Các yếu tố quyết định hiệu quả Marketing Facebook, bạn cần nên biết
Các yếu tố quyết định hiệu quả Marketing Facebook, bạn cần nên biết

Các yếu tố quyết định hiệu quả Marketing Facebook, bạn cần nên biết

4/12/2021 5:31:14 PM                       


Bạn đổ chi phí lớn cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhưng không thu hút và tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó các đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh, mọi thứ trở nên khó khăn. Nhưng câu hỏi đặt ra bạn đã hiểu rõ các yếu tố quyết định hiệu quả Marketing chưa. Hãy cùng mình  tìm hiểu bài viết sau đây để giúp bạn giải quyết nỗi lo khi quảng cáo trên Facebook.

Một số yếu tố quyết định hiệu quả Marketing Facebook 

 
1. Chính sách Facebook

Với mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng và bảo mật thông tin tốt hơn. Chính vì vậy Chính sách quảng cáo Facebook luôn cập nhật và ngày càng siết chặt hơn. Điều bạn cần phải làm là tuân thủ các chính sách quảng cáo trên Facebook như: hình ảnh không mang tính chất 18+ và hình ảnh người nổi tiếng, hình ảnh không vi phạm bản quyền thương hiệu, nội dung bài viết không chứa từ ngữ phản cảm…

                                                   

2. Quảng cáo trên Fanpage Facebook

Bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo trên Fanpage Facebook. Nếu Fanpage có nhiều like và tương tác cao thì phần trăm hiệu quả quảng cáo đạt được sẽ lớn. Ngược lại thì bạn cũng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên Fanpage và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

3. Content marketing Facebook thu hút ấn tượng

Nội dung quảng cáo là yếu tố quan trọng, quyết định khách hàng có chú ý hay quan tâm đến điều bạn đang muốn truyền tải không. Chính vì vậy Facebook ưu tiên cho quảng cáo nào có content thu hút thông qua lượng tương tác và lượt view. Ngoài ra Facebook có chính sách bảo vệ bản quyền. Cho nên luôn yêu cầu nội dung phải mới mẻ và có sự khác biệt. Nếu content bị copy bạn có thể báo cáo fb sẽ xét duyệt và xóa bài đó ngay lập tức. Bạn cần sửa lại những dòng đầu của bài viết để có sự khác biệt, giúp tăng lượng tiếp cận từ phía khách hàng.

                    

4. Hình ảnh video trên quảng cáo.

Nếu Marketing Facebook có những hình ảnh chất lượng và độc đáo thu hút được ánh nhìn đầu tiên. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm được chi phí quảng cáo và tiếp cận khách hàng và gia tăng sự chọn lựa sản phẩm dịch vụ.

Ví dụ: Khi bạn chạy chiến dịch Facebook Ads, nếu hình ảnh đẹp và thu hút với chi phí bỏ ra ít nhưng hiệu quả đạt được sẽ lớn hơn rất nhiều. Với thời gian chạy quảng cáo trên Facebook rất ngắn, chính vì vậy bạn nên đầu tư chất lượng hình ảnh để gia tăng giá trị chuyển đổi cho sản phẩm.

5. Target đúng đối tượng

Để đo lường được hiệu quả quảng cáo, bạn phải biết được bạn đã nhắm chúng được đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến hay không. Chính vì vậy bạn cần Target đối tượng trên Facebook để lựa chọn xác định đúng khách hàng đối tượng sẽ giúp quảng cáo hiệu quả hơn. 

Có 3 loại đối tượng chính Target trên Facebook

+ Target đối tượng theo hành vi, sở thích, thói quen… Bạn cần phải tìm hiểu những thông tin của khách hàng để có thể đưa ra sản phẩm phù hợp cho họ

+ Các đối tượng đã từng tương tác với Fanpage, từng xem video, từng vào website của bạn. Đây là đối tượng mục tiêu mà chúng ta phải chú ý quan tâm chăm sóc. Bạn nên gửi email hay tin nhắn tri ân, khuyến mãi để gia tăng khả năng mua lại cho khách hàng.

+ Ngoài ra bạn có tìm thêm đối tượng tiềm năng trên tệp khách hàng sẵn có. Từ đó chuyển đối từ khách hàng tiềm năng sang mục tiêu bằng cách gửi tin nhắn giới thiệu sản phẩm hay các video quảng cáo để dần dần tiếp cận họ.

6. Chiến lược giá

Trên thị trường bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Để thu hút được khách hàng về bên mình, ngoài chất lượng sản phẩm, bạn cần chú ý đến những chính sách ưu đãi đặc biệt khi kết thúc quảng cáo. Hoặc bạn có thể sử dụng chiến lược sale sản phẩm cho những khách hàng đầu tiên để tiếp cận họ một cách nhanh chóng. Chính vì vậy chiến lược giá có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi khách hàng, họ có tương tác hay có mua sử dụng sản phẩm hay không?


7. Tài khoản quảng cáo Facebook

Tài quảng quảng cáo đã từng chạy chiến dịch sẽ tốt hơn tài khoản quảng cáo mới. Bởi vì tài khoản thanh toán đều đặn cho chiến dịch quảng cáo sẽ ổn định và chạy marketing facebook tốt hơn. Để tăng độ uy tín với Facebook, bạn cần chuẩn bị chi phí sẵn trong thẻ visa khi facebook lập hoá đơn và thanh toán đều đặn và không vi phạm chính sách Facebook

Trên đây là một số thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo để tăng độ hiệu quả cho chiến dịch Marketing Facebook của mình. Chúc các bạn thành công.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn