Các dạng quảng cáo khả dụng trên TikTok bạn nên biết
Các dạng quảng cáo khả dụng trên TikTok bạn nên biết

Các dạng quảng cáo khả dụng trên TikTok bạn nên biết

3/11/2022 5:12:30 PM

 

 

Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả trên nền tảng TikTok và tránh tình trạng phê duyệt không thành công hay bị gián đoạn. Do đó bạn nên biết những dạng quảng cáo khả dụng được phép hiển thị trên TikTok. Vậy các dạng quảng cáo đó là gì? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Brand takeover ads
 

Quảng cáo hiển thị ngay khi người dùng khởi động ứng dụng, kéo dài 5 giây. Khi ấn vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển tới trang chủ của thương hiệu hoặc tới hashtag challenge - một dạng video được đính kèm thêm hashtag, khuyến khích người dùng khác bắt chước theo để tạo thành trào lưu. Quảng cáo TikTok Brand takeover được đo lường bằng lượt hiển thị, click và lượt tiếp cận. Hình thức quảng cáo này nhằm gia tăng lượt xem các video thuộc hashtag challenge cũng như tạo ra các video tương tự. Đến nay, loại quảng cáo này giới hạn số lượng nhà quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia.
 


2. In-feed video ads 
 

Đây là hình thức quảng cáo trên TikTok giúp tăng lượng tiếp cận với dạng video được hiển thị trên mục “For you” của người dùng. Quảng cáo tương tự với quảng cáo của Instagram story, được hiển thị toàn màn hình và cho phép người dùng bỏ qua. Dạng TikTok Ads này hiển hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng của Apple Store và Google Play.

 

3. Branded hashtag challenges trên TikTok 
 

Đây là chiến dịch quảng cáo TikTok với trào lưu đính kèm hashtag để tăng độ hiển thị tìm kiếm cho bài quảng cáo. Lưu ý các hashtag được đặt trong bài cần liên quan đến nội dung quảng cáo ngắn gọn để có thể tiếp cận người dùng nhanh chóng và tăng độ nhận diện thương hiệu.  
 

Ví dụ: Một số người ảnh hưởng đăng challenges kèm hashtag lên để tạo trào lưu cho người hâm mộ. 


4. Branded lense 
 

Branded lense là hình thức quảng cáo TikTok tương tác hai chiều, hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram story, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa 10 ngày. Quảng cáo này nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung của chính người dùng tạo ra.

 

Hiện nay 2 hình thức quảng cáo TikTok được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó là hình thức “Brand takeover ads” và “In-feed video” giúp bạn đưa khách hàng tới chính trang chủ bán hàng của mình, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn. Còn đối với “Branded hashtag challenges”, dạng quảng cáo này sẽ giúp thương hiệu của bạn tăng nhận diện phủ sóng rộng rãi đến người dùng. Hy vọng với 4 hình thức quảng cáo được chia sẻ ở trên bạn sẽ lựa chọn chiến dịch quảng phù hợp với sản phẩm và khách hàng bạn muốn tiếp cận. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn