Các câu hỏi thường gặp về đặt giá thầu trên trình quản lý quảng cáo
Các câu hỏi thường gặp về đặt giá thầu trên trình quản lý quảng cáo

Các câu hỏi thường gặp về đặt giá thầu trên trình quản lý quảng cáo

8/20/2022 10:40:01 AM


 

Nhờ chiến lược giá thầu hợp lý, bạn có thể đạt kết quả kinh doanh mà mình đo lường được như sự gia tăng tổng doanh số, khách hàng hoặc số người tiếp cận thương hiệu. Tuy nhiên khi tạo quảng cáo trên trình quản lý doanh nghiệp có những thắc mắc liên quan về đặt giá thầu, Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề này nhé. 

  

1. Khi nào nên dùng mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả và giới hạn giá thầu?

Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả phản ánh chi phí của kết quả bạn thấy trong báo cáo. Chiến lược này sử dụng công nghệ máy học để linh hoạt đặt giá thầu cao thấp theo nhu cầu nhằm tối đa hóa kết quả, trong khi vẫn giữ chi phí ở khoảng tiền mà bạn đề ra. Giới hạn giá thầu phản ánh số tiền bạn sẵn sàng trả cho một hành động mong muốn. Giới hạn này không phản ánh chi phí thực tế mà bạn phải trả cho hành động đó. Nói cách khác, giới hạn giá thầu cho chúng tôi biết số tiền tối đa mà bạn đặt trong các phiên đấu giá. Giới hạn giá thầu không giới hạn chi phí cho mỗi hành động mà bạn thấy trong báo cáo.

 

2. Nên đặt giá thầu nào cho chiến lược quảng cáo?

Có 3 yếu tố chính cần cân nhắc: chiến lược giá thầu và mục tiêu tối ưu hóa mà bạn chọn, khoảng thời gian chuyển đổi và hiệu quả trước đây của chiến dịch.

 Ví dụ: Nếu dùng mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả và muốn tối ưu hóa cho chuyển đổi thì đối với khoảng thời gian cài đặt phân bổ đã chọn (1 hoặc 7 ngày), bạn có thể tính toán mức kiểm soát chi phí dựa trên lượt chuyển đổi xảy ra trong khung thời gian đó. 

Vì vậy để tối đa hóa việc phân phối, hãy thiết lập số tiền đặt giá thầu của bạn ở mức cao nhất mà bạn sẵn sàng trả.

 

3. Có tăng được hiệu quả chi phí khi đặt giá thầu thấp hơn cho đối tượng đạt hiệu quả cao, có nhiều khả năng chuyển đổi hơn không?

Tốt nhất bạn nên đặt giá trị giá thầu (ví dụ: mục tiêu kết quả chi phí) cao ngang mức mà bạn sẵn lòng chi trả cho đối tượng đạt hiệu quả cao. Nếu giảm giá thầu, bạn sẽ hạn chế cơ hội và có thể bỏ lỡ thời cơ chuyển đổi nhiều người hơn. 

Thông thường, bạn nên đặt chi phí tối đa (hoặc ROAS thấp nhất) mà bạn có thể chấp nhận. Giá trị giá thầu càng cao thì bạn càng có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu và đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trên vốn đầu tư.

 

4. Khi nào việc thay đổi ngân sách hoặc giá thầu sẽ tái kích hoạt giai đoạn máy học?

Khi bạn thay đổi chiến lược giá thầu, pixel chuyển đổi, vị trí quảng cáo, cách nhắm mục tiêu, hình ảnh, văn bản hoặc URL nhấp qua, chúng tôi sẽ đặt lại giai đoạn máy học cho quảng cáo cụ thể đó. 
 

5. Có thể xem kết quả đặt giá thầu và tối ưu hóa ở đâu?

Bạn nên tham khảo báo cáo đặt giá thầu và tối ưu hóa đặt sẵn trong Trình quản lý quảng cáo trên Meta.

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn hiểu hơn về cách đặt giá thầu cho chiến dịch quảng cáo sao cho hợp lý. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn