Cách bán hàng online hiệu quả
Cách bán hàng online hiệu quả

Cách bán hàng online hiệu quả

1/31/2019 3:04:20 PM
CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Bán hàng qua mạng – bán hàng trực tuyến, đây là những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong những năm gần đây khi mà số lượng người dùng mạng xã hội và số lượng người bán hàng online ngày càng gia tăng.
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển kéo theo sự phát triển của điện thoại thông minh, smartphone, nếu bạn vẫn kinh doanh theo phương thức truyền thống thì đây sẽ là một sai lầm. nếu bạn có một sản phấm tốt, những ý tưởng hay ấn tượng thì bán hàng online sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.
Mạng intetnet là nơi mọi người cùng nhau trao đổi và giao tiếp rất tiện lợi. Đặc biệt hiện nay, khách hàng có thể trực tiếp mua sắm thông qua các trang mạng mà không cần phải tới tận cửa hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nghe qua thì có vẻ không đảm bảo về chất lượng nhưng đây hiện đang là một hình thức được nhiều người áp dụng nhất.
Chính vì sự tiện lợi và hữu ích như vậy, ngày nay thị trường kinh doanh online là một thị trường cạnh tranh khá gay gắt. vậy hôm nay, Plus24h sẽ chia sẻ một số cách thức bán hàng online để giúp các bạn có thể kinh doanh hiệu quả hơn trên con đường này.
 

Vậy bán hàng online qua mạng là gì?
Nói đơn giản, bán hàng online qua mạng chính là việc đưa các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp lên các kênh online : diễn đàn, blog, facebook, các trang rao vặt…
Sau đó, bạn thực hiện các phương pháp để quảng cáo, giúp khách hàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm của bạn. Nếu yêu thích, khách hàng có thể gọi điện hoặc inbox đặt hàng với bạn.
Dây là công đoạn khó và quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một số phương thức cho quảng cáo : SEO, facebook ads hay google Adwords… Đây là các trang mạng xã hội có lượng khách hàng tiềm năng khủng dành cho bạn.
 
Các bước để bắt đầu bán hàng online trực tuyến

1.   Tìm kiếm nguồn hàng
Nếu bạn có một nguồn hàng chất lượng, giá cả ổn định thì đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng hỗ trợ bạn trong công việc bán hàng online. Dây là yếu tố quyết định tới 50% thành công của bạn. vì vậy, khi bắt tay vào việc kinh doanh online, hãy tập trung và chú ý vào việc tìm kiếm nguồn hàng cho mình.
Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tốt dựa trên hai công cụ : Facebook và Google. Nếu bạn biết tận dụng hai công cụ này thì việc tìm kiếm nguồn hàng với bạn để kinh doanh trực tuyến là một hoạt động khá dễ dàng.
 
2.   Thiết kế website ấn tượng
Khi đã tìm kiếm được nguồn hàng, vậy phải làm như thế nào để khách hàng biết và tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn ?Nếu bạn là một nhà cung cấp uy tín bạn cần biết, khách hàng sẽ tham khảo trước về sản phẩm dịch vụ của bạn thông qua internet chứ không tới tận cửa hàng để xem.
Vậy nên, bạn cần thiết kế cho mình một website ấn tượng, giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn :
  • Website giúp bạn đăng tải các sản phẩm/ dịch vụ để khách hàng có thể trực tiếp tìm kiếm thông tin và giá cả hay đặt hàng, thanh toán trực tiếp trên website mà không cần mất thời gian tới tận cửa hàng.
  • Khi đã có website riêng cho doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao uy tín và tạo dựng sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.
  • Website giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm nhanh hơn.
  • Với website, bạn có thể tiết kiệm chi phí thay vì phải thuê mặt bằng, làm văn phòng…
Ngoài ra còn rất nhiều những công cụ hữu ích khác mà thiết kế website mang lại. đồng thời, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì làm việc với website hẳn là một điều cần thiết.
 

3.   Quảng cáo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Sau khi xong 2 bước trên, bạn hãy bắt đầu quảng cáo nó trên các kênh bán hàng. Dây là bước để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới nhiều khách hàng hơn. Vi nếu bạn có sản phẩm tốt, giá cả phù hợp mà không ai biết tới thì việc kinh doanh của bạn cũng thất bại. hiện nay có một số hình thức quảng bá phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay : đăng bài lên các trang rao vặt, gian hàng điện tử, SEO, Facebook Ads, Google Adwords….
Ngoài ra, khi sử dụng các kênh quảng cáo online, bạn cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu của bạn, đề ra các kế hoạch rõ ràng để hướng tới đúng đối tượng trên. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà hiệu quả vẫn cao.
Dồng  thời, sau mỗi một chiến dịch, hãy cùng rút ra các nội dung, bài học cần thiết để những chiến dịch sau đạt nhiều hiệu quả hơn.
 
4.   Thái độ và sự trung thực khi giao tiếp với khách hàng
Nếu bạn không muốn khách hàng rời bỏ cửa hàng của bạn và tới những cửa hàng khác thì hãy luôn coi trọng thái độ và sự trung thực khi làm việc với khách hàng. Nếu khách hàng đưa ra những phản hồi, thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của bạn, hãy phản hồi lại một cách nhanh chóng, càng nhanh càng tốt. vì nếu chậm trễ, khách hàng sẽ chuyển ngay qua một cửa hàng khác. Như vậy, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.
Tuy rằng khách hàng luôn mong muốn được giải đáp các thắc mắc, có những giải pháp hợp lý nhưng với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bạn, nếu không thỏa mãn với câu trả lời, khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng.
Một khi khách hàng đã có ấn tượng tốt, họ sẽ luôn quay lại cửa hàng của bạn.
 
5.    Chăm sóc khách hàng
Không phải chỉ bán hàng là xong, nếu muốn biến khách hàng tiềm năng trở thành một khách hàng trung thành, việc bạn chăm sóc khách hàng sau mỗi khi mua hàng chính là yếu tố giúp bạn giữ chân họ. Nếu không thể làm tốt công việc này thì mọi cố gắng trước đây của bạn đều sẽ trở thành lãng phí.
Bán hàng online không phải là một công việc khó nhưng cũng sẽ không hề dễ dàng . chính vì vậy, hãy nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn, luôn không ngừng học tập, bổ dung kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm, bạn sẽ luôn dành được thành công trên con đường kinh doanh online của mình.
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn