Cách chặn người khác tìm được tài khoản Facebook của bạn qua số điện thoại
Cách chặn người khác tìm được tài khoản Facebook của bạn qua số điện thoại

Cách chặn người khác tìm được tài khoản Facebook của bạn qua số điện thoại

3/18/2022 5:01:38 PM

Hằng ngày bạn nhận được rất nhiều tin nhắn spam mà không biết vì sao họ lại biết được nick facebook của mình để gửi. Điều này có thể do bạn vẫn để công khai số điện thoại trên tài khoản Facebook nên họ có thể dễ dàng tìm ra nick cá nhân và gửi tin. Vậy làm thế nào để chặn hành động này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Tại sao cần chặn tìm tài khoản qua số điện thoại?

Hầu hết mọi người đều lựa chọn cách đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Nó có thể giúp người khác tìm kiếm bạn dễ dàng hơn, chỉ cần nhập số điện thoại vào là được.

Tuy nhiên việc để công khai số điện thoại trên Facebook cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sự riêng tư của bạn. Vì như đã nói ở trên khi bất kể ai biết được số điện thoại của bạn để tìm kiếm tài khoản thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng bị spam tin nhắn. Do đó, tốt nhất bạn cần phải chặn hành động này ngay lập tức để không ai tìm được bạn dễ dàng.


2. Cách chặn tìm tài khoản qua số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook của bạn và tìm đến phần Cài đặt và Quyền riêng tư => chọn Cài đặt

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, bạn tìm và chọn vào mục Kiểm tra quyền riêng tư. Tiếp đến bạn chọn “Cách mọi người có thể tìm bạn trên Facebook. 


Bước 3: Bạn hãy nhấn “Tiếp tục” cho đến khi xuất hiện giao diện “Số điện thoại và email”. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 phần là số điện thoại và email, mặc định Facebook sẽ để Mọi người. 

Nhưng như đã nói ở trên, bạn muốn chặn hành động tìm bạn bằng số điện thoại nên hãy chuyển về chế độ Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi.

 

Như vậy, trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn chặn người khác tìm được tài khoản facebook của mình bằng số điện thoại. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn