Các nguyên tắc giúp chiến dịch Viral Marketing đạt hiệu cao
Các nguyên tắc giúp chiến dịch Viral Marketing đạt hiệu cao

Các nguyên tắc giúp chiến dịch Viral Marketing đạt hiệu cao

5/12/2021 11:06:49 PM
Chiến dịch Viral Marketing nhằm thúc đẩy hành vi chia sẻ lan tỏa thông điệp giá trị từ phía khách hàng. Từ đó nhằm tăng nhận diện thương hiệu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đạt được điều đó bạn cần phải hiểu biết được một số nguyên tắc cần thiết trong chiến dịch Viral marketing.

1. Hãy khiến mọi người cảm nhận

Để nội dung quảng cáo lan truyền nhanh điều cần bạn quan tâm nhất đó chính là tạo ra cảm xúc mạnh. Giúp mọi người có thể cảm nhận nội dung thật sự mang lại giá trị lợi ích cho họ. Điều bạn cần phải làm khiến họ phải thu hút và chia sẻ với mọi người.

2. Tạo ra bất ngờ

Các chiến dịch Viral marketing không gây được chú ý và tạo ra lan truyền thường sẽ không có gì nổi bật hay hấp dẫn để gây được chú ý từ đối tượng khách hàng. Chính vì vậy bạn cần tạo bất ngờ cho họ bằng cách áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Điều này sẽ giúp chiến dịch lan truyền nhanh hơn bởi sự hấp dẫn và bất ngờ với các giá trị lợi ích mà mình đạt được.

3. Đừng cố gắng quảng cáo

Các công ty thường mắc sai lầm khi nghĩ Viral marketing đó là hình thức quảng cáo với mục đích thu hút tiếp cận khách hàng và gia tăng sự chuyển đổi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên thực ra các chiến dịch viral marketing đó là những câu chuyện hay và ý nghĩa. Nhằm tạo được sự hưởng ứng lan truyền từ phía mọi người. Chính vì vậy đừng cố gắng quảng cáo mà hãy tạo ra một chiến dịch viral marketing thật sự có ý nghĩa.

Ví dụ: Các câu chuyện có liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp giúp họ hiểu hơn về lợi ích giá trị mang lại cho người tiêu dùng.

 

4. Lên kế hoạch ý tưởng chi tiết cho phần tiếp theo

Để chiến dịch Viral marketing xuyên suốt mạch lạc và không bị gián đoạn.

Các doanh nghiệp nên lên kế hoạch ý tưởng chi tiết cho các phần tiếp cụ thể như sau:  ·

+  Có thể là những đoạn phim quay cảnh hậu trường

+  Những cảnh buồn cười hay bất tiện trong quá trình làm phim

+  Blog về quá trình làm phim (như Nissan đã làm)

+ Các tài liệu, con người liên quan

+  Hoặc là có thể làm tất cả những điều liệt kê trên đây


5. Cho phép chia sẻ hoặc tải xuống

Mục đích chính của chiến dịch viral marketing đó là tạo được lan truyền tới mọi người nhanh nhất. Vì vậy Điều cần bạn phải làm là làm thế nào để chiến dịch của bạn có thể chia sẻ tiếp cận tối đa với người dùng.

Bạn cần lưu ý một số điều sau để khách có thể dễ dàng chia sẻ

+  Download nội dung ở một format có thể sử dụng được (ví dụ file video định dạng JPG hay file ảnh định dạng JPG…)

+  Cho phép họ dễ dàng nhúng (embed) nội dung vào trang của họ (lưu ý các vấn đề liên quan tới bandwidth )

+  Cho phép gửi cho bạn bè bằng link hoặc gửi thẳng nội dung

+ Xuất bản trên nhiều mạng xã hội khác nhau như Digg, YouTube…

+  Cho phép mọi người thêm vào các trang bookmarking.

6. Kết nối bằng các bình luận    

Sau khi lan truyền và tiếp cận được với khách hàng bước tiếp theo bạn cần phải làm đó là kết nối tương tác với họ. Thông qua các comment trên các ứng dụng công cụ khách hàng sẽ thể hiện được suy nghĩ của mình. Từ đó bạn phải chấp nhận hai luồng ý kiến trái chiều sẽ có người phấn khích thích thú hay ngược lại họ không quan tâm đến điều bạn muốn truyền tải. Nếu có những bình luận lạc chủ đề hay tiêu cực bạn có thể xoá comment là tránh ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch.

                       


7. Không bao giờ hạn chế truy cập

Tạo sự lan toả của là điều cốt lõi và mục đích xuyên suốt của chiến dịch Viral marketing. Chính vì vậy bạn không nên hạn chế sự truy cập từ phía người dùng. Nên để lưu lượng truy cập tự nhiên không nên bắt mọi người phải đăng ký hay chia sẻ. Cho dù lan truyền tiếp cận được với nhiều người nhưng không mang lại hiệu quả và ý nghĩa thực sự.

Trên đây là một số nguyên tắc bạn cần phải thực hiện đúng cách để nó có thể giúp chiến dịch viral marketing  đạt được hiệu quả như bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn