còn nếu bạn target sai đối tượng thì bạn không bán được hàng là điều dĩ nhiên.
Do đó, để có thể target được đúng đối tượng, bạn cần phải phân tích được đối tượng khách hàng của mình: sở thích, hành vi của khách hàng ngoài đời thực… - những khách hàng có nhu cầu ở ngay hiện tại và cả những khách hàng tiềm năng sẽ có nhu cầu đối với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp ở một thời điểm nào đó trong tương lai.
Ví dụ: với khách hàng hay đi du lịch thì họ sẽ có nhu cầu về đồ đi du lịch (quần áo, giày dép, túi xách, balo…)
 
2.     Ngân sách tăng – giảm như thế nào cho hiệu quả?
Theo kinh nghiệm của những người chạy marketing lâu năm thì đôi khi bạn tăng ngân sách cho quảng cáo nhưng hiệu quả đem lại sẽ không tăng, giống như việc facebook đang tìm những đối tượng khác để chạy do dư dả về ngân sách vậy. Do đó, khi tăng ngân sách, hiệu quả đem lại có thể bằng hoặc thậm chí tệ hơn so với ban đầu.
Thế nên, khi tăng ngân sách cho hoạt động quảng cáo của mình, bạn nên nhân đôi nhóm quảng cáo / chiến dịch của mình.
Sau khi nhân đôi, bạn có thể chỉnh sửa chạy quảng cáo cho  từng nhóm đối tượng khác nhau (ví dụ: độ tuôi) để không bị trùng nhau. Tuy nhiên, bạn không nên sửa nhóm cũ để tránh tình trạng mất tính hiệu quả.
 
3.     Nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo sẽ lặp lại, phải làm như thế nào?
Việc bạn nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo chạy lặp lại là điều dĩ nhiên. Đôi khi bạn nhân bản lên 2,3,4 lần thì vẫn không thể tiếp cận hết được với đối tượng khách hàng của bạn.
Tuy nhiên, lặp lại đôi khi lại tốt với nhiều trường hợp; vì đôi khi lúc đầu người ta không để ý tới sản phẩm của bạn nhưng trong rất nhiều trường hợp thì lần sau nhắc tới họ sẽ mua. Đây chính là một hoạt động remarketing.
Facebook có khả năng tự tối ưu nhóm đối tượng, nên bạn có thể chọn thêm một vài nhóm đối tượng chạy hiệu quả để nhân bản lên nhiều nhóm.
 
Hình ảnh có liên quan

4.     Mới lập fanpage làm sao để thu được nhiều like, tương tác?
Đầu tiên, khi bạn lập fanpage, hãy đặt tên và viết nội dung theo trend; như vậy, page của bạn sẽ thu hút được nhiều like một cách tự nhiên. Sau đó, bạn có thể đổi tên fanpage của bạn. Chú ý: trên 200 like là bạn không thể đổi tên cho fanpage.
Xem thêm: Phương thức phát triển fanpage bán hàng hiệu quả bạn không nên bỏ qua.
Ngoài ra, có nhiều cách khác để bạn tăng like cho fanpage của mình một cách tự nhiên: gia tăng các khuyến mãi, mini game…tặng thường cho những người like, share bài viết và fanpage của bạn.
 
5.     Test bài quảng cáo Facebook
Việc test bài quảng cáo facebook có nghĩa là bạn test: nội dung và tệp target của mình. Bạn có thể lập 2 nội dung cho cùng một đối tượng để biết được nội dung nào hay hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn không thể ngồi đọc và nhận xét được nội dung nào hay hơn được vì khách hàng mới là người đọc chứ không phải bạn.
Tương tự, khi xây dựng và lựa chọn được nội dung thu hút; bạn có thê sử dụng nó để test các tệp target của mình. Chẳng hạn: người có sử thích A, sở thích B…
 
Hình ảnh có liên quan

6.     Chạy có like, chi phí cao nhưng không ra đơn hàng. Làm sao để giảm chi phí?
Để có được 1 đơn hàng, bạn cần trải qua rất nhiều giai đoạn và sẽ có rất nhiều vấn đề để khiến bạn chạy quảng cáo mà không có đơn.
Chạy quảng cáo ra đơn có thể được chia thành 3 trường hợp: Không có đơn, có ít đơn và ra nhiều đơn.
Đầu tiên, nếu bạn chạy ra ít đơn thì cũng là mừng rồi vì ít nhất vẫn có đơn. Bạn chỉ cần cải thiện một chút nội dung và phương thức để đem lại hiệu quả hơn. Vấn đề có thể nằm ở nội dung, tệp target hay hình ảnh… Hãy thử lại để thay đổi và có được hiệu quả tốt hơn.

Giả sử, chi phí tương tác của bạn không cao, chỉ có chi phí comment của bạn cao; bạn có thể viết nội dung hấp dẫn hơn: tiêu đề cuốn hút, lời dẫn hấp dẫn… Hãy đưa ra những giá trị mà khách hàng mong muốn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn để thu hút khách hàng hơn.
Còn nếu chi phí tương tác và chi phí comment đều cao thì nguyên nhân có thể do tiêu đề, hình ảnh của bạn. Vì hình ảnh hay tiêu đề không thu hút khách hàng nên không nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Hoặc có thể do bạn hướng tới sai đối tượng khách hàng mục tiêu. Những khách hàng này không có nhu cầu đối với sản phẩm dịch vụ của bạn nên sẽ không quan tâm tới bài đăng của bạn.
Còn nếu bạn không có đơn hàng nào thì hãy bắt đầu lại từ đầu. bắt đầu phân tích khách hàng, thị trường, sản phẩm. xây dựng các chiến lược để thu hút khách hàng của bạn.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn