Các dạng checkpoint hiện nay trên facebook
Các dạng checkpoint hiện nay trên facebook

Các dạng checkpoint hiện nay trên facebook

8/19/2019 11:01:35 AM
CÁC DẠNG CHECKPOINT HIỆN TẠI TRÊN FACEBOOK
 
Hiện nay có những dạng checkpoint nào? Làm sao để mở lại facebook khi gặp checkpoint? Hiện nay, có 2 lỗi thường xuyên xảy ra: Lỗi 72h, và lỗi checkpoint 
Đa số, 2 trường hợp trên thường xảy ra chính những tài khoản bán hàng của các chị em, nhất là với những chị em làm ngành thời trang.
Nguyên nhân vì sao? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn.
 

1.     Checkpoint ảnh 72h 

Thực chất, trong tình trạng này, Facebook giống như một Bot, đi kiểm tra lại tài khoản của bạn.
Bạn có thể thấy, trong quá trình sử dụng, khi bạn bè up ảnh có mặt bạn, facebook sẽ tự động có phần gợi ý tag bạn bè vào ảnh. Facebook tự động nhận diện khuôn mặt rất tốt.
 

 
Nếu mặt hàng bạn bán là những sản phẩm riêng biệt: túi xách, đồng hồ,… thì sẽ không gặp phải tình trạng trên.

Nhưng đối với mặt hàng thời trang, khi bạn up ảnh sản phẩm chụp cùng mẫu quá nhiều (không phải ảnh của bạn - một ngày up đến hơn 20-30 cái ảnh mẫu mà ảnh của mình chỉ có 1), facebook sẽ bị loạn phần nhận diện khuôn mặt, không nhận diện được đâu là khuôn mặt của chính chủ facebook. Thế nên, nó sẽ tiến hành yêu cầu xác minh.  

Lưu ý: Đọc kĩ thông báo của facebook, tránh tình trạng gửi ảnh CMND lên là xác định mất nick luôn nhé.
Còn nếu, bạn gửi ảnh mặt lên rồi mà vẫn không được mở. Việc cần làm tiếp theo cực kì đơn giản: Liên hệ với các bên dịch vụ để mở tài khoản của bạn.
Hình ảnh có liên quan

Hiện nay, các bên cung cấp dịch vụ mở khóa facebook rất nhiều. Tuy nhiên, nên lựa chọn những đơn vị uy tín, người quen càng tốt, để sau này có việc gì tìm nhau cũng dễ hơn.
 
   =>   Giải pháp
  • Hạn chế up ảnh bán hàng có mẫu lên (sản phẩm thời trang), nếu chính mình không phải là mẫu để tránh bị 72h nhiều lần.
Nếu bị lỗi quá nhiều sẽ gộp lại thành một lỗi lớn. Delays 1-2 ngày để mở khóa có thể gây ảnh hưởng tới doanh số của bạn chứ đừng nói bị check tới 5,7 ngày.
 

2.     Checkpoint không gửi mã code về số điện thoại 

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên: do đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc, hay đăng bài vi phạm bản quyền: đăng nhiều, thao tác nhanh, đăng ảnh bạo động, hoặc do xem se x….
Nguyên nhân như vậy thì giải pháp cũng tương tự như vậy: Không đăng nhập trên nhiều thiết bị, không xem se x… Còn lỡ dính phải rồi thì bạn có thể liên hệ với các bên dịch vụ tương tự để mở khóa facebook.


Ngoài ra: Tất cả các thông tin liên quan tới việc facebook cấm bán hàng online đều là giả mạo. Thực tế cho thấy, khi bạn bán hàng thì tương tác bị giả, nên sẽ nghĩ mình bị cấm, hạn chế bán hàng. Bởi, chẳng có ai muốn tương tác với 1 facebook suốt ngày ảnh bán hàng, son, mỹ phẩm…
 
Kinh nghiệm ở đây là gì?
Facebook chỉ nghiêm cấm các hành vi liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ; nhất là bản quyền thương hiệu: Chanel, Dior, Gucci, YSL…
Thế nên, đừng thắc mắc vì sao bán đồ auth mà vấn die nick như thường. Bởi facebook sẽ không quan tâm bạn bán hàng như thế nào; nó chỉ quan tâm bạn bán hàng có sử dụng hình ảnh của sản phẩm đó để quảng bá, trong khi bạn không nằm trong hệ thống cửa hàng của họ.
 
   =>   Giải pháp:
  • Tên thương hiệu nên ghi cách điệu.
  • Thiết kế logo riêng, chèn lên logo của sản phẩm.
  • Giá để ở phần comment, không ghi ở content.
 
   =>   Giải pháp:Khi facebook bắt xác nhận bằng mã code điện thoại

Khi yêu cầu xác nhận mã về số điện thoại mà đợi cả ngày không thấy mã, bạn có thể nhập mã linh tinh, cho tới khi có dòng chữ màu đỏ: “For your protecion, we limit the number of attemps allowed. Please try again later”.
 
 
Bạn chọn “Xác nhận danh tính bằng cách khác”. Lúc này, facebook sẽ cho phép bạn xác nhận bằng các cách khác: xác nhận qua comment hay ảnh bạn bè….

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn