Các phương pháp đo lường và nâng cao hiệu quả quảng cáo
Các phương pháp đo lường và nâng cao hiệu quả quảng cáo

Các phương pháp đo lường và nâng cao hiệu quả quảng cáo

9/13/2018 4:24:11 PM
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO LƯỜNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO
Hiệu quả quảng cáo luôn là điều mà các doanh nghiệp, những người chạy quảng cáo muốn hướng đến. Quảng cáo kém hiệu quả sẽ gây nhiều tổn thất cho doanh nghiệp, nhất là về ngân sách và thời gian. Dưới đây, Plus24h giới thiệu một số chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo và các phương thức kết hợp để nâng cao hiệu quả quảng cáo mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp minh.
 
1.  Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook.
Nắm rõ được các số liệu về quảng cáo, bạn sẽ đo lường và có những chiến dịch thay đổi phù hợp.

Chỉ số Impression:
  • Chỉ số Impression nói cho bạn biết có bao nhiêu quảng cáo xuất hiện trên newfeed của đối tượng mà bạn đang hướng đến. Để từ đó, các doanh có thể điều chỉnh để làm sao quảng cáo của mình nổi bật, thu hút giữa rừng quảng cáo đó.
  • Từ chỉ số này, các chuyên gia của doanh nghiệp có thể xem xét để điều chỉnh mục tiêu: tăng quảng bá thương hiệu hay tăng nhận diện thương hiệu.
Khi bạn có nhiều lượt Reach thì thương hiệu của bạn có nhiều cơ hội trên thị trường khách hàng của mình.
 

Chỉ số CTR – số lần hiển thị.
  • Từ số lượt hiển thị trên newfeed của khách hàng, các bạn có thể xem xét để tối ưu hóa thị trường khách hàng: Văn bản, hình ảnh, video…cho hiệu quả và tiết kiệm…
  • Từ việc tối hóa được lượt hiển thị và khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để thu hút được khách hàng của mình.
 

Đây là 2 chỉ số được dùng để đánh giá hiệu quả chung cho các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể xem thêm các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo khác tại các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo mà bạn nên biết để cập nhật thêm thông tin.
 
2.  Lựa chọn quảng cáo hiệu quả.
Để biết đâu là quảng cáo hiệu quả và phù hợp, bạn nên tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo test với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Đồng thời thu thập thêm thông tin. Từ đó, bạn sẽ có những đánh giá khách quan và phù hợp nhất.
Bạn có thể đưa ra một số câu hỏi để đưa ra đánh giá: Kết quả tốt nhưng phạm vi hiển thị quảng cáo của bạn lại hẹp. Vậy cần căn cứ vào đâu, thông tin nào để đánh giá được hiệu quả???... Bạn cần chuẩn bị một bản mẫu để có thể tiến hành đo lường, khảo sát hiệu quả một cách khách quan và chính xác nhất.
Sau đây là một số phương pháp so sánh đánh giá mà bạn có thể sử dụng:

So sánh CTR và tỷ lệ chuyển đối:
  • Đôi khi bạn sẽ thấy tỉ lệ CTR của bạn rất cao nhưng chỉ số của tỷ lệ chuyển đổi lại rất thấp? Câu trả lời cho vấn đề chính là khách hàng thích quảng cáo của bạn nhưng để quyết định mua thì chưa thể được.
  • Khách hàng có thể thích quảng cáo đó vì nó thu hút, nó đẹp, ý nghĩa.. nhưng để mua thì lại là chuyện khác, có thể là do chất lượng sản phẩm chưa đem đến sự an toàn hay do thương hiệu của bạn chưa đạt đủ sự tin tưởng cho khách hàng…
Như vậy, ngoài độ phủ, độ tương tác, bạn cần chú trọng đến cả những nội dung mà quảng cáo mang lại. Bạn nên nghiên cứu kỹ khách hàng, hiểu thật rõ khách hàng để biết được khách hàng muốn gì, cần gì, hy vọng gì.. từ đó chuyển đổi nó sang nội dung thông điệp qua quảng cáo tới khách hàng. Vì cái khách hàng cần là khách hàng nhận được gì chứ không phải sản phẩm như thế nào.
 

Kết hợp CPA và tỷ lệ chuyển đổi:
Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn cao thì đừng vui mừng quá sớm. Bạn cần xem xét lại mục tiêu của chiến dịch quảng cáo: đem lại hiệu quả bán hàng hay quảng cáo thương hiệu, nhận diện thương hiệu? Nếu ngân sách bạn bỏ ra không giúp làm tăng nhận diện thương hiệu thì bạn nên xem xét lại chiến dịch và cách thức quảng cáo của mình.
  • Đầu tiên, bạn nên tập trung vào chỉ số đo lường quảng cáo Facebook – CPA. CPA sẽ thể hiện được giá mà bạn phải trả cho mỗi lần khách hàng đặt hàng. Bạn nên tập trung để làm sao giảm được giá thầu này trong chiến dịch quảng cáo.
  • CPA và tỉ lệ chuyển đổi luôn đi cùng nhau, bạn cần quan tâm làm sao để 2 con số này luôn tăng giảm cùng nhau, như vậy, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Nếu 2 con số cùng tăng thì đó là dấu hiệu đáng mừng cho bạn.


Trên đây chỉ là một số chỉ số và phương pháp để đem lại hiểu quả quảng cáo cho bạn. Những chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo, vì vậy, bạn cần học để giúp kiểm soát tốt những con số trê, như vậy, chiến dịch quảng cao của bạn đã thành công rồi!

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn