Các chiến lược Marketing xứng tầm với thương hiệu
Các chiến lược Marketing xứng tầm với thương hiệu

Các chiến lược Marketing xứng tầm với thương hiệu

2/10/2020 5:05:36 PM
Có rất nhiều chiến lược Marketing để bạn áp dụng, tuy nhiên tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ cũng như tệp khách hàng để có sự lựa chọn phù hợp. Dưới đây là các chiến lược Marketing được nhiều thương hiệu có tiếng áp dụng, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Cộng tác với người nổi tiếng

Chiến lược đầu tiên đó là cộng tác với người nổi tiếng. Người nổi tiếng luôn có lượng fan hâm mộ khổng lồ, có tiếng nói và có sức lan tỏa nhanh chóng. Do đó, khi bạn hợp tác Marketing với họ sẽ là cách tiếp cận với người tiêu dùng rất nhanh.
Các thương hiệu cao cấp thường có xu hướng liên kết sản phẩm theo hướng này. Họ mới các nghệ sỹ, kiến trúc sư hàng đầu trong ngành để giới thiệu, kiểm soát và phân phối sản phẩm.
Tuy mang lại hiệu quả nhưng lại khá tốn kém, phải bỏ nhiều chi phí thực hiện. Vì vậy bạn cần có kinh phí dự trù khi áp dụng chiến lược này nhé.

2. Tạo ra những đợt khan hiếm "giả"

Chiến lược hàng khan hiếm "giả" là gì. Đó là những mặt hàng giới hạn sẽ khiến khách hàng trông nóng và tò mò, kích thích nhu cầu mua hơn rất nhiều.
Bạn chỉ cung cấp sản phẩm nhỏ giọt tại các cửa hàng, và tất nhiên, bất cứ ai mua được cũng đều xem là "báu vật". Những chiến dịch này, khách hàng có tiền chưa chắc đã mua được. Vì vậy đây cũng là cách để liên kết khách hàng với thương hiệu của bạn, bạn có thể tạo hiệu ứng bằng những phiên bản giới hạn, vài tieegns đã bán hết hàng, như vậy sức nóng của sản phẩm sẽ được lan tỏa.

3. Chỉ phân phối ở những cửa hàng cao cấp

Chiến lược thứ ba để bạn áp dụng đó là lựa chọn những đại lý, cửa hàng cao cấp để phân phối sản phẩm của bạn. Thậm chí những thương hiệu cao cấp sẽ xây dựng cửa hàng riêng để bán sản phẩm độc quyền của họ.
Bởi khi lựa chọn được những cửa hàng cao cấp sẽ thể hiện được văn hóa, đặc tính của sản phẩm. Bên cạnh đó, những trải nghiệm mua sắm của giới thượng lưu tại các cửa hàng cao cấp sẽ giúp thương hiệu định vị rõ đẳng cấp của mình. Những không gian xa hoa, lộng lẫy, dịch vụ đẳng cấp là các giá trị làm sản phẩm thêm phần đắt đỏ.

4. Tổ chức những hội nhóm độc quyền

Tại sao bạn không tổ chức những hội nhóm của riêng bạn nhỉ. Trong những hội nhóm này, thành viên sẽ có nhiều ưu đãi, như vậy ai cũng sẽ tò mò và muốn tham gia.
Thông thường các thương hiệu cao cấp, khi muốn tham gia các hội nhóm này sẽ có các điều kiện cơ bản. Như vậy doanh nghiệp mới khai thác được thông tin của khách hàng và tiếp cận họ dễ dàng hơn.
Đây là chiến lược marketing thông minh nhằm tạo nên sự duy nhất và khác biệt của thương hiệu cao cấp. Nhờ đó, khách hàng sẽ không bao giờ tiếc tiền, luôn gắn bó và trung thành với thương hiệu.
Có lẽ đây là những chiến lược Marketing dành cho các thương hiệu cao cấp nên chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn có nguồn lực, kinh phí thì tại sao không thử nhỉ, chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng trong kinh doanh của bạn đó.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn