Các dạng content marketing
Các dạng content marketing

Các dạng content marketing

10/16/2018 11:14:33 AM
CÁC DẠNG CONENT MARKETING
 

“Trên Facebook không có khái niệm tệp khách hàng và bạn đừng ảo tưởng tìm thấy khách hàng trên đó. Hãy nghĩ rằng họ chỉ là khan giả (Audiences) của bạn”. Đây là lời mà giám đốc tiếp thị của Facebook Gary Biggs đã từng nói. Và đây là một nhận xét chuẩn nhất cho các hoạt động Marketing trên Facebook.
Vì vậy, Facebook phát triển 3 đối tượng khán giả chính mà bạn có thể hướng tới:
  • Có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn.
  • Chưa có nhu cầu hiện tại nhưng trong tương lai có nhu cầu.
  • Không có nhu cầu.
 
1.    Có nhu cầu.
Với đối tượng khán giả này, content bạn triển khai cần ngắn gọn, đơn giản, đi thẳng vào vấn đề, đưa ra những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm.
Bạn cần nêu bật lên lợi ích, giá cảm cách thức mua hàng, các chính sách hỗ trợ, thanh toán, vận chuyển…không nên và không cần vòng vò.
 
2.   Khách hàng chưa có nhu cầu ngay.
Đây là đối tượng khán giả mà bạn cần “nói” nhiều hơn.
Với khách hàng này, họ thường có rất nhiều lựa chọn và sẽ cân nhắc chọn lựa sản phẩm của bạn dựa trên những lợi ích mà họ nhận được.
Chính vì vậy, dạng content phù hợp và hiệu quả cho nhóm này là :GIẢM GIÁ, TẶNG QUÀ, KHUYẾN MÃI…
Hãy xây dựng những tiêu đề ấn tượng với thông tin của những chương trình khuyến mãi thật nổi bật…hay nói cách khác, hãy cho họ thấy được những món hời mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn và họ sẽ cho lại bạn thông tin của họ.
 

3.   Khách hàng không có nhu cầu.
Đây là nhóm luôn chiếm số đông cho dù bạn target giỏi như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua nhóm khách hàng này. Hãy cho họ và bạn có cơ hội để tìm hiểu nhau.
Hãy cung cấp, chia sẻ những thông tin mang tính thời sự, những câu chuyện ý nghĩa..hãy làm điều gì đó khiến họ like trang của bạn hay share các bài viết của bạn. Họ chưa mua hàng nhưng họ thích bạn, họ có thể giới thiệu tới nhiều khách hàng có nhu cầu khác.
Những câu chuyện của bạn có thể viết dưới dạng hài hước, hóm hỉnh, để họ đọc từ đầu và đặt quảng cáo sản phẩm ở cuối sản phẩm, tránh gây khó chịu tới người đọc.
Với 3 nhóm khách hàng trên, bạn có thể vận dụng những phương thức để tối ưu hóa các quảng cáo của mình sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn