Cách chặn người khác đăng bài lên Fanpage Facebook của bạn
Cách chặn người khác đăng bài lên Fanpage Facebook của bạn

Cách chặn người khác đăng bài lên Fanpage Facebook của bạn

12/3/2021 5:18:26 PM

Để có thể đăng được bài trên Fanpage Facebook thì bạn phải là Admin hoặc thuộc những thành viên quản lý khác của trang. Nhưng hiện tại,  Fanpage của bạn lại đang gặp phải tình trạng những người khác không có quyền vẫn có thể đăng bài được. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


1. Tại sao người khác lại có thể đăng bài trên trang của bạn?

Việc người khác không có quyền trên trang Fanpage của bạn nhưng vẫn có thể đăng bài là do fanpage đang cài đặt chế độ cho phép khách truy cập trang có thể đăng tải bài viết.

Thông thường, bạn nên tắt chế độ này đi để tránh người khác đăng tải những nội dung không phù hợp với tiêu chí của trang, làm ảnh hưởng tới những người theo dõi trang của bạn nhất là khi trang fanpage của bạn được lập với mục đích kinh doanh bán hàng. 


2. Hướng dẫn bạn cách chặn đăng bài lên Fanpage Facebook

Để có thể chặn những bài đăng từ người khác lên fanpage của bạn nhằm kiểm soát trang tốt hơn, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của bạn => chọn Cài đặt

Bước 2: Tại mục Chung trong phần Cài đặt trang, bạn hãy tìm đến mục “Bài viết của khách truy cập” sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa”


Bước 3: Lúc này hiển thị thêm các tùy chọn để bạn kiểm soát lại chế độ đăng bài từ người khác lên Fanpage của mình. Sẽ có 2 mục thiết lập chính cho Fanpage:

- Cho phép khách truy cập Trang đăng bài viết:

  • Cho phép đăng ảnh và video.

  • Xem lại bài viết của người khác trước khi bài viết được đăng lên Trang.

- Không cho phép người khác đăng bài viết lên Trang.

Nếu bạn vẫn muốn có bài viết từ người khác lên Fanpage để tăng thêm sự phong phú cho các chủ đề trên Trang thì nhấn vào tùy chọn “Xem lại bài viết của người khác”. Còn trong trường hợp không muốn bất kỳ người nào đăng bài thì chọn “Không cho phép đăng”. Sau khi chọn xong thì nhấn Lưu thay đổi ở bên dưới để lưu lại thiết lập cho Fanpage.

 

Trên đây là các bước để bạn có thể chặn người khác đăng bài trên Fanpage Facebook của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn